Tại sao dầu không cháy và tạo khói tại nhà hàng?


13

Ở nhà khi bạn muốn chiên ngập một thứ gì đó, nếu bạn để lửa trong một hoặc hai phút nhiều hơn mức bạn nên có, dầu bắt đầu cháy và tạo ra khói.

Tại sao điều này không xảy ra tại các nhà hàng và takeaways (Anh)? Có phải đó là thiết bị chuyên dụng mà họ sử dụng? Hoặc là có nhiều đến nó? Tôi nghi ngờ họ sẽ tắt nhiệt cho nồi chiên sâu của họ khi không sử dụng, vì nếu ai đó bước vào và yêu cầu một thứ gì đó cần chiên sâu, sẽ phải mất một thời gian dài để dầu trở lại nhiệt độ chiên!

Bất kỳ làm rõ sẽ được đánh giá rất cao.


Bạn đang chiên sâu trong một nồi chiên xây dựng có mục đích hoặc trong chảo / nồi?
Catija

2
Các nhà hàng, nói chung, không ... như tôi nghĩ câu trả lời hiển thị :)
Catija

2
@Ciwan Hãy thật cẩn thận! Vài năm trước, tôi bị buộc rời khỏi căn hộ của mình một ngày vì một người nào đó trong tòa nhà bên cạnh tôi đang làm rán sâu với thiết bị kém và một số dầu bị đổ và bốc cháy. Cuối cùng nó đã thiêu rụi toàn bộ tòa nhà và đó là một phép màu nhỏ mà không ai bị giết!
Mason Wheeler

3
Nếu nghi ngờ, giả sử những gì bạn đang làm là nguy hiểm. Hút dầu số lượng lớn có nghĩa là bạn đang quá nóng nó vượt quá an toàn. Ít nhất là giám sát nó, và ở dấu hiệu đầu tiên của BẤT K sm khói, hãy tháo tàu của bạn ra khỏi đầu đốt để ngay lập tức dừng đầu vào nhiệt!
rackandboneman

2
Và (xin lỗi để nhắc lại bản thân): Nếu bạn thích làm bếp chiên sâu (tôi cũng vậy), hãy sử dụng một loại dầu có giới hạn an toàn tốt (dầu đậu phộng vẫn sẽ tránh xa thảm họa ở 190 ° C) và nhiệt kế chính xác.
rackandboneman

Câu trả lời:


27

Nhà hàng có lượng người hâm mộ đông đảo.

Nồi chiên sâu thương mại có kiểm soát nhiệt độ.
Ví dụ đơn vị kiểm soát nhiệt độ:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Và các yếu tố làm nóng lớn (chú ý 4 điều khiển nhiệt độ):

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Các yếu tố làm nóng lớn cho phép cung cấp nhiệt đều. Khi bạn thả cá đông lạnh, nó phải tỏa nhiệt nhưng cẩn thận không để quá nóng thông qua kiểm soát nhiệt độ. Độ dốc nhiệt độ một mình gây ra sự pha trộn tốt. Khi bạn đun nóng dầu tươi, bạn có thể thấy nó khuấy xung quanh.

Nếu dầu của bạn đang cháy và tạo ra khói thì nồi chiên sâu của bạn quá nóng. Ngay cả hầu hết các nồi chiên tại nhà có kiểm soát nhiệt độ. Hoặc bạn có thể sử dụng dầu sai. Một đơn vị gia đình rẻ hơn sẽ có một đơn vị sưởi ấm nhỏ hơn vì vậy nó sẽ gặp nhiều rắc rối hơn với việc duy trì nhiệt độ không đổi nhưng bộ điều khiển nhiệt độ gần bộ phận làm nóng sẽ ngăn không cho dầu cháy.


