Khi thêm gluten lúa mì quan trọng vào công thức bánh mì, người ta có nên giảm lượng bột bằng với nó không?


12

Tôi đã luôn nghĩ rằng quy tắc ngón tay cái để thêm gluten lúa mì quan trọng vào công thức bánh mì là thêm một muỗng canh cho mỗi chén bột được gọi là. Một người bạn đang nói với tôi rằng thay vì làm điều đó, tôi nên tính gluten lúa mì quan trọng là bột mì, và với mỗi muỗng canh mà tôi thêm vào công thức, tôi nên trừ một muỗng bột từ công thức. Ai trong chúng ta là đúng và tại sao?

Công thức bánh mì mà tôi đang thực hiện yêu cầu 3 1/2 chén bột mì nguyên chất và 1/4 cốc sữa bột khô, không béo. Tôi không có bột sữa, vì vậy tôi nghĩ rằng gluten lúa mì quan trọng sẽ thay thế tốt cho nó. Tôi cũng nghĩ rằng tôi nên tăng lượng bột lên 3 3/4 cốc và thêm gluten lúa mì quan trọng lên trên, thay vì trực tiếp thay thế nó bằng sữa khô, không béo (vì tôi luôn coi nó như một chất bổ sung / không đúng cách ).

ETA: Tôi biết rằng cả sữa khô, sữa không béo và gluten lúa mì quan trọng đều được thêm vào công thức bánh mì để cải thiện kết cấu của vụn bánh. Những gì tôi không biết là làm thế nào các thợ làm bánh thường xử lý gluten lúa mì quan trọng: nó được tính là một phần của bột, hay nó được coi là một chất bổ sung / không đúng cách?

Câu trả lời:


7

Tôi sẽ không thay thế sữa bột bằng gluten lúa mì quan trọng. Gluten lúa mì quan trọng thay đổi nội dung gluten trong công thức của bạn. Thật tốt khi nói, biến bột mì nguyên chất có hàm lượng gluten thấp hơn hoặc bột AP thành bột phù hợp với bánh mì.

Khi tôi thêm gluten lúa mì quan trọng, tôi trừ bột như bạn của bạn. Tôi chỉ sử dụng nó khi tôi không sử dụng bột protein cao.

Bột sữa không béo khô có khả năng trong công thức cho hương vị. Thay vào đó, tôi sẽ sử dụng sữa thay cho nước và lên bột khi cần hoặc thay thế bằng bột khi cần (bạn có thể nói điều này trong quá trình nhào). Tôi đã làm điều này chỉ tốt trong công thức bánh mì trước đây.


3
Đã đồng ý. Một lưu ý khác: nếu bạn đang làm bánh theo khối lượng thay vì trọng lượng, có lẽ bạn đã giảm hơn 1 phần trong 16 dù sao, vì vậy bạn cũng có thể chỉ cần điều chỉnh theo cảm nhận.
Michael Natkin

3
Trời ạ! Làm bánh = khoa học. Xin đừng điều chỉnh bằng cảm nhận. Làm toán và bạn sẽ có kết quả tốt. Điều đó nói rằng, đồng ý với mọi thứ khác.
sarge_smith

Tôi biết rằng cả sữa khô, sữa không béo và gluten lúa mì quan trọng đều được thêm vào công thức bánh mì để cải thiện kết cấu của vụn bánh. Những gì tôi không biết là làm thế nào các thợ làm bánh thường xử lý gluten lúa mì quan trọng: nó được tính là một phần của bột, hay nó được coi là một chất bổ sung / không đúng cách? Tôi sẽ thử cả hai cách để xem có sự khác biệt đáng kể nào không.
Iuls

1
@sarge_smith Baking = nghệ thuật! ;) Trong tất cả sự nghiêm túc, tôi thường cân các thành phần của mình để nướng bánh; Tôi chỉ không biết quá nhiều người khác cũng làm như vậy, vì vậy tôi nghĩ tốt nhất nên chuyển đổi thành âm lượng khi đặt câu hỏi của mình.
Iuls

@luls - Tôi nghĩ nhiều người trên bảng này nướng sử dụng một cái cân. Như tôi đã nói trong câu trả lời của mình, hãy nghĩ về gluten lúa mì quan trọng như một cách để biến bột protein thấp hơn thành bột protein cao hơn - nó chỉ là một phần của bột sẽ có mặt nếu hàm lượng protein cao hơn.
justkt
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.