Có an toàn để ăn bơ sau khi nó đã qua ngày hết hạn? Bơ có bao giờ hư trong tủ lạnh?


16

Tôi vừa trở về sau một chuyến đi dài và tôi đang dọn dẹp tủ lạnh của mình, và tôi nhận thấy rằng có một ngày hết hạn trên bơ. Nó đã hết hạn khoảng hai tháng kể từ khi tôi mua nó. Bơ không có vẻ gì khác so với bơ bình thường.

Làm thế nào nghiêm ngặt tôi nên theo ngày trên hộp? Có cách nào để kiểm tra xem bơ có thực sự bị hỏng không?

Câu trả lời:


18

Bơ có thể xấu đi. Các loại dầu sẽ bị ôi nếu tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng và nhiệt quá lâu. Điều này đẩy nhanh quá trình oxy hóa, xảy ra ngay cả khi bạn giữ bơ trong tủ lạnh. Ngay cả trong tủ lạnh bơ của bạn cuối cùng sẽ xấu đi.

Cá nhân tôi theo dõi ngày trên tất cả các gói. Tôi làm như vậy với một nhận thức rằng họ thường có xu hướng bảo thủ, giúp tôi thoải mái. Tuy nhiên, bơ ôi trong một thử nghiệm hương vị sẽ không giết bạn. Nó sẽ chỉ có vị xấu. Vì vậy, bạn nên có thể nếm bơ này để xem nếu nó là xấu.

Mặc dù tôi khuyên bạn nên theo dõi ngày trên bao bì, đây là những dấu hiệu cho thấy bơ của bạn đã thực sự bị hỏng:

  • đổi màu
  • tan chảy (sẽ xảy ra bên ngoài tủ lạnh, bạn có thể sẽ không nhìn thấy nó)
  • mùi chua
  • vị chua và khác thường

3
+1, vì tôi đã để bơ bị hỏng trong tủ lạnh. Đã một thời gian dài mặc dù (không có đầu mối bao lâu). Nói chung tôi ném bơ khi đổi màu quá tệ. Mùi chua hoặc hương vị là một ném ngay lập tức.
Tobias Op Den Brouw

2
Tôi đã giữ nó trong tủ lạnh tới một năm mà không gặp vấn đề gì (nó được bán giữa Lễ Tạ ơn và Giáng sinh). Một số đề nghị đóng băng cho bất cứ điều gì còn hơn sáu tháng: eatwisconsincheese.com/wisconsin/other_dairy/butter/... Tất nhiên, khi lạnh lưu trữ một lượng lớn bơ, bạn nên dùng lửa an toàn vào tài khoản quá: madisoneast.channel3000.com/news / news /
Mạnh

1
Cũng xem xét muối vs không ướp muối. Bơ không ướp muối có thể sẽ kéo dài một tuần hoặc lâu hơn trong mùa hè trước khi nó bị hỏng trên quầy (hoặc vào mùa đông, nếu bạn giữ cho ngôi nhà của bạn quá ấm). Muối hoạt động như một chất bảo quản và có thể cho bạn nhiều thời gian hơn, có thể một tuần nữa hoặc lâu hơn. Các tính chất bảo quản của muối cũng có thể làm việc trong tủ lạnh. FWIW, tôi vẫn còn một pound bơ trong tủ lạnh từ xmas cuối cùng, và nó bị đổi màu nhưng không hẳn là xấu. Tôi chắc chắn sẽ ném nó sớm và mua một pound để giữ tôi lại cho đến mùa nướng ...
JSM

Vì tôi mua bơ của mình khi nó được bán và giữ nó trong tủ đông, tôi không nghĩ rằng tôi thậm chí còn nhìn vào ngày hết hạn. Nhưng tôi chỉ có một que muối, một que không ướp muối, từng để trong tủ lạnh một lúc. Ngoài ra, nếu bạn giữ bơ của bạn không trong hộp kín trong tủ lạnh, ngay cả khi nó không "xấu", thì nó sẽ bốc mùi từ tất cả các loại thực phẩm khác, theo thời gian và sẽ không còn mùi vị, ngay cả khi nó không "tệ cho bạn.
PoloHoleSet

2

Vâng, bơ có thể xấu đi. Chẳng hạn như bị ôi thiu.

Câu hỏi này đã được xử lý trước đây trong bản sao có thể này - điều đó có giúp ích gì không?


@Tobiasodenbrouw - có vẻ như là một câu hỏi hơi khác (với các câu trả lời liên quan), vì người ta đã bỏ bơ ra và bơ này ở trong tủ lạnh.
justkt

Vâng, nó hơi khác một chút. Tuy nhiên, liên kết không bị tổn thương.
Tobias Op Den Brouw

@Tobiasodenbrouw - chắc chắn, chỉ không chắc chắn làm thế nào để lấy cụm từ "có thể trùng lặp"
justkt
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.