Dán nhãn thực phẩm cho tủ đông


16

Tôi đóng băng thứ. Bất cứ thứ gì từ Bolognese đến hầm. Tôi chia những bữa ăn này, sau khi chúng nguội, cho vào các hộp Tupperware cỡ bữa ăn và nhét chúng ngẫu nhiên vào tủ đông đông đúc của tôi.

Vấn đề là rất khó để biết món hầm nào là món nào, và cả khi chúng được làm. Cho đến nay, tôi đã sử dụng bộ nhớ. Nhưng tôi muốn ủy thác nhiệm vụ cho một hệ thống các công cụ hỗ trợ bằng văn bản hoặc bằng hình ảnh - để tôi không phải nhớ.

Có ai có một gợi ý tốt cho một hệ thống ghi nhãn thực phẩm đông lạnh mà không hút?

Câu trả lời rõ ràng là nhãn dính an toàn tủ đông. Tôi sợ rằng những điều này sẽ gây phiền nhiễu; rằng họ sẽ phá hỏng các hộp Tupperware của tôi, và rằng tôi sẽ lãng phí tiền mua chúng và viết lên chúng và sau đó phải dán lên chúng.

Tôi muốn một số đề xuất sáng tạo hơn, tốt nhất là những đề xuất đã được thử thành công.


8
Băng keo là rẻ tiền và không làm hỏng container.
jejorda2

@ jejorda2 cảm ơn vì lời đề nghị, nó có bị kẹt trên Tupperware bằng nhựa không?
shennan

2
Tôi sử dụng bút đánh dấu hòa tan trong nước
user23614

@ user23614 Điều đó không xóa sạch trong tủ đông? Làm thế nào hiệu quả để bạn tìm thấy nó?
shennan

1
Bút tan trong nước hoạt động tốt, nước đá trong tủ đông không thực sự hoạt động ướt trừ khi bạn rã đông. Khi thức ăn được lau sạch bằng nước nóng, hộp sẽ sẵn sàng hoạt động trở lại
user23614

Câu trả lời:


35

Như đã đề cập trong các ý kiến, mặt nạ băng là một giải pháp tuyệt vời. Nó rẻ, nó giữ tốt nhưng vẫn dễ dàng tháo ra, nó có thể bị xé ra ở bất cứ độ dài nào bạn cần, và bạn có thể viết lên nó với bất cứ thứ gì.

Cả ở nhà và làm việc tại nhà hàng, tôi đã sử dụng băng keo và bút đánh dấu vĩnh viễn để dán nhãn các mặt hàng để lưu trữ trong phòng đựng thức ăn, tủ lạnh và tủ đông trong nhiều năm. Nhược điểm duy nhất của nó là nó không đẹp về mặt thẩm mỹ, nhưng có lẽ bạn thường không thể hiện bộ sưu tập các bữa ăn đông lạnh của mình. Đôi khi nó cũng có thể để lại dấu vết của chất kết dính sau khi được lưu trữ trong một thời gian dài, nhưng điều đó dễ dàng được tẩy sạch bằng tay.

Một vài lời khuyên bổ sung:

  • Các công cụ màu be thường xuyên là tốt; có những giống "băng sơn" màu xanh đòi hỏi độ bám dính tốt hơn và loại bỏ dễ dàng hơn, nhưng chúng không đáng để bỏ thêm tiền. Ngoài ra, nếu bạn đang viết bằng bút đánh dấu màu đen, màu be mang lại độ tương phản tốt hơn.
  • Ghi nhãn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn xé một dải khỏi cuộn trước khi bạn viết lên nó. Tôi thường không gặp vấn đề với việc đánh dấu chảy máu xuyên qua, nhưng có lẽ bạn muốn viết lên một bề mặt không trang trí trong trường hợp dấu đi lạc.
  • Nếu có thể, hãy dán nhãn của bạn lên nắp (nếu bạn sẽ hâm nóng trong cùng một hộp) và kéo chúng ra ở nhiệt độ phòng. Nhiệt độ quá cao hoặc lạnh dường như làm tăng khả năng dính còn lại, và bạn có thể không muốn thậm chí chỉ cần nấu keo nhẹ, tạm thời trong lò nướng hoặc lò vi sóng.

