Tên của phong cách dao này là gì?


11

Vài năm trước tôi đã tìm thấy con dao này tại một cửa hàng tiết kiệm:

mystery knife

Tôi thích con dao này rất nhiều vì nó rất hiệu quả trong việc truyền lực vào thực phẩm tôi đang cắt. Nhưng tôi lo lắng vì tôi không biết làm thế nào để tìm người thay thế nếu cái này bị hỏng hoặc bị mất. Liệu kiểu dao này (nơi tay cầm nằm ngay trên lưỡi kiếm để bạn có thể truyền lực theo chiều dọc) có tên tôi có thể nhập vào công cụ tìm kiếm không?


2
Nó không giống nhau, nhưng nếu bạn thích con dao đó, bạn có thể thích một ulu .
Jolenealaska

Tôi đã nhìn thấy một con dao lượn sóng có tay cầm như thế (không có răng cưa, nhưng để cắt những lát lượn sóng như những con chip cắt nhăn). Trong trường hợp đó, bạn không thể cắt, chỉ đẩy, vì vậy nó có ý nghĩa.
Chris H

@Jolenealaska: Tôi đồng ý rằng nó không giống nhau, nhưng điều này mang lại cho tôi thứ gì đó để nhập vào công cụ tìm kiếm. Cảm ơn!
Paul Nijjar

1
Thật tệ khi họ không đặt số bằng sáng chế trên đó (mà tôi cho là Nhật Bản có nghĩa là gì). Có một hình ảnh độ phân giải cao hơn tại pnijjar.freeshell.org/2012/knife .
Joshua Engel

2
Gotta nói, mặc dù: nó trông cực kỳ nguy hiểm. Bạn không cần phải đặt nhiều lực vào một con dao: cạnh được cho là để thực hiện công việc. Nếu bạn phải ép buộc, thì bạn không có quyền kiểm soát và nếu nó bị trượt, bạn sẽ bị tổn thương. Đặc biệt là với cạnh có răng cưa, chỉ hiệu quả khi bạn vẽ chứ không phải đẩy.
Joshua Engel

Câu trả lời:


8

Tôi tin rằng nó là một thực phẩm đông lạnh cưa. Các răng cưa rất nhỏ bé như bạn sẽ cần phải nhìn xuyên qua cá đông lạnh chẳng hạn. Cho rằng nó được sản xuất tại Nhật Bản, tôi tin rằng nó là một con dao / cưa thương hiệu YAX. Mặc dù tôi không thể tìm thấy phong cách chính xác từ họ, nhưng họ đã tạo ra một số thứ rất giống nhau.

Tìm kiếm hình ảnh của Google "cưa thực phẩm đông lạnh yax" và bạn sẽ thấy một số.


Những hình ảnh tôi thấy tất cả đều có chiếc mũi dài hơn nhiều (có thể nói) nhưng chúng rất giống nhau. Đẹp thấy :)
Megha

Vâng, tôi thấy sự giống nhau. Cái này Trông như thể đó là anh em họ.
Paul Nijjar

6

Mặc dù con dao đó không phải là thứ tôi quen thuộc (thú vị như vẻ ngoài của nó), có một vài con dao tôi biết có tay cầm ngay phía trên lưỡi dao. Nó truyền lực rất sạch, bạn nói đúng, nó giúp cho việc cắt để cắt dễ dàng hơn nhiều. Những cái tôi đã thấy là cong, cho một phương pháp cắt thay vì cắt - nhưng bạn có thể thấy thú vị khi nhìn vào chúng, cũng như con dao của bạn, hoặc nếu bạn không thể tìm thấy tương tự.

Bạn có thể tìm kiếm dao "Ulu", được tìm thấy trong Alaska (và ngày nay, Trực tuyến , tất nhiên). Nó là một con dao đa năng, nó thực sự là con dao đầu tiên thuộc loại này mà tôi tìm thấy. Có một vài biến thể, bao gồm các loại đường cong hoặc tay cầm hơi khác nhau, nhưng loại tiêu chuẩn được hiển thị bên dưới.

enter image description here

Một loại dao khác là "mezzaluna", ra khỏi Ý. Nhiều trong số này có xu hướng hai tay (mặc dù những cái tương tự như hình dạng ulu vẫn tồn tại), sẽ cho tùy chọn nhiều lực hơn, thay vì cố gắng dùng hai tay cầm của ulu (trung tâm lực là của bạn toàn bộ thân), hoặc kiểm soát nhiều hơn đối với chuyển động rung chuyển. Những người khác, sẽ có nhiều hơn một lưỡi được gắn cạnh nhau, bộ hai hoặc ba lưỡi có nghĩa là cắt nhanh - thường là cho các loại thảo mộc, nhưng không có lý do thực sự nào bạn không thể sử dụng nó để cắt bất cứ thứ gì khác nếu bạn muốn, hai lần càng nhiều lát mỗi lần cắt. Và cuối cùng, tồn tại nhiều lớn hơn các phiên bản (trong đó tay cầm hai tay thực sự hoạt động), có thể được sử dụng cho các vết cắt dài, có kiểm soát (như máy cắt pizza hoặc một cái gì đó).

two-handle typedouble-blade typereally large type

Và cuối cùng, bạn có thể tra cứu dao "kẹp dọc" (cũng là lực dọc hoặc tay cầm dọc) - điều này sẽ đưa bạn đến một số hình dạng dao odder, có thể từ tái hiện hoặc tái thiết kế hiện đại để dễ sử dụng, hoặc có thể dành cho mục đích hỗ trợ (đối với những người bị giảm khả năng hoặc tương tự) - nhưng nếu bạn thích chúng, không có lý do gì để không tiếp tục và xem xét. một trang web có một vài đây .

enter image description here enter image description here http://gazelhome.com/products/gazel-kitchen-knife


1
+1 Như tôi đã nhận xét ở trên, đề xuất về Ulu rất hữu ích mặc dù nó không chính xác như những gì tôi đang tìm kiếm. Gợi ý cầm dọc cũng hữu ích.
Paul Nijjar

@PaulNijjar - yeah, tôi thực sự quan tâm đến con dao của bạn vì những lý do tương tự tôi thích những dao, càng dễ kiểm soát đòn bẩy và lực. Tôi thực sự hy vọng ai đó đưa ra câu trả lời tốt hơn, vì tôi cũng muốn biết! Nhưng cho đến lúc đó, tôi hy vọng rằng câu trả lời này có thể tốt hơn không có gì ngay cả khi nó không chính xác - mặc dù bình luận về ulu được đăng đầu tiên vì những bức ảnh của tôi là xấu xa. Cám ơn bạn đã góp ý :)
Megha

1

enter image description here Đây là một con dao thực phẩm đông lạnh hoặc cưa xương. Nó được thực hiện bởi YAX. Nó rất giống với con dao bạn đang hỏi về. Đôi khi bạn có thể tìm thấy một cái trên EBay. Hy vọng điều này sẽ giúp và may mắn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.