Là lá Thổ Nhĩ Kỳ Lá Bình thường Lá Bay?


11

Gần đây tôi đã thấy một công thức gọi cho Lá Bay Thổ Nhĩ Kỳ. Đây có phải là bất kỳ khác với loại tôi sẽ tìm thấy trong một chai gia vị tiêu chuẩn có nhãn "Lá nguyệt quế", hay đây là một hình thức tiếp thị kỳ lạ? Có những loại Bay Bay khác nhau?


1
Lá nguyệt quế "bình thường" ... Trái ngược với lá nguyệt quế "bất thường"? j / k ... ;-)
Josh

Có ít nhất ba loại lá đôi khi được coi là lá nguyệt quế.
rackandboneman

Câu trả lời:


4

Theo Nhà gia vị :

Hương vị của những chiếc lá nguyệt quế Thổ Nhĩ Kỳ này nhẹ và phức tạp hơn nhiều so với vịnh trong nước; nó thêm một chất làm ngọt tinh tế cho các món ăn. Chỉ một hoặc hai là cần thiết để tăng cường toàn bộ món nướng, nồi súp hoặc món hầm.


4

Tôi coi họ là "bình thường"; Chúng là những chiếc lá nguyệt quế hình bầu dục. Có một loại lá nguyệt quế "California" có lá thuôn dài và hương vị hơi khác nhau. văn bản thay thế


4

Có những loại Bay Bay khác nhau?

Có California Bay nguyệt quế Umbellularia californiaica .

Vịnh Thổ Nhĩ Kỳ là Laurus nobilis

( https://nicholsgardennursery.wordpress.com/2008/06/20/laurus-nobilis-the-true-bay/ )

Chúng tôi có một Vòng nguyệt quế California (AKA Oregon Myrtle) đang phát triển trong sân của chúng tôi. Mặc dù trông giống nhau và có mùi giống như cửa hàng bình thường đã mua lá nguyệt quế như từ đảo Spice, nhưng nó cay hơn gấp 10 lần. Tôi đã sử dụng nó một lần và đó là lần cuối cùng.


4

Vì vậy, có hai loại cây được gọi là "lá nguyệt quế"; Vòng nguyệt quế của Thổ Nhĩ Kỳ (Laurus Nobilis) và Vòng nguyệt quế California (Umbellularia californiaica), như những câu trả lời khác đã ghi nhận. Thành thật "bình thường" phụ thuộc vào nơi bạn sống và loại công thức bạn đang làm.

Công thức nấu ăn châu Âu sẽ mong đợi lá nguyệt quế là Thổ Nhĩ Kỳ, bởi vì đó là cây có nguồn gốc lá nguyệt quế như một loại gia vị ở châu Âu. Công thức nấu ăn của Mexico, và những người từ miền Tây nước Mỹ, sẽ mong đợi vịnh California. Đối với bất kỳ khu vực khác, đó là loại ngẫu nhiên.

Nếu bạn mua "lá nguyệt quế" khô, những gì bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào nguồn cung ứng; bạn tốt nhất đọc nhãn hiệu. Hai loài phần lớn có thể hoán đổi cho nhau trong hầu hết các công thức nấu ăn, điều này làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, với một ngoại lệ: nếu bạn đặc biệt cần lá nguyệt quế tươi, hãy đi Thổ Nhĩ Kỳ. Lá nguyệt quế California ít hương vị hơn khi còn tươi và có kết cấu dạng sáp.


3
Có một thứ ba: Cinnamomum tamala, còn gọi là Tejpat. Đây là những gì một người Ấn Độ - và có rất nhiều người trong số họ trên hành tinh này - có khả năng hiểu nếu bạn nói "lá nguyệt quế".
rackandboneman

Huh! Đó là một cái mới đối với tôi và tôi sống ở Nepal. Tôi đoán chúng không được sử dụng thường xuyên ở đó?
FuzzyChef

Có thể là khu vực hơn mà tôi nghĩ ...
rackandboneman

1
Các bài báo nói rằng Nepal là một trong những nơi họ đang ăn. Tôi nghĩ rằng chỉ là những chiếc lá không được sử dụng thường xuyên, hoặc chúng được sử dụng ở dạng tiếp đất.
FuzzyChef

Về mặt kỹ thuật, toàn bộ lá nguyệt quế thường không được ăn :)
rackandboneman

1

Hình tôi sẽ kiểm tra trang web của thương hiệu tôi sử dụng. Hóa ra họ là người Thổ Nhĩ Kỳ:

Cây vịnh có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải và Tiểu Á. Cây nguyệt quế hay cây nguyệt quế phát triển tốt ở vùng cận nhiệt đới và được trồng ngày nay như một loại gia vị ở Viễn Đông cũng như Quần đảo Canary, Pháp, Bỉ, Mexico, Trung Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ (nơi trồng lá nguyệt quế của McCormick).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.