Sự khác biệt giữa Cá hồi Alaska và Cá hồi Scotland là gì?


14

Tôi đang cân nhắc việc tổ chức một bữa tiệc tối và tôi không có nhiều kinh nghiệm nấu cá hồi. Sự khác biệt chính giữa hai loại cá hồi này về giá cả, hương vị và phương pháp nấu ăn là gì?


2
Giá sẽ phụ thuộc chủ yếu vào vị trí. Nếu bạn sống ở Scotland thì rõ ràng cá hồi Scotland sẽ rẻ hơn, nhưng nếu bạn ở Mỹ, cụ thể là Tây Bắc Thái Bình Dương, thì Alaska Alaska sẽ rẻ hơn.
hobodave

Câu trả lời:


12

Alaska Alaska, hay Chinook, cá hồi nói chung là hoang dã, thường được đánh bắt ở Tây Bắc Thái Bình Dương, thường nhưng không chỉ riêng ở Alaska. Cá hồi Scotland nói chung là cá hồi Đại Tây Dương nuôi trang trại, và về cơ bản là giống hệt với cá hồi nuôi từ Chile hoặc Na Uy.

Giá: Nhận xét của hobodave là chính xác rằng giá sẽ thay đổi tùy theo vị trí, nhưng trên thực tế, cá hồi vua sẽ đắt hơn ở hầu hết mọi nơi. Cá hồi Scotland nuôi chung là một sản phẩm hàng hóa thường được bán với giá cao hơn khoảng 1 đô la so với cá hồi nuôi khác mà không có lý do đặc biệt tốt, nhưng cá hồi hoang dã có thể dễ dàng có giá gấp đôi bất kể. Thực tế là ở Tây Bắc Thái Bình Dương, có khả năng người Scotland rẻ hơn đáng kể.

Hương vị: so sánh chất lượng là lớn ở đây chứ không phải là loài. King thường được đối xử tốt hơn nhiều (vận chuyển nhanh hơn, chế độ ăn uống hoang dã) vì đó không phải là hàng hóa, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Người Scotland sẽ thay đổi tùy thuộc vào người nông dân, nhưng tôi nghĩ bạn phải thích Vua hơn bất kỳ con cá hồi Scotland nào được nuôi chung.

Phương pháp nấu ăn: không có sự khác biệt cần thiết. Hút thuốc trên một tấm ván là một phương pháp phổ biến ở Tây Bắc Thái Bình Dương, nhưng không có lý do thực sự nào bạn không thể làm theo cách đó. Chọn phương pháp yêu thích của bạn.


Tôi đã có cá hồi Scotland hoang dã trước đây, rất khó để biết liệu nó so với Alaska như thế nào, nhưng chắc chắn là tốt hơn cá hồi nuôi. Dường như với tôi càng đỏ càng tốt, mặc dù bây giờ bạn phải xem cá hồi nhuộm nhân tạo.
Manako

Tất cả cá hồi đều được tô màu ít nhiều giống nhau - bằng cách ăn astaxanthin hoặc canthaxanthin, từ vỏ tôm và nhuyễn thể mà chúng ăn trong tự nhiên hoặc làm phụ gia thức ăn trong trang trại (nó thực sự giúp chúng phát triển tốt hơn ngoài tô màu da thịt). Quan niệm rằng một số cá hồi bị "nhuộm" và một số không thực sự giữ được. Điều đó nói rằng, hoang dã thường có màu sắc đầy đủ hơn so với trang trại, một phần không nhỏ bởi vì màu sắc là đắt tiền.
Dennis

Dennis, xin lỗi, nhưng bạn đã đúng về việc cá hồi không được nhuộm. Đại Tây Dương và cá hồi nuôi được bán ở bờ biển phía tây, hầu như luôn luôn được nhuộm. Chỉ cần đọc bao bì, Nó nói như vậy! Cá hồi Đại Tây Dương có màu vey sáng và nuôi ít hơn. quá trình hấp hối là làm cho chúng trông giống như cá hồi tốt nhất trên thế giới chạy ở Tây Bắc Thái Bình Dương, và tốt nhất tiếp theo chạy ở Alaska. Đó là màu cam đỏ tươi. Đại Tây Dương trong một số trường hợp gần như trắng hoàn toàn. Đầu bếp Tây Bắc Thái Bình Dương thành phố Troy.

4

Có năm loài cá hồi Thái Bình Dương quan trọng, và chỉ có một loài cá hồi Đại Tây Dương, thực sự chạy vào bờ biển phía đông của Bắc Mỹ cũng như ở châu Âu.

Về nấu ăn, các quy trình tương tự áp dụng cho tất cả - bạn không phải điều chỉnh cho các loài, quy trình này hoạt động tương tự.

Về hương vị, cá hồi hoang dã chắc chắn ngon hơn, và cá hồi Đại Tây Dương chủ yếu được nuôi, nhưng bạn có thể mua cá hồi hoang dã Scottsh.

Có một ngành công nghiệp đáng kể trong cá hồi Scotland hoang dã, vì vậy nếu bạn biết bạn đang mua loại đó, bạn đang mua loại tốt nhất. Ở đây, ở Anh, cá hồi Na Uy được bán với giá cao mà nó không đảm bảo, họ nuôi nó giống như người Scotland.

Đối với hương vị, đi cho cá hồi Đại Tây Dương hoang dã, sau đó cá hồi hoang dã Thái Bình Dương tươi. Ngoài những cân nhắc đó, những thứ được nuôi có giá trị - cân bằng giá địa phương với những gì bạn sẽ làm với nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những công thức mousse cá hồi đắm đuối hương vị đó, một lon Cohoe sẽ đi một chặng đường dài ...


