Ăn ngô sống có an toàn không?


13

Tôi đã thấy một công thức cho món Salad mùa hè nói rằng rắc ngô thô lên trên để tạo hiệu ứng "giòn" - Tôi chưa bao giờ ăn ngô sống và tự hỏi liệu nó có an toàn không. Tôi đoán là khó tiêu hóa ít nhất ....


13
Ngô thô là ngon thẳng ra khỏi lõi ngô! Sự giòn tan từ ngô mà công thức của bạn đề cập sẽ đi kèm với một sự ngọt ngào vượt trội so với ngô nấu chín. Trong gia đình tôi, chúng tôi gọi ngô thô là "rau cổng" vì nó thường là thứ đầu tiên được những đứa trẻ ôm ấp, và nó khiến chúng tò mò về những thứ khác.
Iuls

1
Trẻ em thích ngô và cà rốt vì hàm lượng đường lố bịch của chúng. Tôi tự hỏi nếu bạn có thể cho họ ăn củ cải đường.
Sobachatina

1
Ngô tươi rất ngon (và an toàn như bất kỳ sản phẩm thô nào) miễn là nó không phải là ngô thứ 2. Ngô 2 # có vị như các tông và được trồng làm thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm hóa học như HFCS.
wdypdx22

Khi còn bé chúng ta thường ăn ngô ra khỏi tủ lạnh vào những ngày nóng, và tôi luôn tự hỏi liệu điều đó có tốt hay không.
Manako

Khi tôi lần đầu tiên đọc tiêu đề của câu hỏi này, tôi cho rằng bạn đang nói về việc ăn các nguyên liệu thô cho kẹo hình ngô rất phổ biến ở Mỹ trong dịp Halloween!
ESultanik

Câu trả lời:


21

Trừ khi bạn bị dị ứng với ngô, ngô thô vẫn an toàn để ăn; nó có thể vượt qua bạn một cách mạnh mẽ (đặc biệt là nếu bạn không nhai kỹ trước khi nuốt nó), nhưng nó sẽ không làm bạn đau.


5
+1 .. và ngon quá; ngay cả khi tôi nấu ngô, tôi nấu nó ít hơn nhiều so với hầu hết mọi người (ngoại trừ khi rang, thì điểm thu hút là hạt nhân có màu nâu).
Michael Natkin

1
@Michael Ngô rang là tình yêu!
Iuls

Nhưng ... ngô không cứng lắm sao? Ý tôi là, cứng như cục gạch? Hay đó chỉ là ngô thông thường như thế nào?
Camilo Martin

2
@CamiloMartin, chúng ta đang nói về ngô ngọt, được ăn tươi. Đó là loại ngô duy nhất tôi từng thấy trong một cửa hàng tạp hóa. Một loại khác, được sử dụng cho bột ngô và thức ăn chăn nuôi, thường được để khô trên thân cây trước khi thu hoạch, và không được bán trong các cửa hàng tạp hóa. (Chà, ngoại trừ trang trí mùa thu hoặc một cái gì đó.)
Marti

5

Tôi thích nhét vào lõi ngô khi tôi ra khỏi vườn. Không có gì tốt hơn một cốc silvequeen cho một bữa ăn nhẹ khi bạn ra ngoài vườn hái rau.


1

Đúng! Bạn thậm chí có thể ăn ngô (tức là những thứ được trồng để nuôi gia súc), nó chỉ nhiều tinh bột hơn ngô 'ngọt' mà con người chúng ta dường như thích.0

Ngô thường được xử lý bằng cách ngâm nó trong nước kiềm, một quá trình gọi là Nixtamalization

Những lợi ích được biết đến của quá trình này là tăng giá trị dinh dưỡng và giảm mạnh mycotoxin nếu có.

Cá nhân tôi không khuyến khích ăn ngô sống để an toàn. Nhưng hiện tại không có yếu tố nào được biết đến ngoài những yếu tố được đề cập ở trên.


1
Để trích dẫn bài báo mà bạn đã liên kết: "Ngô chịu quá trình nixtamal hóa có một số lợi ích so với ngũ cốc chưa qua chế biến để chế biến thực phẩm: nó dễ nghiền hơn, giá trị dinh dưỡng của nó tăng lên, hương vị và mùi thơm được cải thiện; Không nơi nào nói rằng nó ngăn chặn thứ gì đó nguy hiểm hiện diện trong ngô thô. Ngoài ra, ngô nấu chín không được nixtamalized, vì vậy nếu nixtamalization là một biện pháp an toàn, ngô nấu chín sẽ không an toàn như nguyên liệu.
rumtscho

Bạn đang quên mycotoxin.
Chúc mừng

Thực phẩm ngày nay được quy định. Nông dân không thể bán ngô có lượng độc tố mycotoxin không an toàn. Và tôi hy vọng rằng những người ăn ngô từ vườn của họ sẽ không ăn nó nếu nó bị bệnh. Xem www.ipic.iastate.edu/publications/IPIC12.pdf, mặc dù điều này liên quan đến thức ăn cho lợn, nhưng tôi hy vọng rằng thức ăn của con người cũng được quy định tương tự. Lưu ý rằng chúng ta đang nói về phần tỷ ở đây. Và nấu ăn (trái ngược với nixtamalization) cuối cùng không ảnh hưởng đến độc tố mycotoxin, vì vậy điều này không có gì phải bàn cãi đối với ngô sống so với ngô nấu chín.
rumtscho

Vâng, bạn đã đưa tôi đến đó trên mycotoxin Tôi hoàn toàn quên mất chúng có khả năng chịu nhiệt xD
Chúc mừng

1
Điều tôi đang cố nói là, mọi người đã rửa tay bằng xà phòng từ hàng ngàn năm nay (bằng chứng được ghi nhận sớm nhất vào năm 2800 trước Công nguyên) và chúng ta chỉ biết vi trùng là gì từ năm 1675. Tương tự như vậy, người ta đã chuẩn bị ngô hàng ngàn năm trong một số cách nhất định, và những truyền thống này đã được nhào nặn bởi sự chọn lọc và tiến hóa tự nhiên.
Chúc mừng

0

Tất nhiên là an toàn khi ăn, thực tế nó ngon hơn rất nhiều so với nấu chín !!!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.