Tôi thích chi tiết của câu trả lời này. Tôi sẽ thử kỹ thuật này trước khi đánh dấu là chính xác.
shennan

Đây thực sự là một câu trả lời tốt. Ghi nhãn mọi thứ nói chung là dễ dàng, nhưng làm băng cho phép bạn dán nhãn một thùng chứa nhiều lần.
Escoce

Đây là cách tôi đi giải quyết vấn đề là tốt. Đặc biệt chú ý đến điểm thứ ba vì bạn nên tháo băng trước khi đặt hộp vào lò vi sóng nếu đó là ý định. Tốt hơn là phải thay băng bằng một cái mới thay vì phải xử lý keo nóng chảy. Cũng lưu ý rằng chất keo nhẹ được sử dụng trên hầu hết các loại mặt nạ băng sẽ loại bỏ rất sạch sẽ và dễ dàng với hầu hết các loại xà phòng, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn quên tháo băng trước khi ném món ăn vào nước rửa chén. Chỉ cần cố gắng nhớ để loại bỏ nó đầu tiên nếu sử dụng máy rửa chén mặc dù do sức nóng của chúng.
Giáo sư Bear

Mẹo bổ sung: Nếu băng keo không để lại dư lượng và nó không dễ bị bong ra chỉ bằng xà phòng và nước, bôi một thứ gì đó có dầu (dầu ăn, bơ, thạch dầu mỏ, v.v.) lên bã và để nó ngồi qua đêm làm mềm keo đủ để dễ dàng rửa sạch. Làm việc tuyệt vời cho tôi khi tôi cần làm sạch một số keo dán mặt nạ cũ ra khỏi khung cửa sổ.
Ilmari Karonen

@IlmariKaronen: có một sản phẩm gọi là 'Goo Gone' hoạt động tuyệt vời để lấy keo ra. Đối với kính phẳng, như khung cửa sổ, bạn cũng có thể sử dụng lưỡi dao cạo để cạo nó ra ... nhưng thật không may, hầu hết các hộp đựng thực phẩm không phẳng.
Joe

6

Tôi thực sự muốn giới thiệu băng của họa sĩ, mặc dù nhận xét "không đáng tiền" trong một câu trả lời khác. Tôi thấy rằng nó không khô nhiều như băng che, vì vậy nó bám lâu hơn và ít bị ảnh hưởng bởi ẩm ướt (vì nó được thiết kế để bị ướt). Nó phát hành tốt. Chúng tôi cũng sử dụng nó để dán nhãn cho các hộp có nắp của chúng tôi với nội dung và ngày "tốt nhất" của gói hiện tại. Như bạn có thể thấy, độ tương phản với một nét đen thực sự không phải là vấn đề.

Thợ vẽ băng

Nó có nhiều chiều rộng khác nhau và tương đối rẻ (xem xét bạn chỉ cần một vài inch).

Ngoài ra, để dễ dàng gỡ bỏ, bạn có thể cân nhắc gấp dưới một góc hoặc cạnh để dễ dàng bắt đầu kéo hơn.


1
+1 để sử dụng định dạng ngày ISO 8601 .
Matthew Leingang

5

Để lưu trữ thực phẩm, tôi sử dụng các hộp đựng quart (và pint) mà tôi đặt hàng với số lượng lớn từ Amazon (giống như những thứ bạn nhận được ở một món đồ nguội) và túi khóa zip ... không có tên thương hiệu hoặc hộp đựng hình ngộ nghĩnh. Các thùng chứa quart và pint đều có cùng một nắp, vì vậy không cần phải tìm kiếm. Sau đó, tôi chỉ cần sử dụng một nét để viết trên đó trước khi đặt chúng trong tủ đông hoặc tủ lạnh. Tôi cũng viết trên túi khóa zip. Đối với các thùng chứa quart, sharpie chỉ cần lau hoặc rửa ra khỏi nắp. Sau đó tôi có thể sử dụng lại. Tôi không tái sử dụng túi khóa zip.


