Là bột ngọt cần thiết hoặc những gì để thay thế nó?


12

Tôi đã luôn nghe nói rằng bạn nên tránh xa MSG. Ví dụ: khi mua tinh thể bouillon, chúng ta phải luôn đảm bảo rằng nó không chứa bột ngọt. Tuy nhiên, tôi đã xem qua công thức này cho món súp rau bina gọi 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Điều này khiến tôi băn khoăn không có bất kỳ ưu điểm nào đối với MSG. Chúng ta nên tránh xa nó hay chúng ta nên kết hợp nó vào chế độ ăn uống của mình và nếu vậy chúng ta nên hạn chế ăn bao nhiêu? Nếu nó là 'xấu' thì có cái gì tôi có thể thay thế nó khi một công thức gọi nó không?

Câu trả lời:


10

Bạn nên tham khảo các cuộc thảo luận ở đây: MSG và Accent (Gia vị) có giống nhau không?

Một số điểm liên quan: Bột ngọt được tìm thấy tự nhiên trong rong biển và những thứ khác. Nó được sử dụng để tăng cường hương vị mà nó được kết hợp với.

Nó hoàn toàn vô hại trừ khi bạn đang giới hạn lượng natri của bạn. Kiểm tra bài viết trên wikipedia về chủ đề này làm điểm bắt đầu: http://en.wikipedia.org/wiki/Monosodium_glutamate#Health_concerns

Nói tóm lại, không có mối liên hệ nào với bất kỳ tác dụng phụ nào được tìm thấy trong nhiều nghiên cứu có kiểm soát.

Theo như thay thế nó - Bạn có thể bỏ nó hoàn toàn hoặc thêm một chút muối.


2
Rong biển có chứa axit glutamic, kích thích các bộ phận giống như MSG (nhóm R glutamate là thứ mà miệng nhạy cảm). Ngoài ra: Một số người không thích nó. Chỉ là vấn đề của hương vị.
Adam Shiemke

@Adam - Cảm ơn đã làm rõ.
Sobachatina

2
Câu trả lời chính xác. Bột ngọt là bột ngọt. Nó là muối của ion natri và axit glutamic. Cả hai điều này đều được biết là an toàn riêng lẻ, và như vậy, thật khó hiểu tại sao MSG lại xấu. Có thể quy trình sản xuất thêm một số loại gây ô nhiễm có hại, nhưng nhiều khả năng nhận thức về bột ngọt là nguy hiểm đã khiến mọi người có phản ứng tâm lý tiêu cực với nó.
iman1003

Động kinh của bạn tôi không phải là một phản ứng tâm lý. Đối với anh ta, tất cả các glutamate đều được kích thích đến não dễ bị tổn thương của anh ta. Tôi ổn với họ như những người trưởng thành khỏe mạnh nhất do đó kết quả không thể kết luận.
Pat Sommer

9

MSG đã là chủ đề tranh luận vì những ảnh hưởng có thể có của nó đối với sức khỏe - phổ biến nhất là đau đầu. Mặc dù có một sự kỳ thị gắn liền với MSG, nhưng không có nghiên cứu kết luận nào cho thấy rằng MSG thực tế có liên quan đến các phản ứng bất lợi.

Bột ngọt (còn gọi là glutamates) phục vụ như một chất tăng hương vị. Sử dụng nó tạo ra một hương vị phong phú hơn, thịt, nấm và mang lại hương vị trong rất nhiều món ăn.

Tôi đã thấy nước mắm và gia vị Bà Dash được đề xuất là sự thay thế phù hợp cho bột ngọt.


1
Dashi chứa rất nhiều glutamate. Tôi thêm một ít hon dashi vào cơm của tôi để cho nó thêm hương vị.
Adam Shiemke

Rượu có gây đau đầu không? Xem mức độ khó để xác định các tác động của bột ngọt.
Pat Sommer

3

Bạn sẽ khó tránh khỏi bột ngọt vì nó xảy ra tự nhiên trong hầu hết các loại thực phẩm.

Liên quan đến những nguy hiểm của việc sử dụng nó như một chất tăng hương vị, tôi tưởng tượng các vấn đề sức khỏe tương tự như các muối natri khác.


2
Nó thực sự được coi là tích cực để sử dụng bột ngọt trong một số trường hợp bởi vì sau đó bạn có thể thoát khỏi với ít muối hơn.
justkt
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.