Dầu mè vs dầu mè nướng


13

Tôi thường mua dầu mè từ một thị trường châu Á, nhưng lần này tôi đã mua nó từ cửa hàng tạp hóa. Tôi chủ yếu sử dụng dầu mè để làm món gà xào trong chảo trên bếp.

Kadoya Brand Thành phần
100% dầu mè nguyên chất
: Dầu hạt mè


Thành phần dầu mè nướng La Tourangelle : Dầu mè nguyên chất 100%

Chai mới (dầu mè nướng) nói ở mặt sau là tốt nhất cho nhiệt độ thấp đến trung bình, bao gồm xào, nướng, nhúng, trộn, hoặc ngâm trên các món ăn đã hoàn thành.

Vậy, sự khác biệt giữa dầu mè và dầu mè nướng là gì? Tôi không nếm một sự khác biệt.

Câu trả lời:


9

Tôi nghĩ rằng thương hiệu Kadoya mà bạn đã mua cũng được nướng, nó không bận tâm đến việc đề cập đến nó. Tất cả mọi thứ tôi đã mua từ Kadoya đã được nướng. Họ rất dễ phân biệt. Không nướng có màu giống như dầu cây rum, nướng có màu nâu khá đậm. Nướng được sử dụng chủ yếu để hoàn thiện các món ăn, như là một hương vị cuối cùng. Một chút đi một chặng đường dài. Không nướng là một sản phẩm khá thiệt thòi; bạn thấy nó ở các cửa hàng thực phẩm sức khỏe một số lần. Tôi không thể nghĩ ra bất kỳ lý do ẩm thực nào để thích nó hơn nhiều lựa chọn khác và nó khá đắt. Có thể một số người có lý do sức khỏe đặc biệt để chọn nó.


1
Dầu mè tinh chế nguyên chất có thể được sử dụng để nấu ăn và nó khá tốt cho các món ăn châu Á. Đối với dầu chưa tinh chế, tôi đồng ý, thật khó để tìm ra cách sử dụng cho nó (ngoại trừ ... tốt, nướng nó).
Aarovy

Vậy có 3 sản phẩm? Dầu tinh chế (tốt cho nấu ăn), dầu chưa tinh chế (sử dụng tốt nhất không xác định) và dầu chưa tinh chế (hương vị mạnh hơn, không tuyệt vời để nấu ăn, tốt nhất cho dressilngs)?
JustRightMenus

3
@JustRightMenus: Đúng vậy. Dầu mè tinh luyện thực sự là ít phổ biến nhất để tìm thấy trong các cửa hàng, ít nhất là nơi tôi sống. Dầu mè nguyên chất (chưa tinh chế) rất phổ biến nhưng tôi không bao giờ sử dụng nó; Dầu mè nướng, tôi sử dụng trong hầu hết mọi món ăn châu Á tôi làm. Không chỉ nước sốt mà phần lớn các loại nước xào là tốt.
Aarovy

@aarovy - nói tốt, tôi cũng vậy
Michael Natkin

1
Tôi có một thùng chứa Kadoya "100% dầu mè" và nó chắc chắn được nướng.
Bob

3

Thành thật? Nếu bạn không thể nếm thử sự khác biệt giữa dầu mè nướng và chưa nướng thì bạn có thể muốn thử nếm lại.

Dầu mè thông thường nhẹ, gần như ngọt, chỉ với một chút hương vị. Dầu mè nướng đậm, quyết đoán, hạt dẻ.


3
Tôi nghĩ nhiều khả năng chúng giống nhau trong trường hợp này (dầu mè "trơn" thực sự được nướng). Tôi không chắc ai có thể cảm nhận được mùi vị (hoặc thị giác) có thể nhầm lẫn sự khác biệt.
Bob

1
@roux Cảm ơn bạn! Tôi nghĩ cả hai phải được nướng. Tôi đổ từng cái ra một cái đĩa trắng và chúng thậm chí cùng màu. Tuy nhiên, tôi sẽ xem liệu tôi có thể tìm thấy một số thứ chắc chắn không được nướng để so sánh hơn nữa không.
JustRightMenus

1
@bob bạn sẽ ngạc nhiên.

