Có phải nó làm ô nhiễm gia vị để chạm vào nó sau khi chạm vào thịt sống?


15

Khi tôi nấu thịt sống, đặc biệt là thịt gà, tôi để nó trải ra trên thớt với một vài túi và hộp đựng gia vị sang một bên. Tôi thực sự không sử dụng quá nhiều bình lắc cho gia vị. Vì ngón tay của tôi chỉ có thể giữ quá nhiều gia vị cùng một lúc, tôi thường quay trở lại túi và lấy thêm một ít và chà xát lên thịt. Nhưng đây là sau khi ngón tay của tôi chạm vào thịt. Điều này có làm nhiễm bẩn gia vị trong túi hoặc hộp đựng không?

Ngoài ra, các đầu bếp trên các chương trình truyền hình thường xuyên làm theo cách đó, điều này có nghĩa là nó là một thực hành an toàn?


1
Để biết thêm về cách tránh nhiễm bẩn: cooking.stackexchange.com/questions/68085/ trên
Stephie

12
Xin chào Celeritas, câu hỏi của bạn là một bản sao của một câu hỏi cũ hơn về cơ bản giống như vậy - nhưng đóng khung nó như một bài phê bình về các đầu bếp truyền hình làm điều này. Tôi thấy câu hỏi thẳng thắn của bạn tốt hơn, vì vậy tôi đã hợp nhất câu hỏi cũ vào câu hỏi này và phải thêm một câu về đầu bếp truyền hình vào cuối để câu trả lời cho câu hỏi cũ không hoàn toàn sai.
rumtscho

1
Ô nhiễm nhỏ + môi trường tăng trưởng (thực phẩm không được giám sát) + nhiệt độ phòng + thời gian = người bệnh. Hầu hết tất cả các ô nhiễm bắt đầu nhỏ. Mọi người bị bệnh do nhiễm độc lớn. Miễn dịch của bạn tồn tại vì một lý do. Đây là lý do tại sao tôi cảm thấy khó chịu khi một số mạng tin tức liên quan đến một ngày tin tức chậm chạp bằng cách khiến một số bà mẹ không ngờ tới nấu bằng bột huỳnh quang vô hình trên con gà sống của mình chỉ để kinh hoàng khi chúng đi vào với một ánh sáng đen và chiếu sáng mọi bề mặt trong bếp. Không. Điều vô lý này không làm cho bạn an toàn hơn. Tôi thích liếm tường của cô ấy hơn là ăn thực phẩm nhiệt độ phòng được xử lý tỉ mỉ.
candied_orange

Câu trả lời:


53

Bát (và muối / hạt tiêu) được ô nhiễm nếu bạn chạm vào nó sau khi gà thô chạm vào hoặc bất kỳ thực phẩm không an toàn khác.

Trong thực tế, đây là chính xác lý do tại sao đầu bếp và đầu bếp truyền hình trộn nó vào một bát nhỏ đầu tiên. Họ không muốn làm ô nhiễm toàn bộ thùng chứa hoặc thậm chí là một máy lắc muối / hạt tiêu hoàn toàn tốt.

Sau đó, họ không tái sử dụng bát, họ vứt bỏ mọi thức ăn thừa và ném bát đĩa vào máy rửa chén. Đó là một cách thuận tiện và an toàn để mùa thịt sống.


17
Có lẽ cũng đáng nhớ rằng những chương trình đó được chỉnh sửa rất nhiều, vì vậy bạn có thể không thấy họ rửa tay, nhưng họ làm.
Cos Callis

bạn nói đúng .. họ có thể chỉnh sửa chương trình rất nhiều..Tôi không nghĩ họ
ngu ngốc như vậy..Ha

1
@CosCallis: Không còn nghi ngờ gì nữa, mặc dù nếu bạn đang cố gắng làm gì đó như chà bít tết hay ức gà, thì việc rửa tay mỗi khi bạn cần thêm một chút gia vị là không hiệu quả. Họ có thể làm "nhúng đôi" và rửa tay vào cuối.
Aarovy

4
Tôi không chắc về điều đó. Hầm muối không chính xác là môi trường dễ sống nhất đối với hầu hết các bệnh do thực phẩm và một số đầu bếp không bận tâm đến việc loại bỏ muối. Đó không phải là một sự chứng thực của thực tiễn, chỉ là sự chấp nhận thực tế. Ngoài ra, khi nấu ăn cho một chương trình chứ không phải thực khách thực sự, vệ sinh không nhất thiết phải là mối quan tâm chính.
Ray

4
@Ray: Đó là một điểm hợp lệ, mặc dù những đầu bếp tương tự thường làm chính xác điều tương tự đối với các loại gia vị khác, chà, v.v., chắc chắn không kháng khuẩn. Muối cũng không giết chết hoàn toàn mọi thứ (ví dụ, thịt gà sống cũng có thể lưu trữ norovirus hoặc rotavirus). Trong trường hợp không có bằng chứng mạnh mẽ bằng cách này hay cách khác, tôi muốn tin rằng họ không sử dụng lại nó và hy vọng rằng không ai trong số những người xem của họ bỏ đi giả định rằng nó ổn.
Aarovy

19

Vâng, điều đó sẽ làm ô nhiễm gia vị của bạn. Bạn thực sự không muốn chạm vào bất cứ thứ gì sau khi chạm vào thịt sống, trừ khi đó là thứ bạn sắp rửa hoặc nấu.