4

Sử dụng điểm đánh dấu "vĩnh viễn" có nghĩa là để ghi trực tiếp vào đĩa CD trên các thùng chứa. Khi lưu trữ kết thúc, làm sạch chữ viết bằng cồn isopropyl.

Ý tưởng này tương tự như moscafj, nhưng không giống như một điểm đánh dấu không phổ biến, nó sẽ không bị nhòe khi bạn cầm các hộp và di chuyển chúng xung quanh.

Cập nhật Nếu bạn không thoải mái khi sử dụng cồn isopropyl, Pete Kirkham gợi ý trong các bình luận rằng xà phòng rửa chén cộng với mỡ khuỷu tay là đủ để loại bỏ loại bút này khỏi hộp nhựa.


Câu trả lời này chắc chắn sẽ có giá trị đối với một số người, nhưng tôi cảm thấy như nỗ lực bổ sung trong việc làm sạch hộp làm cho nó ít hơn một hệ thống hiệu quả. Một số, người lao động ít lười biếng của tôi thấy điều này hữu ích.
shennan

Tôi sử dụng loại vodka rẻ nhất mà tôi có thể tìm thấy để làm sạch đồ đạc xung quanh nhà bếp của mình, bao gồm cả các hộp đựng tôi đã viết, vì vậy về cơ bản là cùng một ý tưởng ... ;-)
Fabby 7/1/2016

Tôi không chắc sự khác biệt giữa "sharpie" và "bút đánh dấu vĩnh viễn có nghĩa là gì khi ghi trên đĩa CD" ...
Marti

1
Sharpies được bán trên thị trường, và trên một số bề mặt là các điểm đánh dấu "vĩnh viễn".
Marti

1
Vấn đề ở đây là cần sử dụng 'mỡ khuỷu tay' - thứ rất hiếm khi có sẵn trong gia đình tôi.
shennan

2

Ngoài băng che, mà tôi thích cho một số mục đích, chúng tôi sử dụng nhãn có thể xóa được, như thế này . Chúng bị kẹt vĩnh viễn (nhưng dường như không khó để loại bỏ, mặc dù tôi sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh không phải bằng nhựa), bạn viết lên chúng và sau đó sử dụng công cụ xóa đi kèm để xóa chúng để bạn có thể viết lại chúng. Họ dường như sống sót qua máy rửa chén tốt, đó là một phần thưởng thêm.


1
Chị tôi có một bát trộn bằng thép không gỉ với nhãn dán hình con bướm trên đó, lịch sự của cháu gái tôi. Nó đã ở đó nhiều năm rồi. Đó là kiểu lộn ngược và ở một góc kỳ lạ, nhưng không thể loại bỏ nó, bất kể có bao nhiêu chuyến đi mà chiếc bát đi qua máy rửa chén.
Marti

Tôi chắc chắn đó là một vấn đề gây phiền nhiễu, nhưng các nhãn tôi đang nói về không có bất kỳ rắc rối nào bị xóa khi bạn quyết định làm như vậy. Nhãn dán của trẻ em thường được thiết kế bằng keo có một mục đích - gây khó chịu cho phụ huynh nhiều nhất có thể.
Joe M

2

Băng dính (văn phòng) băng, giấy, kéo và bút.

