Có phải sữa chua đặt từ 500 ml sữa dẫn đến 500 g sữa chua?


12

Tôi muốn chuẩn bị 500 g sữa chua. Tôi có 500 ml sữa tách kem.
Vì vậy, sữa chua kết quả sẽ là 500 g?

Nếu không, tôi cần bao nhiêu sữa tách kem để có được 500 g sữa chua?


Câu trả lời của Stephie thực sự tốt và cô ấy đã chạm vào vấn đề này, nhưng để giữ cho nó một vấn đề riêng biệt, 1 ml NƯỚC BỀN VỮNG = 1 g, các chất lỏng khác sẽ có khối lượng nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào mật độ của chúng. Một ví dụ cực đoan, một ml chì sẽ có trọng lượng gần bằng 1/5 ounce (tôi đoán nhưng nó gần) rất nhiều gram.
Escoce

Câu trả lời:


26

Làm sữa chua có nghĩa là để vi khuẩn axit lactic làm thay đổi kết cấu và thành phần hóa học của sữa bằng cách tiêu hóa đường sữa và sản xuất axit lactic, từ đó tương tác với các protein trong sữa, khiến sữa đặc lại và có vị chua.

Không giống như trong phô mai làm cho bạn không tách sữa đông và váng sữa, vì vậy bạn không "mất" lượng chất đáng kể.

Vâng, có thể có một số biến động - một số lượng ngày càng tăng của lactobacillae và họ ăn đường sữa - nhưng ở mức độ rất nhỏ.

Đối với độ chính xác nhà bếp chung của chúng tôi, 500 g sữa làm 500 g sữa chua.

Lưu ý bên lề: 500 ml sữa không chính xác là 500 g, trên thực tế, đó là 510 g theo nguồn của tôi, nhưng tôi xem xét các giá trị này đủ chính xác cho các mục đích nấu ăn chung. Mặt khác, bạn thậm chí không thể khuấy, vì số lượng phút sẽ vẫn còn trên spooons hoặc trong nồi và chảo của bạn. Đây là một nhà bếp, không phải là một phòng thí nghiệm.


Mặc dù tôi đồng ý rằng 510g so với 500g không phải là một sự khác biệt đáng kể (đó là 2tsp, hoặc 2%), tôi nghĩ thật ngớ ngẩn khi so sánh sự khác biệt của 2tsp với một vài giọt sẽ dính vào một cái muỗng khi bạn khuấy nó. Ngoài ra, lưu ý rằng số lượng vi khuẩn ngày càng tăng không làm tăng tổng khối lượng: vi khuẩn mới không được tạo ra từ hư không; thay vào đó, chúng được tạo ra từ nguyên liệu đã có trong quần thể vi khuẩn ban đầu và sữa.
David Richerby

@David vào thời điểm bạn khuấy nó và để lại một ít bị dính vào bát hoặc cạo nó ra bằng thìa - cái nào sẽ dính nhiều hơn - có lẽ bạn đã mất ít nhất một vài muỗng.
Chris H

1
@DavidR Richby không đề cập đến sự khác biệt giữa việc bắt đầu sữa chua với một vài thìa sữa chua so với việc thêm riêng biệt sữa bột như bột hoặc tương tự. Như tôi đã nói: Toán nhà bếp.
Stephie

2

Vì quá trình làm sữa chua diễn ra vào khoảng 40C, trong vòng 8 đến 10 giờ, sẽ có một chút ngưng tụ ở bên trong nắp máy - rõ ràng là từ hỗn hợp sữa / sữa chua - khi chuẩn bị 8 mỗi ly 150 ml, tôi ước tính độ ngưng tụ là 10 ml.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.