Cốc an toàn cho lò vi sóng trở nên kém an toàn


13

Trong một vài năm, chúng tôi đã sử dụng cốc an toàn cho lò vi sóng để hâm nóng sữa. Sữa được đánh cho đến khi kem, sau đó chúng tôi thêm cà phê lên trên và chúng tôi có một loại cappuccino. Cho đến gần đây, nó đã hoạt động tốt, nhưng trong vài tuần qua, chúng tôi đã phát hiện ra rằng chiếc cốc đang nóng lên trong lò vi sóng. Tôi bị bỏng ngón tay trong khi lấy cốc ra bằng tay cầm sáng nay. Có thể là cốc gốm chiếm nhiều năng lượng hơn từ lò vi sóng theo thời gian? Hoặc có những giải thích khác cho những phát hiện của chúng tôi?

Câu trả lời:


16

Bất cứ khi nào một cái gì đó nóng trong lò vi sóng, nó chỉ ra sự hiện diện của nước. Nếu thứ gì đó được sử dụng để giữ mát đột nhiên nóng lên, bạn có nước ở nơi mà trước đây không có.

Tôi giả sử bạn đang sử dụng cốc hoặc bình gốm tráng men, không phải bằng thủy tinh. Kính của bạn phải có những vết nứt nhỏ trong đó, cho phép nước tiếp cận với đất sét bên dưới và thu thập ở đó. Về cơ bản sự hao mòn của việc sử dụng lâu dài. Những vết nứt này có thể rất nhỏ đến nỗi, đặc biệt nếu không có sự đổi màu, chúng hầu như vô hình. Mỗi lần bạn sử dụng cốc trong lò vi sóng một lần nữa, nước mở rộng sẽ thực sự làm vấn đề trở nên trầm trọng hơn. Điều tương tự cũng đúng đối với việc chạy cốc trong máy rửa chén, theo kinh nghiệm của tôi cho phép nhiều nước thấm qua các vết nứt hơn là rửa tay nhanh.

Thời gian để có được một cốc mới. Hãy xem xét một cái làm bằng thủy tinh hoặc sứ (Trung Quốc) lần này.


Cốc gốm thường không có men trên đáy của chúng, có lẽ để giữ cho chúng không dính vào kệ lò. Đó là nơi nước có thể xâm nhập theo thời gian (và rửa chén bát). Mặc dù tôi chưa bao giờ thử nó, bạn có thể đặt cốc vào lò 350F và để nó ở đó trong vài giờ; nó có thể vượt qua nước bị vướng và cho phép bạn sử dụng lại trong lò vi sóng.
Daniel Griscom

Đồ sứ có xu hướng đi kèm với rất nhiều đồ trang trí an toàn cho lò vi sóng ....
rackandboneman
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.