Thực hành an toàn, hiệu quả để hút cá hồi ở người hút thuốc thương mại là gì?


12

Chúng tôi đã hút cá hồi trong một người hút thuốc điện (Master Master) khoảng 6 tháng nay, sử dụng công thức nước muối chà khô có chứa muối, đường nâu, tỏi và các hương liệu khác (đôi khi là bột ớt đỏ, đôi khi hun khói). Chúng tôi đã cố gắng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để đạt được kết quả cuối cùng an toàn, nhưng ẩm và khói. Chúng tôi đã sử dụng dăm gỗ mesquite. Tôi đã đọc được rằng cách hút thịt đích thực là rất chậm trên ngọn lửa khói và có thể tồn tại lâu hơn những gì có thể ở một người hút thuốc thương mại. Làm thế nào tôi có thể đạt được kết quả tốt nhất với người hút thuốc của tôi?


1
Câu hỏi tuyệt vời!
hobodave

1
Chào mừng bạn Câu hỏi hay. Liên kết đến loại người hút thuốc bạn có thể hữu ích cho một số người quen hút thuốc, nhưng không phải là loại người hút thuốc bạn đang sử dụng (như tôi). Khi bạn nói thương mại bạn có nghĩa là cho người tiêu dùng hoặc các chuyên gia? Bạn đang cố gắng để khói nóng hoặc khói lạnh cá hồi của bạn? Hút thuốc lạnh sẽ giống như cá hồi mà bạn thường đặt trên một chiếc bánh mì tròn hoặc mua ở cửa hàng tạp hóa như cá hồi hun khói.
yossarian

Một số câu hỏi tương tự với liên kết cuốn sách thú vị trong một câu trả lời: cooking.stackexchange.com/questions/6409/
mẹo

Loại người hút thuốc mà tôi có là Master Build. Tôi đã sử dụng công thức từ salmonuniversity.com/rs_htss01_index.html trang web này. Tôi đang hút thuốc trong nhiều giờ, thay vì trong một khoảng thời gian ngắn như đề xuất của câu trả lời được đưa ra. Tôi tự hỏi - việc ngâm nước trong 24 - 36 giờ cùng với 20 phút hút thuốc lạnh có đủ thời gian nấu (đủ an toàn) không? Ngoài ra, có vẻ như loại cá hồi hun khói này sẽ rất dễ hỏng. Roux là chính xác rằng tôi muốn cá hồi ẩm và mọng nước hơn.
mamadasmas

Câu trả lời:


3

Có lẽ tôi đang chiếu ở đây, nhưng tôi nghĩ câu hỏi bạn đặt ra là "tại sao cá hồi của tôi không ẩm và mọng nước như những gì tôi nhận được ở cửa hàng?"

Một vài lý do.

Đầu tiên: bạn muốn chữa cá hồi đúng cách trong ít nhất 24 giờ trước đó. 36 là tốt hơn. Để chữa trị, bạn sẽ cần hai mặt cá hồi (hoặc một nửa cắt), với da trên. Chà thuốc chữa bệnh của bạn vào thịt - vì vậy muối 2: 1: đường, cộng với bất kỳ loại gia vị nào khác mà bạn quan tâm để sử dụng. Việc bổ sung các âm thanh brandy đáng yêu; Tôi thích rượu tequila hoặc một loại Scotch than bùn / khói thơm ngon, hoặc xi-rô cây thích (nhưng rõ ràng là trộn đường nếu bạn đang làm điều đó). Đặt hai mảnh lại với nhau, thịt thành thịt, tùy ý bao gồm các loại thảo mộc giữa. Bọc rất chặt trong nhựa, hoàn toàn kín, bung vào tủ lạnh của bạn để cho nó chữa.

Thứ hai: khi cá được chữa khỏi, lấy ra khỏi bọc, rửa sạch thuốc.

Thứ ba: thời gian để hút thuốc. Nếu bạn muốn khô và bốc khói, khói nóng - đây dường như là những gì bạn đang làm và những gì bạn không thích. Vì vậy, đó là thời gian khói lạnh. Hai cách cơ bản để làm điều này là thêm RẤT NHIỀU khay đá vào chính người hút thuốc, hoặc dẫn khói qua một ngăn mát chứa đầy đá và sau đó quay trở lại buồng hút thuốc của bạn. Google nhanh chóng sẽ cung cấp cho bạn sơ đồ để thực hiện điều đó.

Đừng hút thuốc quá nhiều. Cá nhặt hương vị khá dễ dàng, và sẽ khô nếu quá nóng, ngay cả khi lạnh. Thực sự đối với cá hồi Tôi không nghĩ rằng bạn cần nhiều hơn 20 phút khói lạnh.


Tôi chắc chắn sẽ thử thời gian nấu ngắn hơn, cùng với thời gian lưu hóa lâu hơn, với các bước được đề xuất của bạn, vào lần tiếp theo chúng tôi hút thuốc. Tôi có thể thử hút thuốc ở mức 185 - 200 vì yossary gợi ý ít nhất một lần nữa. Sau đó, nếu tôi vẫn còn quá khô một sản phẩm và tôi cảm thấy phiêu lưu, tôi sẽ thử hút thuốc lạnh. Cảm ơn về câu trả lời của bạn!
mamadacheas

1

Tôi nghĩ rằng bạn đang nấu cá hồi của bạn quá lâu. Khi tôi hút cá hồi nóng, tôi sẽ làm phi lê cá hồi 1 1/2 lbs ở 180F đến 200F trong khoảng 35 - 45 phút. Tùy thuộc vào kích cỡ của cá, bạn có thể cần ngắn hơn hoặc dài hơn. Điều này là đủ để có được một hương vị smokey đẹp và nấu cá đúng cách. Nấu trong nhiều giờ sẽ làm cho cá rất khô. Có vẻ như vấn đề thực sự duy nhất của bạn là thời gian bạn nấu nó.

Điều này giả định rằng bạn đang hút cá hồi để phục vụ và không phải là một phương pháp bảo quản để giữ trong một thời gian dài. Tôi không biết phương pháp này sẽ bảo quản cá hồi trong bao lâu, nhưng tôi đoán không lâu hơn các phương pháp nấu ăn thông thường.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể thích hun khói lạnh, sản phẩm cuối cùng hoàn toàn khác. Nhưng tôi không nghĩ đã đến lúc viết ra những món hun khói nóng.


0

Không cần khói lạnh để có được cá hồi ngon ngọt. Bí quyết là làm khô nó đúng cách sau khi ngâm qua đêm. Tôi cho cá hồi vào máy sấy cá cho đến khi nó có dạng viên đẹp, sau đó nó sẵn sàng để hút thuốc.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.