1
Một nồi chiên sâu trong nước cũng sẽ đi kèm với kiểm soát nhiệt độ (sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu không vì nguồn nhiệt thường không thể dễ dàng lấy ra khỏi tàu trong một thiết bị như vậy). Một nồi / chảo / chảo cần kiểm soát nhiệt độ trong hình dạng của nhiệt kế và / hoặc người dùng có kinh nghiệm. Ngoài ra, nếu thực hiện các lô nhỏ, ví dụ như trong chảo, hãy sử dụng một số loại dầu đàn hồi hơn (ví dụ dầu đậu phộng) so với dầu chiên sâu chung chung.
rackandboneman

Có ai từng nhìn thấy một cái mà không có (hình thiết bị, không phải mặt bếp)? Nếu không, chúng ta nên hợp nhất.
rackandboneman

4
@JohnBargman Nghe có vẻ như bạn nên ngừng sử dụng nồi chiên đó!
David Richerby

2
Thêm một cho dòng đầu tiên. Bạn không thấy khói (nước thải có thể nhìn thấy) chảy ra từ các cơ sở thương mại vì có thể có các quy định chống lại nó trong khu vực của bạn, như có trong tôi. Tuy nhiên, nó không chỉ là một fan hâm mộ lớn; Có bộ lọc và tất cả các loại công cụ.
Mazura

1
@JohnBargman Sắp xếp các mục sau theo thứ tự tăng chi phí: (a) ngừng sử dụng nồi chiên hiện tại của bạn; (b) ngừng sử dụng nồi chiên hiện tại của bạn và thay thế nó bằng một cái mới; (c) tiếp tục sử dụng nồi chiên hiện tại của bạn, đốt cháy nhà của bạn và phải thay thế mọi thứ bạn sở hữu. Oh, đợi đã. Tôi đã đặt chúng theo thứ tự.
David Richerby

11

Nhà hàng có các công cụ và thiết bị phù hợp để chiên sâu. Tôi đồng ý rằng họ cũng có những chiếc quạt hút khổng lồ để giữ khói. Họ cũng có thiết bị phù hợp để làm số lượng lớn thực phẩm. Họ có một trạm chiên sâu đặc biệt, nơi họ có gallon dầu chính xác và ở nhiệt độ phù hợp. Ở đây kích thước hoặc số lượng của các vấn đề dầu. Lượng dầu để chiên càng lớn, càng ít sốc nhiệt cho dầu.

Ở nhà, bạn có thể sẽ sử dụng 1 gallon dầu tối đa trong một nồi chiên sâu kiểu nhà, và làm những mẻ nhỏ. Lượng nhiệt tích tụ trong 1 gallon đó có thể dễ dàng thay đổi khi bạn đặt thứ gì đó vào đó để chiên. Nó có thể thả và sau đó hâm nóng lại. Hoặc nếu bạn đang sử dụng chảo hoặc nồi, điều tương tự, nhiệt độ đang dao động và có xu hướng đốt thực phẩm nếu quá cao. Trong nhà bếp thương mại có thể có 10 gallon dầu, do đó nhiệt độ giảm ít hơn. Và nhiệt độ quan trọng cho một kết quả tốt.


Tôi sẽ nói thương mại nhận được nhiều cú sốc. Buổi chiều chậm và bữa tối có thể là giỏ sau giỏ cá đông lạnh. Nhiều dầu hơn và giỏ lớn hơn.
paparazzo

4

Nó là sự kết hợp của một vài yếu tố.

Tôi nghi ngờ họ tắt nhiệt trên nồi chiên sâu của họ khi không sử dụng

Một số làm điều đó. Có những nồi chiên sâu nhỏ có khả năng cho một phần khoai tây chiên, và quán rượu và nhà hàng nơi bạn ngồi xuống và chờ đợi đơn hàng của bạn được chuẩn bị tắt chúng trong thời gian tạm lắng. Họ mất vài phút để làm nóng, nhưng khách hàng vẫn đang chờ đợi sự chờ đợi. Tất nhiên, khớp thức ăn nhanh không thể làm điều này.

Có phải đó là thiết bị chuyên dụng mà họ sử dụng

Một phần, vâng. Bếp của bạn được thiết kế để tạo ra một lượng năng lượng không đổi (thời gian điều biến), bất kể bạn đặt nó vào cái gì. Các nồi nấu khác nhau với các loại và lượng thức ăn khác nhau nóng lên ở một tốc độ khác nhau và đạt đến nhiệt độ cân bằng khác nhau. Mặc dù nồi chiên sâu thương mại sẽ cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ ở một mức độ nào đó, nhưng nồi chiên có hình dạng, vật liệu và khối lượng đã biết, cho phép các kỹ sư làm việc với phạm vi nhiệt độ hẹp hơn. Nó sẽ chỉ quá nóng trong một số trường hợp ít thông thường hơn, chẳng hạn như để dầu xuống rất thấp trong khi được bật lên rất cao, nhưng cài đặt và âm lượng điển hình có thể được chọn theo cách sao cho nhiệt độ cuối cùng là tối ưu để chiên sâu và quá thấp cho quá nóng.

