Khi húng quế bị đốm nâu, nó vẫn có thể sử dụng được?


14

Khi tôi lưu trữ húng quế trong tủ lạnh, đôi khi nó bị đốm nâu. Nó vẫn còn sử dụng được chứ? Điều đó cũng hợp lệ cho húng quế Thái? Vứt bỏ tất cả sau 2-3 ngày dường như là một sự lãng phí. Ngoài ra, làm thế nào tôi có thể ngăn chặn điều này xảy ra?

Câu trả lời:


8

Bạn có thể lưu trữ nó với thân cây trong một cốc nước, giống như một bó hoa, tốt nhất là không để trong tủ lạnh. Một vài đốm đen không bị mốc hay nhầy nhụa không làm cho nó hoàn toàn không sử dụng được, nhưng nó không hấp dẫn lắm khi ăn.


5

Đây thực sự là lý do tại sao không nên làm lạnh lá húng quế tươi .

Tôi không khuyên bạn nên tiêu thụ húng quế đã chuyển sang màu nâu / đen, đặc biệt nếu nó "nhầy nhụa" khi chạm vào. Mặc dù một vài đốm nâu có thể an toàn, nó sẽ có vị đắng và, tốt, nhầy nhụa. Vứt nó đi - và xem xét sử dụng một số phương pháp lưu trữ được thảo luận trong liên kết ở trên.


1
Đây có thể là vấn đề loại thối nâu / đen, nhưng cũng có thể là các đốm nâu do khô. (Đôi khi tôi tìm thấy điều này trên cây sống vào cuối mùa, hoặc trong thời tiết nóng). Các điểm khô chỉ sử dụng tốt, không có mùi vị mà tôi nhận thấy
Joe

4

Nếu bạn có húng quế còn sót lại, bạn cũng có thể đóng băng nó để nó không bị lãng phí. Nó sẽ không tốt cho món salad hay đồ uống, nhưng nó vẫn sẽ hoàn toàn tốt khi cho vào nước sốt mì ống hoặc pesto.


3

Nếu chỉ mới vài ngày, không có sự mỏng manh hay kết cấu kỳ lạ, và mùi vẫn còn tươi và giống như húng quế, không có dấu hiệu phân hủy khó chịu, thì những gì tôi tìm thấy chỉ là vấn đề trình bày. Nó sẽ không tốt cho trang trí, nhưng nếu tất cả những gì bạn cần từ nó là hương vị của nó, thì tốt thôi. Pha vào một hỗn hợp nhuyễn hoặc đun trong nước sốt vào phút cuối, nó vẫn ngon với tôi. Ngay cả bản thân chúng, những chiếc lá lốm đốm đã có hương vị tốt, chỉ là một kết cấu thô cứng hơn một chút. Vì vậy, nó không nhất thiết là một sự lãng phí hoàn toàn.


1
yeah, tôi đang rửa và ăn chúng, ngon và không có vấn đề sức khỏe cho đến nay!
HaveAGuess

2

Tôi vừa hoàn thành một pesto với lá húng quế nâu của tôi. Nó ngon với tôi, giống như lá húng quế xanh "thông thường", chỉ hơi nâu hơn một chút.


1

Miễn là chúng KHÔNG nhầy nhụa và được làm sạch tốt hãy sử dụng chúng. Tôi pha trộn trong bộ xử lý thực phẩm với tỏi tươi, dầu ô liu và một chút Parma tốt chỉ để nó dính. Lấy một cái khay lớn hoặc tấm bánh quy, phủ giấy sáp bằng những muỗng lớn (chúng trải ra một chút) và đóng băng. Khi đông lạnh lấy giấy sáp ra và đóng băng trong túi khóa ZIP. Bạn có một pesto khởi đầu tốt để sử dụng trong súp, hầm / goulash pasta hoặc risotto. Bầu trời là giới hạn. Tôi thực hiện điều này thường xuyên vào mùa hè và một lần nữa mùa đông khi tôi hết !!


1

Thu hoạch vườn của tôi chỉ chuyển một nửa màu đen trong khi để nó ngâm trong nước. Tôi nhanh chóng làm mờ nó ... điều này sẽ ngăn chặn phản ứng đen. Tôi sẽ làm pesto vào ngày mai. NYT Cooking khuyên bạn nên chần húng quế xanh tươi cho pesto, vì nó sẽ giữ cho sản phẩm cuối cùng rất xanh. Nó đúng


Vẫn còn xanh nếu bạn đóng băng nó trong hình khối quá. Tôi làm một hoặc hai gallon, trải vào các khay đá, đóng băng, sau đó là túi. Hương vị kéo dài ít nhất một năm. Basil không thích tất cả thời tiết cuối hè, cộng với việc bạn có nhiều hoa. Tôi thường gặt hái vào đầu tháng 8, trước khi những con bọ, sóng nhiệt và những cơn gió lạnh có thời gian để xử lý nó. Thường thì tôi nhận được một vụ thu hoạch muộn thứ hai. Không phải lúc nào.
Người lạ ơi
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.