2

Điều mà không ai nhắc đến là bạn không nên nấu với dầu mè nướng, nó có điểm khói rất thấp và sẽ rất dễ cháy. Bất kể hướng dẫn trên chai nói gì, đừng sử dụng nó để nấu ăn, nó chỉ được sử dụng làm điểm nhấn sau khi nấu. Nếu bạn sử dụng nó để nấu thức ăn của bạn sẽ có vị rất cháy. Hầu hết các công thức nấu ăn gọi dầu sẽ đặc biệt cho bạn biết thêm dầu mè khi nồi / chảo không còn nóng và chảo đã nguội một chút.

Vấn đề ở đây là nếu bạn nấu ăn với dầu mè và nó không cháy thì bạn sẽ không bắt đầu xào (hoặc bạn không sử dụng dầu mè nướng) vì nhiệt cần thiết cho việc xào sẽ đốt cháy hoàn toàn dầu mè nướng.

Lần đầu tiên tôi thử nấu ăn với dầu mè Nó đã nếm thử khủng khiếp vì nó bị cháy xém. Tôi đã không lặp lại sai lầm đó trong khoảng 25 năm kể từ đó!


0

Tôi sử dụng dầu mè chưa nướng như một loại dầu ăn, và trong các loại nước sốt mà tôi không muốn hương vị áp đảo của dầu mè nướng. Mè chưa rang là một trong những loại dầu ăn phổ biến nhất ở Ấn Độ, và tôi sử dụng nó để ưu tiên cho dầu đậu phộng để nấu ăn. Khi nói đến các món ăn châu Á, tôi gần như chỉ dự trữ mè chưa nướng, vừng nướng và dầu cám gạo (nhiều công thức nấu ăn của Nhật Bản sử dụng điều này). Gia đình tôi chưa bao giờ sử dụng bất kỳ nhãn hiệu dầu mè nướng nào khác ngoài Kadoya.


Vậy làm thế nào để loại dầu không được nướng này so với phiên bản nướng?
SourDoh

0

Bạn CÓ THỂ nấu ăn với dầu mè nướng - nhưng sử dụng nhẹ! Bạn sử dụng bất kỳ loại dầu nào bạn thường sử dụng để nấu ăn - và sau đó thêm một lượng nhỏ dầu mè nướng dưới dạng MÙA - sau khi chiên - không được thêm vào chảo nóng, nhưng vào thức ăn. Dầu mè ép lạnh được sử dụng bởi những người bị ám ảnh bởi sức khỏe nhưng dễ dàng hút thuốc (tuyệt vời cho món salad trộn). Dầu mè ép nóng (nhưng không nướng) được sử dụng để nấu nhiệt độ cao hơn hoặc chiên / xào. Và - dầu mè nướng là một loại dầu MÙA mà bạn thêm vào cho hương vị. Nếu bạn có một hương vị xấu từ dầu mè nướng - thì bạn đã thêm quá nhiều hoặc quá nóng! Dầu mè nướng là thứ thường được giữ trên bàn với nước tương được thêm vào Ramen hoặc các loại thực phẩm khác như một loại gia vị làm tăng thêm độ đậm đà "thịt". Nó là hoàn hảo cho những người ăn chay muốn thêm một "thịt" (gần như "thịt xông khói") mà không sử dụng chất béo động vật. Nó rất phong phú và thêm cơ thể để nấu ăn chay / nước sốt / nước sốt.


0

Đầu bếp Ching-He Huang tuyên bố chắc chắn và sử dụng dầu mè nướng trong ba công thức xào gà của cô vì nó sẽ giảm và trở nên dính trong khi dầu mè nguyên chất sẽ tiếp tục nấu. "Kỹ năng cháo và món xào đơn giản" trên cookchanneltv.com

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.