Tại sao tôi thêm chứng khoán vào risotto từ từ?


11

Công thức Risotto luôn kêu gọi thêm cổ phiếu từ từ. Tại sao chúng ta làm điều đó?

Tôi đã đọc ở một vài nơi nó có thể giúp nấu cơm đều hơn, hoặc ngăn không cho nó bị cứng?

Câu trả lời:


11

Tất cả do sự tôn trọng, đó là một huyền thoại. Bạn không cần thêm chất lỏng từ từ. Có lẽ đã từng có một lý do (có thể nhiều năm trước gạo được chế biến khác nhau), nhưng tại thời điểm này, bạn đang lãng phí khá nhiều thời gian của mình liên tục khuấy động.

Nhiều ấn phẩm nấu ăn / blog có một risotto "không khuấy". Bạn có thể kiểm tra Serious Eats - nơi có một sự cố lớn về lý do tại sao risotto có thể được nấu chín mỗi khi khuấy và Cook Illustrated - mặc dù CI không có bất kỳ ghi chú "khoa học" thông thường nào của họ.

Vâng, mọi người gọi "không khuấy động" là một risotto nửa chừng, hoặc nói rằng kỹ thuật này là thứ tạo nên risotto. Nhưng nó chỉ được hỗ trợ bởi truyền thống và vẫy tay, "Tinh bột ở bên ngoài, vì vậy các hạt cần phải chà xát lẫn nhau." Tất nhiên các loại ngũ cốc cần phải chà xát lẫn nhau, và có lẽ bạn vẫn còn ướp thịt để "giữ nước ép".


3
Sử dụng nồi áp suất cũng có tác dụng đối xử, điều này thay thế phần sôi của hầu hết các công thức không khuấy, và giảm thời gian xuống một nửa. Khoảng 3 phút chiên, 8 đến 9 phút trong nồi áp suất, 3 phút kem
TFD

Tôi thường làm 7 phút trong nồi áp suất. Sử dụng chất lỏng 210% so với gạo về trọng lượng.
Stefan

@TFD: một nồi áp suất được điều chỉnh đúng cách sẽ mất ít sự bay hơi, làm cho nó có thể tăng gấp đôi công thức mà không gặp sự cố - điều đó không đúng khi nấu trên bếp của bạn.
Joe

2
Hãy tưởng tượng risotto sẽ tuyệt vời như thế nào nếu bạn nấu nó trong nồi áp suất khuấy liên tục. : P
Trey Jackson

Tôi không chắc điều này trả lời câu hỏi. Bạn nói rằng nó không cần thiết và giới thiệu cho chúng tôi các liên kết, nhưng bản thân câu trả lời của bạn không tóm tắt bất cứ điều gì từ các liên kết đó và như chúng ta biết ... các liên kết không phải là mãi mãi. Bạn có thể tóm tắt một số sự cố nghiêm trọng về lý do tại sao không?
Spagirl

7

Để risotto được "kem", tinh bột gạo cần được giải phóng từ từ.

Bạn từ từ thêm chất lỏng nóng (nước, nước dùng, nước dùng) để gạo hấp thụ và để gạo giải phóng một phần tinh bột của nó vào chất lỏng còn lại.

Thêm chất lỏng từ từ cũng cho phép bạn kiểm soát việc nấu ăn chặt chẽ hơn, sau đó bạn có thể thêm một chút nữa hoặc ngừng thêm khi đạt được kết cấu ưa thích của bạn.

Tôi, cá nhân tôi thích risotto của tôi trên "máy sấy" nhưng risotto cổ điển hơn là "ướt" và chảy nước.


3
Cảm ơn; bất kỳ trích dẫn ở đây?
Alex Chamberlain

3
đặc biệt là lần cuối cùng, việc lấy lượng chất lỏng "vừa phải" sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn thêm nó từ từ. Có nhiệt độ của món ăn vẫn còn nhiều hơn ngay cả trong khi nấu là một lợi ích khác. Sốc nhiệt độ có thể là một điều xấu khi nấu ăn (mặc dù một số công thức nấu ăn yêu cầu nó).
jwenting

5

Đồng ý với Trey Jackson Nhưng cũng có một lý do để thêm chứng khoán chậm đó là vì người đó đã không đủ thời gian để biết cần bao nhiêu dự trữ cho một lượng gạo nhất định Và nếu bạn không biết cần bao nhiêu dự trữ và bạn đổ cổ phiếu vào giữa chừng và không khuấy nó, cổ phiếu sẽ ngồi trên cùng trong khi đáy bị cháy. Và đó là cách mà toàn bộ bạn phải thêm từ từ trong khi khuấy đến từ: P

Vì vậy, nếu bạn biết cần bao nhiêu cổ phiếu và cài đặt nhiệt nào ... bạn chỉ cần đặt và quên và bắt đầu nấu một thứ khác trong khi chờ đợi risotto được thực hiện

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.