Tại sao súp lơ của tôi xay nhuyễn có vị mù tạt sau hai ngày?


14

Gần đây tôi đã làm súp lơ xay nhuyễn theo công thức này .

Tôi đặt những bông hoa súp lơ vào nồi an toàn trong lò vi sóng, cùng với một ít bơ và một ít sữa, và nấu nó cho đến khi ít nhiều mềm hơn. Sau đó, tôi thêm muối, hạt tiêu, một chút hạt nhục đậu khấu và một ít phô mai (tôi đã sử dụng cheddar và emmental).

Tại thời điểm đó nó vẫn ổn, giống như tôi đã có nó trước đây. Khoảng hai ngày sau, tôi muốn ăn nhuyễn còn sót lại (mà tôi cất trong tủ lạnh), nhưng hương vị của nó đã thay đổi. Bây giờ đã có một hương vị sắc nét riêng biệt, khiến tôi nhớ đến cải ngựa hoặc có lẽ mù tạt.

Có ai biết tại sao và / hoặc làm thế nào hương vị thay đổi?


7
Xin lỗi, tôi đã đặt mù tạt trong đó. Tôi quên nói với bạn.
Joe

Câu trả lời:


22

Các ghi chú về hương vị / mùi mà bạn gặp phải có lẽ là các hợp chất lưu huỳnh. Các loại rau họ cải như bông cải xanh và súp lơ có chứa các hợp chất sulfiric được giải phóng khi nấu ăn. Đó là lý do tại sao bông cải xanh xào giòn có vị rất khác so với những bông hoa màu xanh ô liu đã quá chín. Tương tự như cách salsa fresca cay phát triển hơn bao giờ hết sau vài ngày trong tủ lạnh, món nhuyễn của bạn đang dần tiếp tục quá trình "nấu ăn" đó.

Ăn vẫn ổn, nhưng bạn sẽ ít nhận ra sự thay đổi hương vị nếu bạn sử dụng nó trong một món ăn có gia vị cao hơn một khi nó vài ngày tuổi.


13

Súp lơ là từ cùng một họ thực vật như mù tạt và cải ngựa. Tất cả đều sản xuất các hợp chất lưu huỳnh với số lượng khác nhau. Mùi của các thành viên gia đình sắc nét hơn như mù tạt chủ yếu dựa trên các hợp chất đó.

Dự đoán tốt nhất của tôi là súp lơ của bạn đã có một số hợp chất lưu huỳnh ít cay hơn. Khi ngồi, chúng bị oxy hóa hoặc phản ứng với một thứ khác có trong bột nhuyễn để tạo thành những thứ cay nồng hơn. Vì vậy, bây giờ bạn có thể phát hiện mùi.


-1

Tôi nghĩ rằng phô mai và hạt nhục đậu khấu đã truyền vào hương vị của chúng nhiều hơn so với khi bạn làm nó.


1
Người hỏi nói rằng nhuyễn của họ có hương vị mù tạt hoặc cải ngựa, không phải phô mai hoặc hạt nhục đậu khấu.
David Richerby 17/03/2016 lúc
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.