Điều gì gây ra sự khác biệt giữa tôm hùm Maine và Canada?


16

Trong tập đầu tiên của chương trình truyền hình Hoa Kỳ Kitchen Nightmares , đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay tuyên bố rằng có "sự khác biệt lớn về hương vị và hương vị" giữa tôm hùm Maine và tôm hùm Canada. Anh ta cãi nhau về chuyện đó với chủ nhà hàng, người tuyên bố rằng họ thực sự không khác nhau. (Nếu bạn ở Mỹ, có video miễn phí về cuộc tranh luận được đề cập ở đây, từ hulu ; bắt đầu vào khoảng 16:33.)

Phải thừa nhận rằng, tôi không biết liệu vùng nước tôm hùm Maine và vùng nước tôm hùm Canada có giáp nhau hay không, mặc dù vùng nước Maine và vùng biển Canada chắc chắn làm được. Và Gordon Ramsay sở hữu nhiều sao Michelin hơn tôi sở hữu đĩa, nên rõ ràng ông là chuyên gia. Nhưng tôi cũng thấy khó mà bác bỏ quan điểm của chủ sở hữu - nếu chúng là sự thật - rằng cả hai loại tôm hùm đều cùng một loài ( Homarus Americanus ) và đến từ cùng một vùng biển Bắc Đại Tây Dương.

Vậy, nguyên nhân của sự khác biệt về hương vị / hương vị / chất lượng giữa tôm hùm Maine và tôm hùm Canada là gì?

Câu trả lời:


11

Trước hết, Ramsay chủ yếu quan tâm rằng họ đang quảng cáo Tôm hùm Maine và bán Tôm hùm Nova Scotia. Anh ấy thực sự không bình luận về hương vị.

Tôi đã tìm kiếm khoảng 20 trang web (không có gì có thẩm quyền) và sự đồng thuận là nước càng lạnh thì tôm hùm càng ngon.

Nhưng, vùng biển ngoài khơi Maine được nuôi dưỡng bởi dòng Labrador, cũng chính là dòng nước chảy qua New Brunswick, PEI và Nova Scotia.

Nếu có sự chênh lệch nhiệt độ, nó có thể không đáng kể lắm, và bất kỳ ảnh hưởng nào của nó đối với hương vị là tối thiểu.


6
đúng, mối quan tâm chính của ông là về quảng cáo sai. Nhưng ông cũng nói như sau: "Bây giờ bạn đang nói với tôi rằng tôm hùm Canada, một nửa giá của tôm hùm Maine, có cùng hương vị và hương vị không? Có một sự khác biệt lớn ."
Pops

Và tất nhiên Ramsay không được biết đến với sự khéo léo của mình ...
jwenting

6

Tôi đã đi lang thang từ Montauk New york đến tận phía nam của Greenland. Tôi đến từ một gia đình đã tham gia sâu vào buôn bán cá thua lỗ từ cuối thế kỷ 18. Ông nội, chú và anh trai của tôi, trong tất cả thời gian hồi phục, đã được tư vấn cho hội đồng tư vấn nghề khai thác tôm hùm quốc gia của cả Canada (ông tôi) và Hoa Kỳ (chú và anh trai tôi). Tôi đã làm đầu bếp tại các nhà hàng ở Maine, Nova Scotia, Prince Edward Island và Cape Cod kể từ khi tôi ở tuổi đôi mươi.

Đó là của tôi và của gia đình tôi, cho rằng ý kiến ​​cho rằng, người có lòng tự trọng, nếu hơi tự hợp tác, Đầu bếp Gordon Ramsay là DEAD WRONG trong quan điểm về sự khác biệt giữa Homarus Americanus bị bắt ở vùng biển Canada trái ngược với những người thu hoạch ở vùng biển Mỹ. Hầu như không có sự khác biệt rõ rệt nào.

Quan điểm của Ramsay, mặc dù không được thông báo, tấn công chủ nhà hàng ở New York không làm tôi ngạc nhiên chút nào. Trên phiên bản gốc của Kitchen Nightmares, tôi đã từng thấy anh ấy giới thiệu, như một món thực đơn mới trong các tập phim có quán ăn, những gì anh ấy đặt tên, và tôi trích dẫn "một món salad ceasar cổ điển". Các món salad được phục vụ với hai dải BACON chiên giòn! Người cha sinh ra ở Rome 70 tuổi của tôi thở hổn hển và nói: "LỚP !! ... có lẽ ở Yorkshire! ... ông đã chế giễu.


