Điều gì thay thế tốt cho rau mùi?


15

Tôi có một vài người bạn có gen xà phòng (ngò rí có vị như xà phòng đối với họ), cha tôi bị dị ứng (nó làm ông đau đầu) và vì suốt đời tránh những thứ đó, tôi thấy ngò gai tràn ngập trong mọi thứ.

Thông thường, tôi thay thế rau mùi tây, nhưng đôi khi nó vẫn có cảm giác như món ăn bị thiếu thứ gì đó. Có sự thay thế tốt khác cho rau mùi, các loại thảo mộc hoặc kết hợp riêng lẻ?


7
Vâng, mùi tây có vẻ giống như một sự thay thế trực quan hơn là một sự thay thế hương vị.
Cascabel

Xà phòng không phải là một mô tả đầy đủ cho việc nó có vị hôi như thế nào đối với tôi ... nhưng tôi sẽ không đề xuất một sự thay thế nào sẽ làm điều đó công bằng bởi vị giác của tôi. ; ^)
Ecnerwal

4
Sự thay thế thực sự duy nhất cho rau mùi là rau mùi tươi.
eckes

Brit ở đây - rau mùi là gì? Chúng tôi thấy nó thường xuyên trên các video nấu ăn của Mỹ, v.v. và hầu hết người Anh chỉ bỏ qua nó. Nó trông giống như rau mùi. Nó có thể có sẵn trong một số siêu thị nhất định nhưng tôi chắc chắn 99% người Anh không biết Cilantro là gì hoặc nó được sử dụng như thế nào.
Liên doanh2099

@ Venture2099 đó là tên tiếng Mỹ của rau mùi
eckes

Câu trả lời:


7

Tôi sẽ thử Lime Basil hoặc hỗn hợp 1/2 giấm và 1/2 nước cốt chanh đóng chai (phần nhỏ).


Húng chanh nghe có vẻ ngon.
Sobachatina

8

Bài viết này gợi ý người thay thế: Tôi đã trích dẫn tùy chọn hứa hẹn nhất. Có vẻ như Rau mùi Việt Nam không thực sự thuộc họ rau mùi và gần giống với hương vị của rau mùi. Hãy cho tôi biết nếu các công trình này.

Rau mùi Việt Nam hay Persicariaodorata là một loại thảo mộc, lá thường có trong ẩm thực Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam và Malaysia. Nó cũng được biết đến với tên của rau mùi Việt Nam, bạc hà Việt Nam và bạc hà Campuchia. Mặc dù nó không liên quan đến bạc hà, nhưng hương vị cũng như vẻ bề ngoài của nó có thể nói hơi giống bạc hà. Nó thường được bao gồm trong món salad và súp. Hương vị của rau mùi Việt Nam gần giống với hương vị của rau mùi, và do đó, có thể được sử dụng như là một thay thế rau mùi. Thảo dược này được cho là rất hiệu quả đối với một số vấn đề phổ biến về đường tiêu hóa như, khó tiêu, đau dạ dày và đầy hơi.


3

Tôi là một trong những người yêu thích hương vị của Cilantro (và Rau mùi) - Cilantro có vị như thể nó được gọi là chanh Parsley với tôi - vì vậy đề nghị của tôi sẽ là thay thế một nửa và một nửa bằng Parsely / Lemon Balm hoặc Pasley / Lemon Thyme tùy thuộc vào khu vực món ăn là từ.

Nếu đó là một món ăn Đông Nam Á, bạn cũng có thể thay thế Lemon Grass và Parsley.

Tôi sẽ chỉ sử dụng Parsley lá phẳng vì nó không đắng và có vị "xanh" hơn so với Parsley lá xoăn. Lemon Balm và Lemon Grass với hương vị của riêng họ quá nhiều Lemon, Parlsey tự nó quá buồn tẻ.


2

Nếu bạn đang nấu một món cà ri hoặc món ăn châu Á, có lẽ húng quế Thái hoặc húng quế tím sẽ hoạt động thay thế. Nếu bạn đang nấu một món ăn theo phong cách Mexico, oregano Mexico cũng có thể là một lựa chọn tốt.

Tôi cũng đã đọc rằng lá cần tây là một thay thế tốt, nhưng chúng có thể khó tìm thấy vì hầu hết các cửa hàng chỉ bán thân cây. Đôi khi bạn có thể tìm thấy những chùm hoa ở Chợ Nông dân vẫn còn những chiếc lá kèm theo. Tôi cũng sẽ đề nghị rau xanh cà rốt, sẽ có vẻ ngoài tương tự nhưng vẫn truyền đạt một số hương vị. Chúng có thể đóng gói nhiều cú đấm hương vị hơn là chỉ mùi tây.


