Làm thế nào để nấu bỏng ngô từ hạt bỏng ngô đông lạnh?


11

Tôi đang ở một phần của vùng nhiệt đới nơi dệt và các sinh vật tương tự khác dường như có ở khắp mọi nơi. Lần trước tôi đã mua hạt bỏng ngô, bằng cách nào đó chúng đã bị nhiễm khuẩn trước khi tôi thậm chí mở gói (điều tương tự đã xảy ra một lần trước đây với kiến ​​trong một gói đường chưa mở).

Tôi đã đọc được rằng một cách khắc phục tốt cho những sự xâm nhập (tiềm năng) như vậy là giữ các loại ngũ cốc trong tủ đông, giết chết bất kỳ quả trứng nào và ngăn chặn bất kỳ sự xâm nhập nào nữa, và nó dường như hoạt động.

Tôi có thể nấu bỏng ngô đông lạnh theo cách thông thường trong chảo ngay từ tủ đông không, hay tôi cần điều chỉnh công thức và cách tiếp cận theo bất kỳ cách nào?

Tôi có cảm giác làm tan ngô có lẽ là một ý tưởng tồi vì nó có thể dẫn đến bỏng ngô ẩm và sũng nước, nhưng tôi chưa thử nghiệm nó.


Tôi tinh chỉnh tiêu đề của bạn một chút. Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy nó, tôi nghĩ rằng câu hỏi của bạn sẽ là về ngô ngọt đông lạnh :) Câu hỏi thú vị!
Jolenealaska

May mắn thay, bỏng ngô là không đủ rẻ để chỉ làm một số xét nghiệm và xem.
Catija

+1 câu hỏi tuyệt vời! Tôi quan tâm để xem một số dữ liệu thử nghiệm trong câu trả lời cho câu hỏi này.
Jay

1
Hy vọng rằng bạn không nhận được tinh thể băng trên chúng; nếu bạn là, tôi sẽ lo lắng rằng bỏng ngô sẽ không bao giờ bật. Bỏng ngô bật lên vì có một ít nước bên trong nhân, và dưới sức nóng, nó nở ra. Hạt nhân bẫy nước, áp lực xây dựng và xây dựng đến ~ 130PSI, và sau đó nó phát nổ. Nếu đóng băng làm hỏng hạt nhân và để hơi thoát ra, nó sẽ không bật.
derobert

1
Kết quả đầu tiên trong - thành công! Tôi chỉ cười thầm chúng trong chảo từ tủ đông và chúng bật lên như bình thường, thậm chí có thể nhanh hơn một chút. Sự khác biệt rõ ràng duy nhất có lẽ là hơi nước nhiều hơn bình thường - cảm giác như tôi cần phải giữ chảo mở rộng hơn bình thường để cho tất cả hơi nước thoát ra, và cho đến khi tôi làm chúng ra hơi không giòn. Nếu không, tốt
user56reinstatemonica8 17/03/2016

Câu trả lời:


3

Tôi đã làm điều này một vài lần bây giờ. Nó hoạt động, trực tiếp từ tủ đông, không cần rã đông.

Dưới đây là một số quan sát, dựa trên việc nấu hạt nhân trong nồi kim loại trên bếp với một chút dầu nóng vừa phải trên lửa vừa:

  • Nhiều hơi nước hơn bình thường thoát ra khỏi bỏng ngô đông lạnh trong khi nấu. Không có một khoảng cách khá lớn giữa chảo và nắp (lớn hơn bình thường) để tất cả hơi nước thoát ra ngoài, bỏng ngô có thể thoát ra không sũng nước, nhưng mềm và kém sắc hơn. Đó là một chút khó khăn để có được khoảng cách đúng mà không để bỏng ngô bật ra khỏi chảo. Giữ nắp phẳng khoảng 2cm so với chảo bằng một tay trong khi di chuyển chảo bằng tay kia dường như hoạt động.
  • Ngay cả sau khi làm điều này, bỏng ngô nấu chín vẫn còn ít hơn một chút giòn ngay sau khi nấu. Nếu tôi để nó trong chảo nóng khoảng 5 phút, tắt bếp, không có nắp, thỉnh thoảng di chuyển nó, điều đó dường như là đủ cho bất kỳ hơi ẩm nào bốc hơi và bỏng ngô để hoàn thành tốt và giòn.
  • Tôi có xu hướng sử dụng một lượng nhỏ dầu cho bỏng ngô, vì vậy nhổ khi tôi thêm ngô đông lạnh không phải là vấn đề lớn. Chắc chắn, có ít nhổ hơn, ví dụ, rau xào đông lạnh. Điều đó nói rằng, vẫn có giá trị trong khi mặt khác sẵn sàng để giữ chảo ngay lập tức, nhưng chủ yếu là để ngăn chặn bất kỳ ngô xuất hiện nhanh, nhiều hơn là để bảo vệ khỏi phun dầu.

Ngoài ra, và có thể mất nhiều thời gian hơn để bật (không phải là sự khác biệt lớn như tôi mong đợi, và một số dường như có thể bật nhanh hơn, điều này không có ý nghĩa nhiều), nó dường như nấu chính xác như bình thường từ tủ đông, không cần rã đông.

Vì vậy, tôi sẽ không giữ hạt bỏng ngô trong tủ đông trừ khi (như tôi) bạn cần, nhưng nếu bạn cần, nó không phải là vấn đề lớn, chỉ hơi kém thuận tiện.


1

Tôi không hoàn toàn chắc chắn về điều này, tôi đã không làm điều đó nhưng tôi đã làm việc với các nồi chiên sâu và thực phẩm đông lạnh trong một nhà bếp thương mại để tôi có một vài ý tưởng cho bạn.

Đừng thử ngô đông lạnh trong dầu nóng! Dầu của bạn có thể sẽ nhổ và nhảy như điên. Dầu rán phản ứng bùng nổ hơn là thả một thứ gì đó đông lạnh vào dầu chiên sâu.

Theo như rã đông, bạn có thể rã đông và sau đó sấy khô ngô. Hãy thử chà khô trong một chiếc khăn trà sạch và nếu bạn vẫn nghĩ nó hơi ẩm hoặc trải đều, trên khăn, dưới ánh sáng mặt trời bên ngoài hoặc ở một điểm nóng đẹp phía sau ô cửa sổ. Ngoài ra, sau khi sấy khô khăn, trải trên một tấm nướng trong lò thấp cho đến khi khô. Sau đó nấu ăn như bình thường.

Như tôi đã nói tôi chưa từng thử điều này trước đây nhưng tôi nghĩ đây có thể là những lựa chọn tốt nhất của bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.