Có khả năng là bạn cũng có thể đạt đến nhiệt độ này với bếp của mình. Từ mô tả của bạn, có vẻ như bạn chọn cài đặt bếp quá cao và dầu không đạt đến nhiệt độ cân bằng, nhưng vẫn tiếp tục nóng lên trong khi bạn chiên. Ngoài ra, có vẻ như bạn đang sử dụng tương đối ít dầu so với khối lượng thực phẩm, để khối nhiệt của thực phẩm nguội đi và nó không bị cháy trong khi chiên. Kiểm tra nhiệt độ dầu bằng nhiệt kế và điều chỉnh, và có thể bạn sẽ tìm thấy cài đặt bếp có thể chứa 1-2 lít dầu ở nhiệt độ tương đối ổn định sau một thời gian sấy sơ bộ đủ dài.

Hoặc là có nhiều đến nó?

Phần khác sẽ là chất béo chính nó. Nếu bạn đang tiếp cận với dầu linoleic tiêu chuẩn của mình mỗi lần bạn muốn chiên sâu, có thể là điểm khói của nó thấp hơn nhiệt độ chiên tối ưu. Những nơi này sử dụng chất béo được thiết kế đặc biệt để chiên sâu, với điểm khói khá cao. Vì vậy, ngay cả khi nhiệt độ của chúng dao động trong khoảng 160 đến 190 độ C, nó vẫn không hút thuốc.


4
Tôi không đồng ý rằng lò sưởi nồi chiên thương mại được thiết kế cho một sản lượng nhiệt cụ thể. Mỗi một cái tôi đã sử dụng đều có kiểm soát nhiệt độ. Đó cũng là một điều an toàn. Nếu dầu xuống thấp, nhiệt cố định có thể gây ra hỏa hoạn.
paparazzo

OK, tôi đã làm việc với các nhà sản xuất nồi chiên thương mại, nhưng không bao giờ quá chặt chẽ, vì vậy tôi không biết rằng nó cũng có một cơ chế phản hồi. Điều này có nghĩa là họ có một thiết kế thậm chí phức tạp hơn (và tốt hơn) mà tôi biết.
rumtscho

1
@Paparazzi Cảm ơn bạn đã quan sát. Tôi vẫn nghĩ rằng thiết kế một nồi chiên mà không quá nóng khi sử dụng với lượng dầu trung bình sẽ dễ hơn so với thiết kế bếp sẽ làm nóng dầu trong một bình ngẫu nhiên đến nhiệt độ tối ưu. Tôi đã thay đổi lập luận của mình để phản ánh điều đó, nhưng đã loại bỏ yêu cầu của các nồi chiên được thiết kế chỉ cho một đầu ra nhiệt.
rumtscho

1
Đồng ý một nồi chiên không duy trì nhiệt độ sẽ dễ dàng hơn. Nó sẽ thất bại trong nấu ăn nhất quán và an toàn. Một lò nướng được dựa trên nhiệt độ. Tôi không hiểu làm thế nào dễ dàng hơn là tốt hơn. Làm thế nào bạn sẽ thiết kế cho "mà không quá nóng" vắng mặt theo dõi nhiệt độ.
paparazzo

1
@rumtscho Tôi nghĩ rằng những người làm bếp nghiêm túc về cơ bản luôn có kiểm soát nhiệt độ, không chỉ là cài đặt "sức mạnh" (ngay cả những người làm bếp tại nhà hiện nay), vì vậy có vẻ không điên khi nghĩ rằng họ sẽ tắt nếu nhiệt độ quá cao. Nhưng đồng ý, trong sử dụng bình thường, họ chắc chắn sẽ không bao giờ đạt đến điểm đó.
Cascabel

3

Các câu trả lời chứng thực cho điều khiển nhiệt thiết bị thương mại là chính xác. Nhưng, đó cũng là về dầu. Bạn đã không nói loại dầu bạn sử dụng ở nhà.

