Chanh và cam phủ imazalil


13

Tôi chà trái cây có múi sáp dưới nước nóng với một ít nước rửa được thêm vào như tôi đã được khuyên. Tôi có thể làm sạch trái cây có múi không phủ imazalil theo cách tương tự không? Tôi sử dụng rất nhiều vỏ cam quýt trong nướng bánh của tôi vì vậy câu hỏi này rất quan trọng để có câu trả lời.


Bao nhiêu là "rất nhiều". Hầu hết các công thức nấu ăn sử dụng ít hơn một quả có giá trị vỏ trong một chiếc bánh
TFD

Imazalil là một chất gây ung thư bị nghi ngờ, thịt xông khói cũng vậy
TFD

4
@TFD tìm kiếm một công thức thanh chanh cổ điển, bạn sẽ thưởng thức 3 hoặc 4 quả chanh cho một mẻ 8-12 thanh tiêu chuẩn.
Escoce

2
@Escoce đó là một trò đùa phải không? Với lượng chất béo và đường như vậy, bạn không nên lo lắng về bệnh ung thư từ imazalil, vấn đề của bạn sẽ là bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim
TFD

2
Tôi chỉ đơn giản nói rằng có những cách sử dụng cho sự say mê đó trong một công thức. Tôi không bao giờ đề cập bất cứ điều gì về bất cứ điều gì khác.
Escoce

Câu trả lời:


12

Không, bạn không thể rửa sạch. Một phần của nó có lẽ là phương pháp rửa không hoàn toàn hiệu quả, một phần khác là có sự khuếch tán vào quả và sự khuếch tán mạnh nhất ở các lớp tế bào trên cùng. Trong cam, đây là vỏ.

Bảng dư lượng thuốc trừ sâu Từ Kruve, A., Lamos, A., Kirillova, J., & Herodes, K. (2007, tháng 9). Dư lượng thuốc trừ sâu trong cam có bán trên thị trường và đánh giá các phương pháp rửa tiềm năng . Trong Kỷ yếu của Viện hàn lâm Khoa học Estonia. Hóa học (Tập 56, số 3, trang 134-141).

Bài báo tương tự tìm thấy hàm lượng imazalil 0,64 mg / kg trong vỏ cam và 0,04 mg / kg trong bột cam trước khi rửa. Giới hạn cho phép theo quy định là 5 mg / kg. Vì vậy, nếu trái cây của bạn bắt đầu có nhiều thuốc trừ sâu hơn so với chúng - và nó có thể được bán hợp pháp với số lượng gấp 8 lần - dư lượng sẽ còn cao hơn.

Nếu bạn muốn làm theo các thực hành chuẩn bị thực phẩm an toàn, bạn phải sử dụng trái cây có múi hữu cơ cho niềm say mê. Trái cây không hữu cơ có thể có dư lượng thuốc trừ sâu từ thời kỳ phát triển và vẫn được dán nhãn là "không được xử lý" vì nó không được xử lý sau thu hoạch.

Nếu bạn chỉ ăn niềm say mê, bạn có thể ở dưới liều hàng ngày chấp nhận được của WHO, là 0,05 mg / kg (trọng lượng của con người, không phải trọng lượng trái cây). Vì vậy, nếu bạn là một người đàn ông 75 kg 1 , bạn có thể ăn hơn nửa kg vỏ cam (nếu nó không vượt quá giới hạn quy định) và ở dưới giới hạn. Nhưng 1) bạn cũng đang sử dụng thuốc trừ sâu từ bột giấy và trong khi có ít hơn, bạn ăn nhiều bột giấy hơn so với giới hạn, 2) giới hạn quy định có thể lỏng lẻo hơn ở nơi bạn sống so với ở EU và 3) bạn vẫn đang tự đầu độc chính mình, ngay cả khi nó không đủ để trở nên báo động về điều đó. Tại sao tiêu thụ thêm một chất gây ung thư khi bạn có thể tránh nó?

1 ít hơn đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và trẻ em


2
Điều đó thực sự rất buồn. Có gì còn an toàn để ăn?
algiogia

2
Không có gì là an toàn. Bạn có nhiều khả năng bị giết khi lái xe đến cửa hàng trái cây hữu cơ, hoặc chết vì bệnh phổi từ khói từ xe hơi của bạn, hơn là bị ung thư từ imazalil
TFD

1
@TFD và agliogia nếu bạn định nghĩa "an toàn" là "không rủi ro", thì tất nhiên không có gì là an toàn cả. Đây là lý do tại sao các chuyên gia được trả rất nhiều tiền để tính toán một số rủi ro được coi là chấp nhận được (một tính toán rất khó) và điều này được dán nhãn "an toàn" An toàn là vấn đề của ý kiến ​​và quy định của chuyên gia , không phải là một lời hứa mà không gì có thể xảy ra Và mọi người không bị ung thư "từ các chất gây ung thư", nhưng việc tiếp xúc với từng người trong số họ làm tăng tổng nguy cơ của họ. Nếu bạn, cá nhân, quyết định phơi bày bản thân trước một rủi ro có thể phòng ngừa, đó là quyền của bạn để làm điều đó.
rumtscho

3
@algiogia cái gì!? you can eat a bit over half a kilogram of orange peel- bạn có kế hoạch ăn hơn một pound vỏ cam trong một ngày không? Hãy có một số quan điểm xin vui lòng.
MikeTheLiar

2
@mikeTheLiar nhưng nó cũng có trong bột giấy. Tôi biết tôi sẽ không chết khi ăn cam, tôi không ngu ngốc đến thế. Nhưng nếu bạn thêm mọi thứ vào tương lai thì không có vẻ gì tươi sáng
algiogia

6

Imazalil là một loại thuốc diệt nấm toàn thân có tác dụng ức chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn, ví dụ như trên vỏ của các loại trái cây có múi.