http://sweetclipart.com/office-desk-tape-dispenser-89

Tôi đã luôn sử dụng giải pháp rẻ tiền nhất: chỉ cần cắt giấy rẻ nhất bạn có thể tìm thấy (tôi sử dụng giấy máy in) thành các dải dài hoặc hình chữ nhật (sau đó bạn cắt thành dải). Bạn có thể viết nhiều hoặc ít thông tin trên đó nếu muốn và thay đổi kích cỡ của giấy cho phù hợp. Đơn giản chỉ cần dán một miếng băng dính lên trên và gắn vào hộp đựng. Tôi cắt giấy máy in thành hình chữ nhật vì điều đó tạo ra danh sách mua sắm có kích thước hoàn hảo (5 x 15 cm hoặc 2 "6") và sau đó chúng dễ dàng được cắt giảm để phù hợp với thông tin bạn cần trên nhãn tủ đông.

Hầu hết các băng keo văn phòng sẽ bám dính tuyệt vời mà không mất sức trong tủ đông nhưng chúng sẽ không đánh dấu hộp đựng bằng bất kỳ cách nào và có thể dễ dàng tháo ra. Nhiệt của container không phải là một vấn đề. Ngưng tụ có thể làm suy yếu giấy nhưng việc tháo băng chưa bao giờ là vấn đề đối với tôi.

Ưu điểm là hầu hết các hộ gia đình sẽ có tất cả những thứ này trong tay, nó rất rẻ và bạn có thể làm cho các nhãn lớn hay nhỏ như bạn muốn . Nhãn của tôi có thể đơn giản như " súp cà chua - Tháng 12 năm 2015 " hoặc chi tiết như " Chili Con Carne, tháng 9 năm 2015, 470g, Thêm gia vị (Hạt tiêu ma), Thịt lợn + Thịt bò, Đậu thận "


2

Bút phấn!

Một cây bút phấn từ Amazon

Bút viết phấn giống như những cái mà các thanh dùng để viết trên bảng đen hoạt động hoàn hảo để viết trên Tupperware. Bạn có thể đọc chúng một cách hợp pháp vô thời hạn, bạn không cần phải loay hoay với việc dán nhãn lên đồ vật và khi hoàn thành, bạn có thể lau sạch nó bằng một miếng vải ẩm.


1

Tương tự như câu trả lời của Joe M , bạn cũng có thể lấy băng xóa khô.

Đó là một cuộn băng bạn có thể dán lên và viết lên bằng các dấu xóa khô tiêu chuẩn.

Từ một tìm kiếm nhanh trên google, bạn có thể tìm thấy một số ở đây , nhưng nó có sẵn ở nơi khác. nhập mô tả hình ảnh ở đây


0

Tôi sẽ thêm vào gợi ý trên của băng họa sĩ với một chút cụ thể hơn. Đầu bếp Thomas Keller sử dụng băng của họa sĩ FrogTape màu xanh lá cây để lưu trữ tại tiệm giặt ủi của Pháp, và tôi gần như lấy bất cứ thứ gì anh ta làm như là tin lành. Nó có thể dễ dàng tháo rời, không trượt khỏi container nếu nó bị ướt và tương đối rẻ.

Bất cứ điều gì bạn làm cho đến khi ghi nhãn thực phẩm sẽ tốn một ít tiền: nếu bạn viết trực tiếp trên hộp đựng, cuối cùng bạn sẽ phải thay thế hộp đựng. Nếu không, rõ ràng bạn sẽ phải mua một cái gì đó để dính vào thùng chứa. Nhưng đó là một thực tế đúng đắn và đáng để đầu tư, đặc biệt là nếu bạn đóng băng nhiều, như bạn nói bạn làm.

http://robbreport.com/Fine-Dining/Icons--Innovators-Thomas-Keller-Inn-Coming

http://frogtape.com/


0

Băng keo điện trắng. Nhân đôi một chút kết thúc để hoạt động như một tay cầm loại bỏ, và xin vui lòng, để lưu trữ tủ đông tốt, niêm phong chân không. Nó rẻ nếu bạn mua nó ở dạng cuộn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.