0

Đầu tiên, tôi là người Anh, vì vậy tôi có thể bị thiên vị, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, cá hồi Đại Tây Dương được nuôi có vị ngon như hoang dã. Nó chắc chắn rẻ hơn, và chúng không được nuôi chính xác như gà pin.

Phát biểu từ sở thích cá nhân, vợ tôi sẽ không vui nếu tôi mang cá hồi Thái Bình Dương về nhà. Tôi đã làm một lần, và vảy nhỏ hơn, chặt hơn và ít mọng nước hơn Đại Tây Dương mà chúng ta thường có. Không bao giờ lặp lại. Thật kỳ lạ, nếu bạn mua cá hồi đông lạnh giá rẻ ở Anh, đó là Thái Bình Dương, điều này chưa bao giờ có ý nghĩa với tôi. Nó sẽ làm cho một mousse hoặc bánh, nhưng đối với một phi lê hoặc toàn bộ cá, chúng tôi thấy nó quá thô.

Về nấu ăn, bạn có thể làm hầu hết mọi thứ, mặc dù "nhẹ nhàng" sẽ là từ khóa của tôi. Bạn có thể ướp nó trong hầu hết mọi loại gia vị / thảo mộc, mặc dù thì là loại thảo mộc cổ điển đi kèm với cá hồi. Bạn có thể nướng (broil) nó, hấp nó, chiên nó. Tôi thích đặt nó vào một món ăn với một số cá kho và nướng trong 15-20 phút ở khoảng 300F (150C), với giấy bạc trên đầu. Bạn có thể nói nó đã chín khi ánh sáng đã biến mất trong thịt. Sau đó, một lớp kem thì là trên đầu là thần thánh. Có rất nhiều cách nấu cá hồi, tôi không thể chọn món ưa thích!


0

Với tất cả sự tôn trọng đối với người Anh và người Scotland (và chắc chắn là người Canada), nghề đánh bắt cá hồi Thái Bình Dương là nhà sản xuất lớn nhất của cá hồi chất lượng tốt nhất. (Nghề cá Nga tôi sẽ coi là Thái Bình Dương). Tôi chưa bao giờ đánh bắt một cuộc chạy hoang dã của Scotland, tôi tin rằng hầu hết những con cá đó được lấy bởi phần còn lại của tầng lớp quý tộc như cá thể thao. (đọc đắt). Nếu bạn KHÔNG PHẢI trong vòng 100 dặm của điểm xuất xứ, cá hồi chi phí thấp nhất là nuôi. Hầu như tất cả cá hồi nuôi đều là Đại Tây Dương, nhuộm màu hay không.

  1. Cá hồi nuôi có hương vị nhẹ hơn do chế độ ăn uống hạn chế, chọn lọc và kháng sinh. 2. Cá hồi trẻ có hương vị dựa trên loại và kích cỡ của cá hồi, (sử dụng thuật ngữ của Hoa Kỳ, hương vị từ nhẹ đến mạnh), 'Steelhead' (cá hồi cầu vồng trở về từ đại dương), Chum, Coho (còn gọi là Silvers), Hồng (thịt hồng ), Kings (còn được gọi là Chinook) (cá lớn hơn, màu đỏ hơn, hương vị mạnh hơn), Sockeye, (thịt đỏ đậm, hương vị rất mạnh).

Cha tôi lớn lên chiếm giữ trên Columbia River Bar, đôi khi khi còn trẻ tôi đã giúp hút cá hồi với các bộ lạc địa phương. Mẹ tôi ghét nấu cá hồi vì nó "hầm nhà".

Nấu ăn: Hầu hết các đầu bếp sử dụng nước sốt nặng (sốt trứng, nước sốt loại kem thì là) khi nấu cá hồi hương vị mạnh hơn. Cá hồi màu hồng nhạt, cá hồi màu đỏ nhạt có thể sử dụng bất kỳ loại nước sốt Pháp nào cho cá hồi, chỉ cần sử dụng sách nấu ăn Escoffier hoặc Larousse. Để hút thuốc, người Scotland và người Na Uy có kỹ thuật trên Internet. Người bản địa Mỹ / Alaska có bí mật của họ. Nó rất thích hợp cho ngoài trời, nướng sân sau, nướng lò với chanh và bơ, có thể là nước sốt Oyster Trung Quốc đóng chai. Tuyệt vời luộc trong rượu, hoặc luộc và phục vụ lạnh sau đó trên món salad. Hoặc nướng cả một con cá nhỏ nhồi cua, tôm hay? hỗn hợp.


-1

Wild Kings, Sockeye, vượt trội hơn nhiều so với phiên bản Đại Tây Dương. Họ dành nhiều thời gian hơn để ăn thịt nhuyễn thể và bằng cách mở rộng, sinh vật phù du, cho thịt của chúng có màu sắc đẹp, dầu béo và kết cấu mượt. Các công cụ nuôi trang trại là crap đầy hóa chất và vi khuẩn. Các nguồn dự trữ ở Đại Tây Dương đã bị xâm nhập bởi cá nuôi trong một thế kỷ nay, làm loãng dna và lây lan bệnh, Chấy rận, v.v. thịt bò ăn cỏ khô. Khi có cơ hội, các đầu bếp luôn chọn Thái Bình Dương hoang dã

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.