Bàn phím của bạn dường như thiếu phím enter?
TFD

11
Tại sao người cha sinh ra ở Rome của bạn có chuyên môn về món salad Mexico?
Chris Cudmore

5
@ChrisCudmore Người Ý có ý kiến ​​mạnh mẽ về mọi thứ.
AdamO

4

Có thể có hai lý do: mối quan tâm về môi trường và thiếu tiêu chuẩn.

Đối với môi trường, Ramsay thường ủng hộ các nhà hàng phục vụ hải sản tươi sống ở bất cứ nơi nào có sẵn. Ông hỗ trợ công nghiệp địa phương và thu hoạch bền vững. Ông có một bộ phim tài liệu gần đây về súp vi cá mập, công khai phản đối giá cả tăng cao cho món ăn hiếm, tốn kém và gây áp lực gây căng thẳng môi trường cho ngành công nghiệp đánh bắt cá. Tôi không chắc chắn, nhưng cả hai con tôm hùm được thu hoạch từ các quốc gia khác nhau với các quy định đánh bắt khác nhau. Ông có thể có những lời phê bình về ngành công nghiệp đánh cá của Canada hoặc Mỹ.

Các nhà hàng hải sản chất lượng cao thường quảng cáo từ nơi thu được hải sản của họ. Tôi không ở vùng được biết đến với tôm hùm, nhưng là vùng được biết đến với hàu. Chúng tôi có nhiều vùng ở hàu tây bắc Thái Bình Dương được thu hoạch. Hàu ở các vùng chỉ dặm ngoài có thể có hương vị cực kỳ khác nhau. Trong một thử nghiệm mù vị, khá dễ dàng để so sánh hàu theo khu vực dựa trên đặc điểm của chúng. Tôi nghĩ rằng sự khác biệt nhỏ trong khu vực có thể dẫn đến sự khác biệt lớn về hương vị giữa các loài động vật có vỏ, dựa trên đặc điểm của nước. Không có khu vực cụ thể là xấu hoặc chất lượng thấp ở đây, nhưng đối với một nhà hàng không biết hải sản của họ đến đâu cho thấy sự thiếu đẳng cấp và tiêu chuẩn.


Đây dường như là một câu trả lời thực sự rõ ràng với tôi. Tôi mừng vì có người đăng cái này. Tôi không có chuyên gia về thực phẩm, hoặc hải sản. Tuy nhiên tôi thích đồ ăn! :) Ở NY, một con tôm hùm từ Maine sẽ được nhận thấy có khả năng tươi hơn - và để giúp ngành công nghiệp khu vực / địa phương (nghĩ, "Made in the USA"). Tôi cũng tin rằng tôm hùm Maine đắt hơn. Chủ sở hữu này đã yêu cầu Maine vì sự phổ biến của nó, nhưng sử dụng canadian, ít thực phẩm tươi / ít địa phương hơn vì giá rẻ hơn. Nhà hàng có lẽ đã bỏ túi sự khác biệt về giá nên đến ngành công nghiệp địa phương đó, trong khi hy sinh sự tươi mới.
eddiemoya

1
Tôi tưởng tượng một công ty dệt may quảng cáo rằng một cái gì đó là "Made in the USA", trong khi thực sự nó được sản xuất với giá chỉ bằng một phần nhỏ ở Trung Quốc. Đây không nhất thiết là một vấn đề về chất lượng, vấn đề là ai đó đang nói dối về mong muốn giúp đỡ nền kinh tế địa phương của họ.
eddiemoya

3

Là một ngư dân tôm hùm ở Nova Scotia, tôi có thể nói đầu bếp Ramsay là chính mình. Anh ta không bao giờ nên bình luận về bất cứ điều gì mà anh ta không biết về những gì anh ta đang nói về. Nếu bạn đang ở trong một nhà hàng ở Florida và bạn được phục vụ một con tôm hùm Maine, bạn có 80% cơ hội nhận được một con tôm hùm từ Nova Scotia, New Brunswick hoặc Đảo Hoàng tử Edward, mặc dù điều này ít phổ biến hơn hai loại kia. Không có sự khác biệt giữa chúng ngoài những lúc nước tạm thời và thời gian trong năm bị bắt. Điều này có thể dẫn đến vỏ có rất ít thịt, vỏ mềm hoặc vỏ cứng, rất đầy thịt. Một con tôm hùm ở đây chẳng hạn được đánh bắt vào tháng ba, tháng tư hoặc tháng năm, rất đầy thịt và giàu hương vị so với một con bắt vào tháng mười hoặc tháng mười một. Không phải nói một số bắt vào tháng Mười hoặc tháng Mười Một nhưng nói chung là có.