Các nhà hàng thường sử dụng dầu chiên có điểm khói ở giữa những năm 400. Để nấu ăn, họ đặt bộ điều chỉnh nhiệt trong phạm vi 375 F, thấp hơn điểm khói. Có thể bạn có dầu sai và / hoặc sử dụng quá nhiều nhiệt.


Tôi sử dụng dầu hướng dương thường xuyên từ Aldi / Lidl
..etc

1
Điểm khói dầu hướng dương nguyên chất là khoảng 440 F. Bạn sẽ ổn thôi. 375 F là một temp chiên sâu tốt --- bạn nên sử dụng nhiệt kế và thử và đánh không cao hơn thế.
Paulb

Có bao bì dầu đề cập đến bất cứ điều gì về smoke point?
J86

Nó có thể. Nhưng tôi đã sử dụng Google. Lần đầu tiên đạt jonbarron.org/diet-and-nutnut/ từ
Paulb

2

Nồi chiên sâu thương mại được điều khiển bằng máy điều nhiệt để chúng được giữ ở nhiệt độ được kiểm soát bằng điện tử và có thể để lại ít nhiều vô thời hạn.

Ngược lại, nếu bạn đặt một chảo đầy dầu vào bếp, bạn có thể kiểm soát đầu vào nhiệt nhưng không có cơ chế phản hồi tự động để điều chỉnh nhiệt độ và do đó khá khó để giữ nhiệt độ chính xác.


1

Nếu bạn chiên rán đúng cách, bạn không bao giờ nên để dầu đến điểm bị cháy. Nồi chiên thương mại được kiểm soát nhiệt độ để duy trì nhiệt độ phù hợp. Nếu bạn đang chiên trong chảo, nhiệm vụ của người nấu là giám sát dầu và đảm bảo rằng cài đặt đầu đốt được hạ xuống, nếu nhiệt độ của dầu quá cao.


0

Tôi phụ thuộc vào cách BẠN thực hiện việc chiên của bạn, tôi đoán, nếu bạn đang tự hỏi tại sao chúng lại khác nhau trong kết quả của họ.

Nếu bạn điều chỉnh nhiệt ở chế độ cao và thêm thức ăn khi nó đủ nóng, giữ cho phần tử gia nhiệt hoặc ngọn lửa ở chế độ cao trước tiên sẽ giúp dầu trở lại nhiệt độ chiên tốt, nhưng sau đó sẽ tiếp tục làm nóng nó.

Bất kỳ loại thiết bị chiên cụ thể nào cũng có cài đặt nhiệt độ, nó sẽ không vượt quá nhiệt độ chiên cụ thể đó.

Điều gì gây ra một loại dầu để hút thuốc và phá vỡ? Các nguồn dầu khác nhau có thành phần hóa học khác nhau. Chúng có nhiệt độ khác nhau như "điểm khói" nơi chúng bắt đầu hút thuốc và sức nóng phá vỡ cấu trúc hóa học của chúng. Các loại dầu như dầu ô liu và dầu canola có điểm khói dưới đây, nơi người ta muốn chiên khoai tây chiên, ví dụ. Dầu đậu phộng tinh chế có điểm khói rất cao và là một tiêu chuẩn để chiên sâu hoặc xào vì điều đó.

Mặc dù chúng ta có thể ném bất cứ thứ gì chúng ta có vào chảo hoặc nồi để chiên, nhưng một nhà hàng có lẽ cũng sẽ sử dụng một loại dầu thân thiện hơn để chiên sâu.


0
  1. Điểm khói: các loại dầu khác nhau có điểm khói khác nhau. Google cho một biểu đồ. Bơ có điểm khói rất thấp, do đó quảng cáo dễ bị cháy. Sử dụng một loại dầu có điểm khói cao như dầu canola hoặc dầu đậu phộng.
  2. Cách duy nhất để đo nhiệt độ dầu đúng cách là với đầu dò ngâm được chế tạo đặc biệt để đo nhiệt độ dầu. Mua một cái.
  3. Ngay cả khi dầu ở dưới điểm khói, một ít thức ăn và lớp phủ có thể bị bỏ lại trong dầu khi bạn chiên. Những thứ đó sẽ cháy lên nhanh chóng. Đó là khi bạn cần quăng hoặc lọc dầu.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.