Vì nó là một chất gây ung thư được biết đến, việc tiêu thụ vỏ cam quýt được xử lý bằng nó là không nên, như đã nêu ở đây (bằng tiếng Đức, xin lỗi), ví dụ như bởi viện trợ của Đức . (Cơ quan hỗ trợ chính quyền).

Tôi chưa thể (chưa) tìm thấy một nguồn đáng tin cậy cung cấp thông tin tốt về độ hòa tan của imazalil và hiệu quả của việc giặt, vì vậy tôi tuân theo cảnh báo chính thức về "không tiêu thụ".

Không có bằng chứng trái ngược, một biến thể của quy tắc an toàn thực phẩm cơ bản được áp dụng:
Khi nghi ngờ, hãy vứt nó đi - nghĩa là không sử dụng vỏ trái cây đã được xử lý.


4

Ở Đức, trên thực tế, tất cả trái cây Citrus được xử lý bằng bất kỳ lớp phủ nhân tạo nào (thường là bất kỳ sự kết hợp nào của Thiabendazol, Orthophenylphenol, Imazalil) đi kèm với một tuyên bố rõ ràng "Schale nicht zum Verzehr geeignet" - "Peel không phù hợp để tiêu thụ". Người ta nên cho rằng có một lý do đằng sau tuyên bố rất vô điều kiện đó.

Hầu hết các siêu thị ở đây sẽ mang cả hai loại được xử lý và hữu cơ (tôi đã hỏi một nhân viên bán hàng tại một cửa hàng hữu cơ về nó, họ chắc chắn không được phép làm sáp hoặc xử lý chúng theo bất kỳ cách nào) có thể vì chính xác lý do đó; Điều thú vị là cả hai đều không bị nấm mốc, cũng không bị nấm mốc nhanh chóng khi được bảo quản trong điều kiện phòng đựng thức ăn bình thường. Ngoài ra, trái cây có múi không có nhãn hữu cơ nhưng có nhãn rõ ràng là "Schale ist verzehrbar" - "Peel là ăn được", "Unbehandelt - Schale nach der Ernte" - "Không được xử lý (Peel, sau thu hoạch)" đang trở nên phổ biến . Không chắc chắn 100% nếu có các sản phẩm sáp xung quanh trạng thái đó vỏ của chúng có thể ăn được.


1
Nhiều loại sáp có thể ăn được, và trái cây hữu cơ được phép được sáp bằng sáp ong nhưng không phải là sản phẩm có nguồn gốc từ dầu mỏ. Vì vậy, có thể một sản phẩm sáp nói rằng vỏ của nó có thể ăn được - nhưng sau đó, vỏ không nên độc hại. Tôi không hoàn toàn chắc chắn về các quy định về nhãn "vỏ có thể ăn được", loại xử lý trước thu hoạch nào cho phép và giới hạn độc tố của nó là gì.
rumtscho

Vì vậy, bạn đang ngụ ý nó có thể là chính sách lưu trữ / tìm nguồn cung ứng nhiều hơn pháp luật?
rackandboneman

Có một luật, tôi khá chắc chắn về điều đó. Nhưng tôi thực sự không thể biết bao nhiêu những gì bạn mô tả được quy định bởi pháp luật và bao nhiêu trong số đó xảy ra như thế nào một cửa hàng duy nhất làm điều đó. Một cách riêng biệt, ngay cả đối với những điều được nêu trong luật, vấn đề không đơn giản như vẻ bề ngoài của nó. Nếu luật quy định "chỉ trái cây chưa được tẩy lông sau khi thu hoạch mới có thể được dán nhãn là" không được xử lý ", thì hoàn toàn có thể tất cả các trang trại hữu cơ đã chuyển sang tẩy lông trước khi thu hoạch.
rumtscho

2

Imazalil có hạn sử dụng hạn chế (sau khi sử dụng) Tôi đoán người ta nên giữ trái cây (cam quýt) trong tủ lạnh trong một thời gian (có thể là một tuần? Xem xét rằng nó đã được lưu trữ trong một tuần trước khi bạn mua nó từ cửa hàng ...) xin vui lòng đọc "Sự xuống cấp của imazalil, orthophenylphenol và pyrimethanil trong quan Clementine trong điều kiện công nghiệp sau thu hoạch thông thường ở 4 ° C" giặt sẽ không giúp được gì nhiều nhưng cũng giống như bất kỳ trái cây / sản phẩm được tiêu thụ nên được làm sạch triệt để; Tôi sử dụng nước xà phòng ấm và baking soda cho tôi với hy vọng tôi loại bỏ hầu hết các loại sáp cũng như vi trùng có thể.


3
Nó làm gì xuống cấp? Chất độc hết hạn không có nghĩa là vô hại :)
rackandboneman

0

Làm thế nào lâu thuốc diệt nấm trong sáp trên cam mất thời gian? Điều đó có thể giải quyết một vấn đề. Hoặc chỉ cần rửa sáp ra khỏi tay sau khi lột. Cơ thể chúng ta rất giỏi trong việc loại bỏ những điều xấu.


1
Điều này đã được đề cập trong câu trả lời của Mark , với một nguồn thay vì một câu hỏi. Câu hỏi cũng không phải là về sáp trên tay.
Jan Doggen
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.