Sử dụng dụng cụ quay kim loại trong chảo có ổn không?


14

Bạn có thể sử dụng dụng cụ kim loại khi quay hoặc phục vụ thức ăn trong chảo (dày dạn, thép) không? Tôi nghi ngờ rằng bề mặt chảo có thể bị trầy xước, nhưng dường như nó không gây ra vấn đề gì cho đến nay; Sử dụng gỗ luôn tốt hơn hay làm các vết trầy xước không quan trọng?

Câu trả lời:


16

Hầu hết các loại chảo tốt mà tôi thấy ngày nay là thép carbon. Những thứ đó có thể phải chịu rất nhiều hình phạt và rất khó bị hư hại. Trong thực tế, một chảo chuan , mà là một "tin sốt dẻo" đó là một chút giống như một thìa kim loại, không chỉ là OK để sử dụng, nó là một điều cần thiết một phần của nấu ăn châu Á. Đồ dùng bằng gỗ chỉ không có hình dạng phù hợp hoặc, tốt, trọng lượng , để xào đúng cách.

Nếu bạn tình cờ xem một món xào đang diễn ra trong một nhà bếp châu Á, có lẽ bạn sẽ nghe thấy rất nhiều tiếng ồn và thấy các đầu bếp lạm dụng nghiêm trọng dụng cụ nấu nướng. Xào thường được thực hiện ở nhiệt độ rất cao và do đó cần phải được thực hiện nhanh chóng ; nó không phải như lật một quả trứng hay một miếng thịt, nó không chính xác, bạn đã có khả năng hàng trăm khối nhỏ ở đó và bạn cần một công cụ với một số khối lượng và độ cong để nó để bạn thực sự có thể xẻng ra thức ăn ở dưới cùng của chảo và đặt nó trở lại trên đầu trang.

Bây giờ, như Owen đã nói, nếu bạn có một trong những chiếc chảo Teflon giá rẻ đó, thì có, bạn có lẽ nên tránh các dụng cụ kim loại. Trên thực tế, nếu bạn có một chảo Teflon, khuyến nghị của tôi sẽ là vứt nó ngay lập tức và lấy một chảo bằng thép carbon hoặc gang. Teflon không bao giờ được thiết kế cho loại nhiệt đó hoặc chịu hình phạt đó. Nhưng miễn là chảo của bạn là vật liệu tốt, chắc chắn hãy kiếm cho mình một muỗng kim loại thích hợp và sử dụng nó!


2
Câu trả lời tuyệt vời, cảm ơn! Đồng ý với bạn hoàn toàn về chảo chống dính - mặc dù tôi đã thấy rằng những chiếc chảo thép mỏng, rẻ tiền cũng rất tuyệt (và dễ rung hơn nhiều so với chảo gang hoặc chảo thép nặng hơn). Chỉ cần đảm bảo rằng tay cầm sẽ không rơi ra ... :)
Joel trong Gô

Tôi vừa mua một cái chảo. Tôi đã nêm nó và lần đầu tiên nó hoạt động rất tốt, nhưng bây giờ tôi nhận thấy thức ăn dính vào nó nhiều hơn mỗi lần. Tôi lo ngại điều đó bởi vì các công cụ kim loại và bàn chải tre đang cạo sạch lớp vỏ. Tại sao đây không phải là một vấn đề cho các đầu bếp chuyên nghiệp? Patina của tôi sẽ ra một chút từ các công cụ này sau mỗi lần sử dụng.
Daniel Kaplan

@tieTYT: Đây chắc chắn là chảo bằng thép carbon và không phải là thứ gì đó có lớp chống dính? Patina thường thực sự phát triển trong một thời gian dài sử dụng, chúng là từ dư lượng carbon và chúng không thể thực sự vội vã, vì vậy nếu bạn chỉ có chảo, thì tôi không nghĩ những gì bạn có thực sự là một chiếc patin hoặc ít nhất không phải là loại patina bạn muốn. Tất nhiên bạn sẽ gãi nó, nhưng mỗi khi bạn nấu ăn, bạn lại thêm vào patina.
Aarovy

Vâng, đây là những gì tôi đã mua. Bạn có thể xem câu hỏi chi tiết hơn của tôi, ảnh chụp màn hình và tất cả, tại đây: cooking.stackexchange.com/questions 432491 / Có thể bạn có thể cung cấp câu trả lời? Cảm ơn
Daniel Kaplan

6

Miễn là nó không có lớp phủ không dính, tôi nghĩ bạn sẽ ổn thôi. Các Wok Cửa hàng ở San Francisco, nguồn của tôi cho rất nhiều chảo khôn ngoan, thường xuyên bán turners kim loại với woks của họ, mà tôi sử dụng nhiều thời gian. Tuy nhiên, các công cụ quay vòng của chúng được chế tạo với một chút đường cong để giúp chúng hoạt động dễ dàng hơn. Điều đó có lẽ cũng cắt giảm yếu tố phân chia chảo. :-)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.