Con dao hai răng cưa này dùng để làm gì?


14

Gần đây tôi đã nhận được một con dao không sử dụng từ một người thân già đã thu hẹp nhà của cô ấy. Nó là thép không gỉ với một loại cạnh "răng cưa kép".

đầy chi tiết

Vì tò mò tôi đã thử nó và nó "xé nhỏ" hơn là cắt thịt của tôi và gần như phá hủy chiếc thớt nhựa của tôi. Nó cũng là một nỗi đau trong câu tục ngữ để làm sạch vì các hạt thức ăn bám vào những chiếc gai nhỏ và nó dính vào vải và khăn.

Tôi không thực sự cần nó - nhà bếp của tôi được trang bị đầy đủ cho nhu cầu của tôi - nhưng trước khi tôi ủy thác nó cho "nhiệm vụ làm vườn" (làm cho một cái cưa ngẫu hứng tốt), tôi đang hỏi ý kiến ​​của bạn:
Tôi có thiếu thứ gì ở đây không? Nó có công dụng hay lợi thế đặc biệt nào tôi không thấy?

Câu trả lời:


9

Bạn không thiếu thứ gì, đó là một con dao "không mài" có răng cưa rẻ tiền từ một bộ. Lợi thế duy nhất có thể có là khi cắt cà chua mềm, nơi có một chút răng cưa giúp. Vì dù sao tôi cũng dùng dao cắt bánh mì, vì vậy tôi muốn nói rằng bạn không sử dụng con dao đó trong bếp.


Cảm ơn đã xác nhận - tắt cho khu vườn / công cụ nó đi. Cà chua của tôi được chăm sóc với một con dao bánh mì nhỏ.
Stephie

4
Khu vườn là một nơi tốt cho những loại dao này, chúng tạo ra những thân cây ngắn.
GĐD

8

Chúng tôi có hai (một cặp trùng khớp ngẫu nhiên) trong số này ở nhà. Chúng có một vài cách sử dụng:

  • Chúng ta có tỷ lệ tương tự như dao bít tết, và chúng hoạt động rất tốt cho điều đó (hoặc pizza).

  • Đôi khi tôi gọi chúng là "dao kẹp phô mai", bởi vì chúng cắt cả bánh mì và phô mai (và cà chua nếu đó là thứ của bạn). Điều này có nghĩa là chúng tốt cho việc đi dã ngoại hoặc ăn thức ăn giống như dã ngoại trong vườn.

  • Mặt khác, chúng là dao cuối cùng nếu những thứ ưa thích đang trong quá trình giặt. Chúng có một vết cắn tốt cho da cứng, nhưng chúng không thực sự đủ cứng cho những thứ cứng (vì vậy bạn sẽ không sử dụng chúng cho squash butternut - bạn có thể cứng hơn, chắc chắn là to hơn).

  • Khi còn là học sinh (khi chúng tôi có chúng tôi), chúng rất tiện dụng - không có lý do gì để có những con dao đàng hoàng trong một ngôi nhà chung.

Bạn có thể không đặt những con dao tốt của mình qua máy rửa chén (nếu bạn có) nhưng đừng lo lắng về những thứ này (những thứ không gỉ trong mọi trường hợp tôi từng thấy). Một số trong những con dao này là rác hoàn toàn - cùn như được bán và không thể mài được - nhưng tôi hy vọng Fiskars sẽ là một trong những ví dụ tốt hơn về loại này.


1
Nó sắc nét như h * ll, và hơi cứng. Tuy nhiên, tôi không thấy nó đạt được một vị trí cố định trong nhà bếp của mình - tôi đã có dao cho tất cả "công việc răng cưa".
Stephie

Tôi có một cái tương tự như tôi đã nhận được ở một cửa hàng đồng đô la khi tôi còn là sinh viên đại học, và thật tuyệt khi cắt phô mai trung bình (ví dụ, cheddar). Một cái gì đó về cách nó cắt giữ cho nó không dính vào lưỡi quá nhiều.
Joe

1

Các cạnh như thế cũng phổ biến trên các loại dao chuyên dụng để cắt (cưa) thực phẩm đông lạnh - và đó là một cách sử dụng tốt khác có thể cho ví dụ này.


-2

Bạn có một con dao tuyệt vời ở đó. Nó là một con dao bánh mì. Nó chỉ được sử dụng trên lớp vỏ cứng của bánh mì thủ công. Nó sẽ cắt dễ dàng cắt qua với một vết cắt sạch và sau đó nó cắt mềm hơn bên trong sạch sẽ. Chỉ cần sử dụng một chuyển động cưa với hầu như không có áp lực xuống. Bạn sẽ ngạc nhiên.


1
Mặc dù tôi đồng ý rằng cắt bánh mì có lẽ là một trong những cách sử dụng tốt nhất của con dao đó, tôi sẽ không nói đó là con dao tốt nhất cho điều đó. Theo kinh nghiệm của tôi, những con dao như thế này xé bánh mì ngay cả khi bạn không sử dụng nhiều áp lực. Bạn có được những lát trông khá sạch sẽ, nhưng bạn nhận được nhiều mảnh vụn hơn so với một con dao bánh mì đơn giản, sắc bén, và nó không dễ dàng và nhanh chóng để cắt.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.