Làm lạnh dầu ô liu


11

Tôi đã thực hiện một số mojo de ajo bằng công thức của Rick Bayless . Anh ấy nói rằng nó sẽ giữ được tới 3 tháng trong tủ lạnh, vì vậy tôi cất nó trong tủ lạnh. Dầu dường như đã đông cứng trong tủ lạnh. Nếu tôi để nó ra ngoài một chút, nó sẽ tan chảy một lần nữa, nhưng tôi lo lắng rằng dầu ô liu làm lạnh sẽ làm hại hương vị của nó. Có phải là xấu để làm lạnh dầu ô liu đến mức nó đông cứng? Có phải bình thường cho dầu ô liu để làm điều này?

Câu trả lời:


7

Theo kinh nghiệm của tôi, điều đó là hoàn toàn bình thường và sẽ không làm hại hương vị của nó. Bạn chỉ cần làm nóng nó trước khi phục vụ để bạn có thể trộn lại / nhũ hóa nước sốt / nước sốt của bạn. Nó đông cứng trong tủ lạnh giống như bất kỳ chất béo nào khác (nghĩ rằng bơ hoặc mỡ xông khói). Rõ ràng, dầu ô liu thêm nguyên chất có thể bị ngưng tụ trong chai ảnh hưởng đến hương vị. Nó cũng có thể chuyển sang mây.

Nhưng nói chung, bạn sẽ ổn thôi. Ngay cả khi nó trở nên tồi tệ, nó chỉ nên ảnh hưởng đến hương vị và không gây hại, chỉ là thô. Vì vậy, nếu nó có vị xấu, ném nó. Nếu không thì bạn ổn. Lưu ý: Tôi chỉ nói về việc dầu sẽ bị ôi, không phải bất cứ thứ gì bạn có thể trộn với nó.


1
Dầu ô liu là duy nhất, theo như tôi biết, trong số các loại dầu thực vật chưa qua chế biến ở chỗ nó trở nên rắn chắc khi được làm lạnh. Không có sự khác biệt đáng kể trong hương vị.

1
Dầu cám gạo cũng đi trong tủ lạnh.
Jacek Konieczny
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.