Không quá khó để tránh điều này. Bạn có thể giữ một bàn tay sạch và một bàn tay bẩn - lấy gia vị bằng tay sạch, chà xát chúng với bàn tay kia. Như Joe chỉ ra, điều này cũng hữu ích nếu bạn cuối cùng cần phải làm bất cứ điều gì khác, như lấy một loại gia vị khác, khuấy một cái gì đó trên bếp, nhìn vào một công thức hoặc trả lời điện thoại của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng muỗng, nhưng bạn sẽ cẩn thận không để phần tay cầm mà bạn chạm vào chạm vào hộp đựng gia vị của bạn, điều này có thể gây rắc rối nhiều hơn giá trị của nó.

Nếu bạn đang sử dụng nhiều loại gia vị, bạn cũng nên thường xuyên trộn những thứ bạn cần trước thời hạn. Nếu nó nằm trong một cái bát chỉ dành cho loại thịt này, bạn không phải lo lắng về việc làm nhiễm bẩn nó.


2
Tôi cố gắng gắn bó với bàn tay sạch / bàn tay bẩn nhất có thể. Bàn tay sạch là bàn tay chính của tôi (tức là tay cầm con dao) và bàn tay bẩn giữ thức ăn trong khi tôi đang cắt. Nó cũng có nghĩa là tôi có một bàn tay sạch sẽ nên điện thoại đổ chuông.
Joe

1
Trộn trước thời hạn có một lợi ích khác: hỗn hợp đồng đều hơn (rắc từng phần riêng lẻ có thể khiến bạn có một vùng mặn và một vùng cay). Đối với hỗn hợp các nguyên liệu khô, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách trộn một lọ đầy và nhét những gì bạn cần vào một bát nhúm mỗi khi nấu.
Chris H

14

Theo như muối, nó được sử dụng làm chất bảo quản thực phẩm trong 100 năm. Các sinh vật tế bào được chuyển từ tay đầu bếp sang bát muối sẽ chết nhanh chóng. Có một ảnh hưởng thẩm thấu trong đó tế bào và đĩa muối muốn ở cùng độ mặn. Sau đó, tế bào sẽ cho tất cả nước ra ngoài để cố gắng pha loãng muối. Nó mất nước và chết.

Với điều đó, hầu hết các đầu bếp chỉ theo thẻ cue và sẽ ném ra tất cả các mặt hàng còn lại vào cuối chương trình. Họ thậm chí không thiết lập các thành phần. Họ có thể kiểm tra lại sau khi thiết lập ban đầu nhưng họ thường có nhân viên phải làm điều đó.


4
Hãy nhớ rằng vi khuẩn sản sinh độc tố. Không nấu chín kỹ cũng không làm muối để giảm độc tố. Temps lưu trữ thực phẩm là rất cần thiết: <40 nếu chưa nấu chín hoặc> 140 độ nấu chín (Fahrenheit) sẽ làm chậm hoặc tiêu diệt vi khuẩn, do đó làm giảm sản xuất độc tố. Tăng temps nấu cuối cùng là cần thiết cho gia cầm, thịt lợn và một số hải sản.

4
Ngoài độc tố, bạn có thể có các hạt thức ăn cho phép vi khuẩn phát triển trong một khoảng thời gian (trước khi muối có thời gian để làm khô hoàn toàn hạt thức ăn).
Joe M

1
Ngoài ra, điều này không áp dụng cho tất cả những thứ ngoài muối. (Tôi biết câu hỏi câu trả lời này ban đầu được đăng tải trên đã tập trung vào muối, nhưng nó cũng đề cập đến tiêu, vì vậy tôi không nghĩ rằng đây là một câu trả lời bao giờ thực sự toàn diện.)
Cascabel

-6

Một môi trường muối cao giết chết MỌI THỨ mà sống. bao gồm cả vi khuẩn và vi trùng.


3
Chắc chắn "vi trùng" bao gồm vi khuẩn (đã được đề cập) và vi rút (không sống và không bị giết bởi muối)?
Peter Taylor

18
Nếu nó giết mọi thứ, id sẽ lo lắng hơn về việc chạm vào muối.
đầm lầy

3
Vâng, nó làm. Hãy thử uống nước biển. Hoặc một chai nước tương. So với vi khuẩn bạn khá lớn. Cần nhiều hơn một chút muối để giết bạn. Vấn đề với câu trả lời này không phải là nó sai. Đó là nó không cho bạn biết cách sử dụng thông tin này liên quan đến vấn đề câu hỏi.
candied_orange
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.