2

Tôi cũng có cái gọi là "gen xà phòng", nhưng sau 8 năm sống ở Mexico, tôi đã chịu đựng được rau mùi. Tuy nhiên, trong vài năm tôi đã tìm kiếm sự thay thế. Parsley không, ngoại trừ trực quan. Một hỗn hợp rau mùi tây, húng chanh hoặc húng chanh và củ cải hoặc củ cải hoặc lá cần tây không quá xa, và thiếu thang xà phòng. Một chút rất nhỏ của yerba buena, trộn với oregano Mexico, và có thể là một chút húng quế, có một điểm tương tự, nhưng đừng sử dụng quá nhiều, bởi vì nó là một thành viên của salvia khá liên quan đến spearmint - tuyệt vời trên salad dưa chuột và hành tây hoặc sữa chua dưa chuột trộn trên cá hồi, nhưng không hoàn toàn đúng trên tacos. Một số người ở trên đã nói rau mùi tươi, nhưng đó là ngớ ngẩn - rau mùi tươi là rau mùi. Và hạt rau mùi đất được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn Mexico, nhưng không thay thế rau mùi.


1

Papalo - rau mùi trên steroid.


3
Liệu nó cũng có "vấn đề xà phòng"?
Stephie

3
Tôi rất thích nhìn thấy câu trả lời này mở rộng.
Jolenealaska

2
OP đang tìm kiếm một chất thay thế rau mùi ít mạnh hơn rau mùi, vì vậy "ngò rí trên steroid" dường như không phải là một câu trả lời thích hợp. Điều đó nói rằng, cảm ơn bạn đã giới thiệu cho tôi một thành phần!
Preston

Làm thế nào là một sự thay thế mạnh hơn nhưng có khả năng không có các vấn đề khác - tính xà phòng, đặc tính gây dị ứng! không hợp lệ - chỉ cần giảm số tiền để đối phó với chênh lệch tiềm năng :)
rackandboneman

1

Đối với trường hợp đặc biệt chỉ sử dụng nó như một màu xanh lá cây, herby trang trí trên một món ăn châu Á: Trong một số trường hợp, rau xanh hành tây thái lát mỏng sẽ làm tốt (hương vị khác nhau, cùng chức năng: màu xanh lá cây và cung cấp một hình ảnh và hương vị khôn ngoan tương phản với các thành phần nấu chín).


1

Culantro (eryngium foetidum) dường như có nhiều hương vị của rau mùi mà không có mùi vị xà phòng. Tôi không thể nói chắc chắn chúng giống nhau như thế nào, bởi vì hương vị xà phòng quá lớn đối với tôi. Các trang wikipedia nói rằng mùi tàu là mạnh hơn. (nhưng tôi có thể bỏ nhiều thứ vào một món ăn, và không bịt miệng)

Tôi không biết nếu nó vẫn sẽ gây ra dị ứng của cha bạn, mặc dù. Cả hai đều thuộc họ Apiaceae.

Nơi duy nhất mà tôi có thể tìm thấy nó ở Maryland là ở các thị trường Latin, hoặc các thị trường quốc tế lớn hơn (phục vụ cho các cộng đồng châu Á & Latin). Đó là một chiếc lá dài và hẹp (hình bầu dục kéo dài. Xem wikipedia , mặc dù những thứ được trồng gần 12 "(30cm)). Nó thường nằm trong túi nhựa trong cửa hàng (vì nó có thể khô khá nhanh, nhưng nó giữ được không sao trong tủ lạnh của bạn trong một hoặc hai tuần nếu bạn bọc nó trong khăn giấy và sau đó đóng túi lại)


0

Trong số 3 cuốn sách công thức khác nhau, tôi thấy họ trao đổi mùi tây cho rau mùi. Không chắc chắn nếu bạn sẽ có được hương vị mà bạn đang tìm kiếm ở đó, mặc dù.


7
Bạn sẽ không. Chúng trông giống nhau (nếu nó không được gắn thẻ, nhân viên cửa hàng tạp hóa thường hỏi tôi đó là gì) nhưng chúng không có vị tương tự nhau. Cilantro có hương vị và mùi thơm độc đáo. Rau mùi tây chỉ là ... rau mùi tây.
quạ

0

Tôi đang làm 1/3 mỗi hỗn hợp húng quế, rau mùi tây và vỏ chanh trong món ăn dựa trên tandoori của tôi. Tôi đã quên rau mùi và không có húng quế Thái hoặc các loại gia vị "kỳ lạ" khác nằm xung quanh. Chúc tôi may mắn.


0

Cũng có vấn đề hương vị xà phòng. Tôi đồng ý rằng rau mùi tây là một thay thế về ngoại hình hơn là hương vị. Tôi có xu hướng sử dụng arugula hoặc cải xoong vì chúng có một chút cắn mà ít nhất là cho bạn biết họ đang ở đó. Tôi thích ý tưởng của lá cần tây. Có lẽ sẽ cố gắng băm ba người họ lên với nhau!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.