Ý tưởng đằng sau toàn bộ sự ồn ào của tôm hùm Maine là một thỏa thuận của người Mỹ. Nếu như bạn là một công dân Hoa Kỳ, bạn sẽ có nhiều khả năng hỗ trợ ngư dân Hoa Kỳ của bạn. Nhưng, bạn phải nhớ tôi có thể ở Nova Scotia, nhưng khi tôi rời bến cảng, tôi ở trong cái mà họ gọi là Vịnh Maine. Vì vậy, bạn có thể không gọi tôm hùm Maine của tôi, và được chính xác? Bây giờ khi bạn đi xa hơn trong Bay Of Fundy, hoặc ra khỏi bờ Đại Tây Dương của Nova Scotia ở Đại Tây Dương, điều này có thể không bay được. Nhưng giống như một trong những câu trả lời khác ở trên, nếu bạn thấy tôm hùm Maine, bạn sẽ biết ngay đó là gì. Đây có thể là lý do tốt nhất cho tên Maine.


1
Ngoài ra tôi phải thêm, họ gắn thẻ tôm hùm có mục đích khoa học ở đây, để tìm hiểu thêm về chúng. Họ đã gắn thẻ tôm hùm ở đây đã bị bắt trong Thánh Lễ tôi tin. Có một số con tôm hùm, di cư hàng năm, một số người cho rằng, lên và xuống bờ biển Đại Tây Dương, dường như họ không biết đường biên giới ở đâu. LOL
Mitch P

3

Tôi không phải là chuyên gia về tôm hùm nhưng tất cả mọi thứ có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm ngay cả khi nó cùng loại.

Những thứ như chế độ ăn uống, nhiệt độ nước và chất lượng nước có thể dễ dàng gây ra sự khác biệt giữa hai thứ giống hệt nhau.

Cũng có thể có sự khác biệt trong cách họ được đánh bắt / quản lý bởi hai quốc gia.


2
Ngành đánh bắt tôm hùm Canada được quy định nhiều hơn so với ngành công nghiệp Mỹ và vùng biển lạnh hơn. Hai yếu tố này có thể sẽ dẫn đến tôm hùm lớn hơn, nhưng tôi không chắc chất lượng sẽ thay đổi nhiều ... Chuyến đi đường?
Adam Shiemke

1
Những con tôm hùm lớn hơn thực sự ít được mong muốn hơn bởi vì vào thời điểm bạn đã nấu thịt ở trung tâm của một con đặc biệt lớn, thịt bên ngoài đã bị chín quá khủng khiếp. Bài viết hay về làm việc với các mẫu vật lớn tại đây: cookissues.com/2010/07/07/ Khăn
Stefano

1

Tôi tin rằng đó là điều tương tự mà rượu vang sủi tăm từ Champagne có thể được gọi là rượu sâm banh, nhưng những loại được làm bên ngoài nó không thể được đặt tên theo cách đó. Tôi đã xem clip đó và nó Gordon chọn quảng cáo sai, bất kể có sự khác biệt thực sự về hương vị.


1

Tôi tin rằng chủ nhà hàng gọi nó là tôm hùm Maine là để phân biệt nó với các loài khác mà chúng ta gọi là tôm hùm như tôm hùm đá. Tôm hùm Maine mô tả tất cả tôm hùm Bắc Đại Tây Dương (phía tây) dù được đánh bắt ở Canada hay Mỹ. Để biết thêm câu trả lời này, hãy tham khảo định nghĩa của Tôm hùm Mỹ trên Wikipedia. Nó còn được gọi là Tôm hùm Maine và bao gồm (đến từ) Bờ biển phía Bắc Canada và Hoa Kỳ từ Newfoundland đến New Jersey.


0

Trong cùng một loài / chi, chủng tôm hùm có thể chiếm một sự khác biệt đáng kể về hương vị. Chất lượng thủy sản và thực hành cũng có vấn đề, tất nhiên.


0

Một con tôm hùm Maine bị bắt bởi một người sống ở Maine. Một con tôm hùm Nova Scotian là một con bị bắt bởi một người sống ở Nova Scotia. Đó là cùng một loài, tôm hùm Đại Tây Dương bất kể nó bắt ở đâu.


0

Ngư dân Canada có các tiêu chuẩn kích thước khác nhau, họ được phép nuôi những con tôm hùm lớn hơn mà không ngon bằng, giống như một con bò già. Khi tôm hùm Canada được chế biến, bạn sẽ nhận được cái tốt với cái xấu làm giảm chất lượng tổng thể.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.