Bạn làm gì với bột cà chua thừa?


13

Đôi khi tôi làm nước sốt sử dụng bột cà chua. Vấn đề là thường thì tôi chỉ cần một hoặc hai muỗng và tôi không biết phải làm gì với phần còn lại của lon. Nhỏ nhất tôi có thể tìm thấy là 6 oz. và trong khi nó chỉ có giá 50 xu, tôi ghét phần còn lại sẽ lãng phí. Nó cũng không đặc biệt hương vị.

Có ý kiến ​​gì không?

Câu trả lời:


7

Đây thực sự không phải là một câu trả lời cho câu hỏi của bạn, nhưng tôi đã thấy rằng bột cà chua nhãn hiệu Amore có hương vị tốt hơn so với bột cà chua đóng hộp và nó đi kèm trong một ống kim loại có thể khóa lại, bạn có thể cất trong tủ lạnh và lấy ra bất cứ khi nào bạn cần muỗng canh hoặc hai miếng cà chua Nó cũng đắt hơn bột cà chua đóng hộp nhưng bạn thực sự có cơ hội sử dụng tất cả thay vì chỉ một hoặc hai muỗng.

America's Test Kitchen đã xem xét bột cà chua (liên kết yêu cầu đăng ký) và đi đến kết luận tương tự:

Được bán trong một ống 4 1/2 ounce và có giá 2,49 đô la (cao hơn đáng kể so với các loại bột cà chua khác), Amore Tomato Paste tỏa sáng trong hương vị ban đầu từ ống của chúng tôi không nấu, không sốt. Các nhà quảng cáo đã mô tả sản phẩm này là loại cường độ cao của người Hồi giáo và người mới, có thể là do chất béo chứa trong đó. Nó cũng ghi điểm vì bao bì ống của nó. Chỉ cần vắt kiệt những gì bạn cần và lưu trữ phần còn lại trong tủ lạnh. Không ồn ào, không lãng phí.


Đồng ý - việc tìm thấy những thứ như thế này trong các ống (bột cá cơm, mù tạt, v.v.) phổ biến hơn nhiều
Joe

Đây là tốt nhất. Chúng tồn tại mãi mãi trong tủ lạnh, vì vậy không có chất thải.
mohlsen

7

Tôi đóng băng nó trong khay đá hoặc cốc muffin silicon, sau đó nhét chúng vào túi ziploc một khi chúng bị đóng băng. Nó rẻ hơn nhiều để mua một lon lớn và chia nó ra như thế này hơn là sử dụng các lon hoặc ống nhỏ.


1
Đó là hoàn toàn rực rỡ. Tôi sẽ sử dụng ý tưởng này.
Sean Hart

Tôi thích ý tưởng chia phần và đông lạnh bột cà chua còn sót lại và luôn có ý định thực hiện nó, nhưng tôi sẽ thành thật. Tôi thừa nhận rằng khi tôi mua một 'lon' bột cà chua, thay vì ống có nắp đậy, tôi luôn luôn vứt bỏ bột cà chua không sử dụng.
ebacklund

6

Tôi luôn đóng băng nó .

(túi tủ đông khóa zip, mặc dù ở mức giá mà bạn trích dẫn, lãng phí nó gần như có thể rẻ hơn :))


4

Cá nhân tôi chỉ muốn ăn nó. Bánh mì nướng một ít bánh mì, dán một ít bột nhão lên trên và sau đó một ít phô mai, có lẽ là một chút EVOO. Có lẽ một chút húng quế nếu bạn có nó. Thực chất là một chiếc bánh pizza mini - IMO snack tuyệt vời.


+1 và tôi sẽ chuyển từ có lẽ giống như "chắc chắn" hơn trên húng quế, tho :)
zanlok

3

Tôi mua bột cà chua trong một ống ép vì lý do tương tự. Tôi đã từng mua lon, và đóng băng thức ăn thừa trong 1 phần muỗng canh. Tôi sẽ ném một hoặc hai món súp hoặc món hầm cho một chút hương vị thưởng.

Tôi đã được biết là ném phần còn lại của lon vào một công thức bánh mì với một chút húng quế khô và tỏi.

Đối với một món ăn đơn giản, tôi có xào một ít hành và tỏi, thêm phần còn lại của hộp bột nhão, sau đó ném vào một lon đậu xanh chưa chín của Pháp, và đun nhỏ lửa trong 15-20 phút.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.