Tôi có thể làm gì với rất nhiều lá nguyệt quế?


12

Tôi có một cây vịnh, và nó quá to. Nếu tôi cắt nó lại, tôi nghĩ rằng tôi sẽ có khoảng 40 pound lá nguyệt quế (và tôi vẫn sẽ có một cây vịnh).

Có vẻ như một sự lãng phí khi ném tất cả những chiếc lá bay đi.

Tôi có thể làm gì với rất nhiều lá nguyệt quế? Có công thức nấu ăn nào sử dụng nhiều lá nguyệt quế không?


chỉ cần một lưu ý để nói rằng kinh nghiệm của tôi về cây vịnh của chúng tôi là bạn có thể cực kỳ tích cực về việc cắt nó trở lại (đến mức chỉ để lại một gốc cây) và nó sẽ trở lại với một sự báo thù trong vài năm. vì vậy hãy lưu ý tốt các câu trả lời ... "vấn đề" về tình trạng thừa cung sẽ không biến mất!
uống trà

1
Tôi ước tôi có vấn đề của bạn!
Doug

2
Về cờ / phiếu không xây dựng: Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể tạo ra ngoại lệ cho điều này, bởi vì mặc dù lá nguyệt quế là phổ biến trong rất nhiều công thức nấu ăn (đặc biệt là súp / món hầm), những công thức đó có xu hướng chỉ sử dụng một hoặc hai lá. Để nhắc lại nhận xét của người Yossian về câu trả lời của justkt, bạn phải tạo ra một lượng súp / món hầm không thể sử dụng hết. Câu hỏi về cách sử dụng nhiều lá nguyệt quế không dễ dàng được trả lời bằng cách tìm kiếm công thức, trừ khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp phục vụ.
Aarovy


1
không liên quan đến nấu ăn, nhưng bạn có thể đặt một số giữa các tấm nệm của bạn để ngăn ngừa / loại bỏ nhiễm bọ chét (trong trường hợp bạn có một người bạn giận dữ)
dnozay

Câu trả lời:


18

Một điều tốt đẹp để làm chỉ đơn giản là cho họ đi. Năm ngoái, một người nào đó đã đánh rơi một đống lớn lá nguyệt quế ở trường con chúng tôi, với một dấu hiệu "miễn phí". Bạn có thể làm một cái gì đó tương tự, có thể sử dụng danh sách email cộng đồng của bạn hoặc bất cứ điều gì tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn. Bạn có thể có nhiều hàng xóm chưa bao giờ trải nghiệm lá nguyệt quế tươi tuyệt vời như thế nào, và thậm chí bạn có thể sẽ nhận được một số quà tặng thú vị!


1
Gửi chúng cho bạn bè của bạn sống ở nhiều vùng phía bắc, nơi vịnh không phát triển quá tốt. Họ sẽ ngưỡng mộ bạn vì điều đó.
Marti

13

làm khô chúng và bán chúng tại chợ địa phương của bạn


11

Macated chúng trong Everclear hoặc vodka tầm trung trong một tuần hoặc lâu hơn, sau đó thêm chất làm ngọt và pha loãng đến ~ 40% ABV. Điều này làm cho một digestif phong nha, tương tự về tinh thần (không có ý định chơi chữ) với Chartreuse. Hoặc trộn vào một lượng nhỏ cỏ xạ hương tươi, dầu chanh, cỏ roi chanh, v.v., để làm cho nó thêm một chút Provencale .

Chúng tôi đã nhặt được một chai 'Laurus 48' khi còn ở Ý vài năm trước và nguyệt quế bay chắc chắn là loại thảo mộc chiếm ưu thế, vì vậy đây không chỉ là một ý tưởng của Pháp. Tôi có thể đào một công thức ...


7

Có lẽ một đóng góp cho các ngân hàng thực phẩm địa phương? Các loại thảo mộc và gia vị và những thứ đó không hề rẻ, và tôi cá là sẽ có rất nhiều người đánh giá cao chúng.


2

Làm khô lá và bó bằng que quế hoặc các chất thơm khác và làm món quà tự chế / quà tặng cho ngày lễ. Những gì đầu bếp sẽ không muốn một lọ đầy lá nguyệt quế?


1

Lưu trữ chúng và sử dụng chúng để làm cho cổ phiếu, trong súp, như hương vị cho nước sốt, và như vậy.


14
Bạn sẽ phải làm một lượng súp không thật để sử dụng hết 40 pound Bay Leaves. Tôi nghĩ câu trả lời của bạn nên là "bắt đầu một công ty súp" để chính xác hơn một chút. ; o)
yossian

1

Batter và chiên lá, thêm như một trang trí cho một món tráng miệng. (Bạn ăn bằng cách cắn miếng bột.)

Điều đó hoặc làm cho một vòng hoa.


1

Khi tôi đến Dominica, họ sẽ làm dầu bay với nó.


1

Tôi đã xem một video youtube về những người làm phô mai hun khói với lá nguyệt quế. Họ lấy một vỉ nướng than rỗng, đặt một bát đá kim loại vào đó (để giữ nhiệt độ chung), và sau đó thắp một đống lá nguyệt quế khô ở dưới cùng bằng một ngọn đuốc.

Có vẻ như là một ý tưởng ngon, nếu bạn có lá nguyệt quế để dự phòng.


0

Mark Bittman có một công thức cho một con cá nướng với khoai tây và lá nguyệt quế sử dụng rất nhiều lá nguyệt quế. Nó khá tốt. Đây là trang trong cuốn sách nấu ăn của anh ấy (rất đáng để mua!): The Minimalist Cooks Dinner, p. 98 .


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.