Một số điều cần xem xét khi chọn một muối là gì?


14

Những thuộc tính nào là quan trọng khi chọn muối cho một món ăn?

Cụ thể nơi bạn sẽ sử dụng muối biển, muối kosher hoặc muối ăn thông thường?

Tôi thường có thể tìm thấy muối biển (iốt và không iốt) ở những nơi tôi không thể tìm thấy muối kosher.Câu trả lời:


15

Hầu hết các vấn đề liên quan đến các chất phụ gia và hình dạng của muối.

Một số người thấy rằng muối iốt cho một số hương vị, trong khi muối biển sẽ có sự khác biệt trong khu vực về hàm lượng khoáng chất ảnh hưởng đến hương vị.

Trong tâm trí của tôi, vấn đề lớn hơn là hình dạng của muối:

  • Kosher / flake salt: Xem bình luận của Darin để biết ví dụ về một số lợi ích .
  • Muối Pretzel: tinh thể lớn, tạo độ giòn khi ăn nó.
  • Bỏng ngô & muối muối: tinh thể mịn; sẽ hòa tan trong nước nhiệt độ phòng và bám tốt vào các vật tương đối khô. Muối ngâm là không sinh học.
  • Đá muối: tốt cho các con đường muối và đá muối để làm giảm nhiệt độ khi khuấy kem.

Đối với nướng bánh thông thường, hoặc nước muối để nấu ăn, tôi có xu hướng gắn bó với muối ăn cũ, rẻ tiền, một phần vì vậy tôi không phải chuyển đổi công thức nấu ăn. Và tôi sử dụng iốt, vì tôi không ăn nhiều, hoặc ăn nhiều hải sản hoặc thực phẩm chế biến sẵn.

Đối với nấu ăn nói chung, tôi có xu hướng sử dụng muối kosher, chủ yếu là vì tôi giữ nó trong một hộp chứa mà tôi có thể dễ dàng có được một nhúm.

Tôi chưa bao giờ bận tâm với hầu hết các loại muối biển dành cho người sành ăn ... có lẽ tôi không sử dụng đủ, nhưng ngoài muối hun khói, tôi không thực sự cảm nhận được sự khác biệt.


Tôi có nên bao gồm muối tỏi?
Joe

Tôi nghĩ rằng danh sách của bạn là tuyệt vời như nó là. Muối tỏi không có kết cấu khác trong danh sách gạch đầu dòng của bạn và nó không đủ linh hoạt để thực sự là một câu trả lời cho câu hỏi.
Sobachatina

1
Muối tỏi có thể được mô phỏng bằng muối và bột tỏi thông thường. Điều này cho phép bạn kiểm soát tỷ lệ muối / tỏi của bạn.
JSM

1
@Jolenealaska: ngay cả những thứ được khai thác từ bên dưới trái đất? Ý tôi là, chắc chắn, có những vùng biển ngầm, nhưng tôi không chắc làm thế nào bạn có được sự tập trung đó. Ngoài ra, căn hộ muối & Hồ Great Salt ở Utah ... không phải là thứ tôi coi là "biển". Và đối với vấn đề đó, nhiều 'muối biển' là 'muối đại dương' nếu bạn muốn có được bàn đạp.
Joe

1
@Joe Thật trùng hợp, Morton có một nhà máy muối ở phía Nam / Tây Nam của Great Salt Lake
ChickenOverlord

5

Tôi sẽ không đề nghị muối ăn đơn giản cho bất kỳ ứng dụng. Muối Kosher làm cho một mục đích chung tốt muối nấu ăn. Giữ nó trong một cái bát cạnh bếp của bạn và sử dụng nó khi bạn cần một nhúm hoặc một muỗng cà phê. Các hạt lớn hơn làm cho nó dễ dàng để xử lý. Ngoài ra còn có muối biển phù hợp với mục đích này, mặc dù chúng đắt hơn.

Hầu hết các loại muối biển khác, như Maldon, sel gris, fleur de sel, và hàng trăm loại khác có nghĩa là muối hoàn thiện. Một ít rắc muối đẹp mắt này vào một món ăn đã hoàn thành, bằng cách nấu hoặc ở bàn, có thể tạo ra một trải nghiệm cực kỳ thỏa mãn.

Mặc dù hương vị của muối biển khá giống nhau, nhưng màu sắc và kết cấu khác nhau rất nhiều. Đây là nơi mà nghệ thuật ghép muối với thực phẩm có thể phát huy tác dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi tốt để bắt đầu, tôi đánh giá cao muối biển Maldon, từ Vương quốc Anh. Nó có một kết cấu dễ vỡ, giòn, dễ yêu và có thể sử dụng trên một loạt các loại thực phẩm. Nó được đánh giá tốt bởi hầu như mọi đầu bếp và đầu bếp.

Sau đó, cũng có một loạt các muối có hương vị; nói chung tôi không thấy những thứ này hữu ích vì tôi có thể thêm hương vị của riêng mình vào một món ăn. Một ngoại lệ là một số muối hun khói, có thể cung cấp một chút khói thuốc lá khá hấp dẫn.

Một nguồn tuyệt vời để tìm hiểu về muối là At The Meadow , một cửa hàng ở Portland có một trang web tuyệt vời. Chủ sở hữu của họ, Mark Bitterman, đang phát hành một cuốn sách về cuộc tìm kiếm cả đời của mình cho các loại muối tuyệt vời. (Từ chối trách nhiệm, tôi đã có một mối quan hệ liên kết ngắn với họ, không còn hoạt động).


Có một số thông tin tuyệt vời ở đây khiến tôi muốn thử nghiệm nhiều hơn. Cảm ơn!
Sobachatina

1
Thậm chí không có muối ăn để làm bánh? Các hạt lớn hơn không chính xác là một điều tốt ở đó ...
Cascabel

@Jefromi - điều đó không nhất thiết phải như vậy; Muối kim cương Crystal Kosher được cho là hòa tan nhanh nếu không nhanh hơn muối ăn, một cái gì đó để làm với hình học của crysal. Nó là muối chính bạn sẽ tìm thấy trong tất cả các nhà bếp tốt. Nó có trọng lượng ít hơn trên mỗi khối lượng, vì vậy bạn sẽ cần điều chỉnh nếu bạn nghĩ rằng công thức của bạn được đo bằng muối ăn.
Michael Natkin

1
Muối ăn đơn giản là tốt cho nước muối được sử dụng cho mì ống / gạo / rau, IMHO
Sam Chủ

5

Đối với tôi có ba cân nhắc:

1- Xử lý

Đây là một trong những quan trọng nhất. Muối Kosher có thể được nhặt dễ dàng và muối muối hòa tan tốt và dính vào bỏng ngô.

2- Hương vị

Đây thực sự chỉ là một yếu tố cho muối biển ưa thích với các khoáng chất khác hoặc muối hun khói. Điều này thực sự chỉ quan trọng với tôi cho muối ở bàn.

3- Iốt

Không có nhiều thực phẩm trong chế độ ăn uống của tôi có chứa iốt. Thỉnh thoảng tôi sử dụng muối iốt - đặc biệt là trong nướng bánh - chỉ để đảm bảo chúng tôi có được một ít. Bắt bướu cổ đã trở nên không hợp thời trong thế kỷ này.

Nhìn chung, tôi sử dụng muối kosher nhiều hơn bất kỳ khác.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.