Làm thế nào tôi có thể sửa một loại sốt hollandaise sau khi nó bị tách ra?


16

Tôi đã làm một loại nước sốt hollandaise vào cuối tuần và nó bị tách ra vì vậy tôi đã ném nó ra và bắt đầu lại nhưng tôi tự hỏi liệu bạn có thể làm gì để cứu nó sau khi nó bị tách ra không?

Câu trả lời:


15

Bạn có thể giải cứu nó bằng cách bắt đầu lại quá trình, với một lòng đỏ trứng trong một cái bát trên bain-marie mà bạn đánh cho đến khi nó bắt đầu dày lên một chút. sau đó kết hợp một chút bơ nóng chảy vào lòng đỏ trứng. Một khi điều này được kết hợp, bạn có thể từ từ bắt đầu thêm hollandaise tách và điều này sau đó sẽ kết hợp vào cơ sở mới, không áp dụng.

Có một video ở đây


8

Jacques Pepin, trong cuốn sách "Kỹ thuật hoàn chỉnh" của mình, khuyên bạn nên thử trước tiên hãy lưu hỗn hợp ngay khi bạn thấy nó bắt đầu bị nhờn quanh các cạnh, bằng cách thêm một muỗng nước lạnh hoặc một viên đá và đánh đều.

Nếu điều đó không lưu nó, thì:

  1. Tách hỗn hợp hoàn toàn bằng cách khuấy trên lửa.
  2. Nghiêng chảo và để yên trong 5 phút để phần dầu nhờn lên trên cùng, nơi nó có thể được gỡ bỏ (nhưng không loại bỏ).
  3. Bắt đầu với 2 muỗng nước ấm trong một cái bát và thêm 1 muỗng canh nước sốt đặc vào một lúc, đánh cho đến khi mịn trong mỗi lần thêm.
  4. Bắt đầu thêm lại vào phần dầu, đánh nó như thể bạn đang làm nước sốt từ đầu.
  5. Nếu bất kỳ bộ phận nào bị xáo trộn, hãy đặt qua bộ lọc.

1
Tôi đã làm hollandaise với lòng đỏ trứng đông lạnh trước đó và có một mớ hỗn độn, bất kể tôi đánh trứng bao nhiêu. Tôi đã tìm thấy phương pháp này, bỏ qua phần 'nếu điều đó không hiệu quả' và với niềm vui hoàn toàn của tôi, sau khi đánh và đánh như điên, chỉ một chút nước sốt cực kỳ đặc vào một chút nước ấm nước, nó trở lại mịn màng và mịn màng, ngay cả khi tôi trộn vào phần dầu, cho đến khi hollandaise của tôi tuyệt vời như mẻ nhỏ đầu tiên từ lòng đỏ tươi đầu tiên! Tôi sẽ không bao giờ sợ hollandaise nữa! Cảm ơn Jacques và JONTYC - dù bạn là ai!

5

Kỹ thuật này hoạt động tốt. Nếu nước sốt của bạn bắt đầu tách ra, hãy tắt nồi ngay lập tức và đặt toàn bộ nồi vào bồn trong một inch nước lạnh để làm lạnh nhanh. Thêm một muỗng nước lạnh vào nước sốt và đánh mạnh. Có thể phải thêm một muỗng cà phê thứ 2 nhưng đừng thêm quá nhiều cùng một lúc.

Nếu bạn thấy nước sốt của bạn tách ra thường thử nhiệt độ thấp hơn một chút hoặc nồi đồng để phân phối nhiệt tốt hơn.

Để giữ nước sốt ở nhiệt độ, phích nước hoạt động tốt.


2

Những gì tôi làm là lấy cái nồi ra khỏi bếp, sau đó đặt một cái nồi sạch vào chỗ nóng và thêm vào giữa một muỗng trà và một muỗng nước cốt chanh. Sau đó dần dần thêm nước sốt tách từ nồi ban đầu của bạn một muỗng vào một lúc, hoặc ở mức nhỏ giọt rất chậm. Đánh đều nước sốt Nó hoạt động như một say mê.


2

Chúng tôi đặt lại vào máy xay và đập vài lần. Tốt như mới!


1

Nếu nước sốt đã tách ra, hãy tắt lửa, ném vào một viên đá, khuấy đều. Cứu tôi nhiều lần.


0

Thêm một giọt sữa lạnh và đánh trứng. Nó mịn và bóng trong vòng vài giây.


-1

Một cách đơn giản, loại gian lận nhưng hiệu quả để tiết kiệm hollandaise chia là sử dụng một sản phẩm thương mại. Tôi đã sử dụng Knorr Hollandaise một số lần khi tôi hết tiền trong khi phục vụ, hoặc nếu hollandaise của tôi bị chia tách. Tôi vẫn muốn làm cho riêng mình, nhưng tôi đã sử dụng nó trong trường hợp khẩn cấp, và không ai từng phàn nàn!


1
Đề nghị của bạn không rõ ràng. Làm thế nào để bạn tiết kiệm hollandaise chia? Bạn có chuẩn bị một chút hollandaise thương mại và thêm các đợt phân chia cho nó? Nếu có, quá trình là nhạy cảm, bạn nên mô tả nó. Nếu bạn chỉ đơn giản là vứt bỏ nước sốt bạn đang làm và phục vụ Knorr nguyên chất, thì đó không phải là thứ mà hầu hết mọi người coi là "tiết kiệm". Tôi đoán bạn có thể lập luận rằng không có cách nào để lưu lô phân chia, nhưng nếu đó là ý kiến ​​của bạn, bạn nên nói rõ ràng như vậy.
rumtscho
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.