Tái tạo hiệu ứng vỏ vô tình


11

Để bán bánh, tôi đã làm một chiếc bánh phô mai bí ngô với lớp vỏ bánh gừng nghiền. Đây là lần đầu tiên tôi từng làm công thức.

Như tôi làm bất cứ khi nào tôi làm bánh pho mát, tôi đã nấu nó ở dạng lò xo 9 "và có lò xo trong bồn nước sâu khi nấu. Tắm nước đã ở trong lò đủ lâu để nước bắt đầu sôi Tôi đặt bánh pho mát trong đó.

Khi bánh pho mát đã nấu xong, tôi lấy nó ra và kinh hoàng nhận ra rằng lò xo đã bị rò rỉ, và bồn tắm nước đã rơi vào lớp vỏ. Lớp vỏ khá ẩm ướt, nhưng vẫn được giữ lại với nhau, vì vậy tôi nghĩ rằng nó có thể cứu được.

Tôi lấy nước tắm ra, đặt bánh pho mát vào trong với cánh cửa hơi hé ra, vặn lò nướng và để nó thêm nửa tiếng nữa. Mục tiêu của tôi là cố gắng làm khô lớp vỏ.

Nó dường như hoạt động, vì lớp vỏ khô trước khi phần còn lại của phô mai trở nên chín quá (yay). Tôi làm lạnh nó qua đêm sau khi nó nguội.

Khi tôi cắt nó vào ngày hôm sau, có một lớp vỏ mỏng màu sẫm hơn giữa lớp vỏ và bánh, và dường như thực sự giữ lớp vỏ lại với nhau. Tôi quản lý để cắt toàn bộ bánh bằng phương pháp dao nóng mà không có lớp vỏ nào bị vỡ vụn. Khi tôi ăn một miếng, tôi nhận thấy rằng lớp mỏng hơi siro (nhưng không đủ để ảnh hưởng đến kết cấu kém), và thực sự đã giữ lớp vỏ rất tốt.

Lời giải thích duy nhất của tôi cho những gì có thể gây ra điều này là nước sôi chảy vào lớp vỏ hòa tan một ít đường của bánh quy, sau đó ngồi như một lớp trên lớp vỏ và sấy khô, đọng lại đường.

Bởi vì nó trông rất đẹp (nó đã là một chiếc bánh "hai lớp", vì vậy lớp vỏ mới đã cho bánh 4 lớp màu khác nhau) và giữ lớp vỏ lại với nhau rất tốt, tôi muốn thử tái tạo hiệu ứng này một cách đáng tin cậy.

Mặc dù vậy, phô mai tương đối đắt tiền và mất một khoảng thời gian hợp lý, do đó, việc dùng thử và lỗi lặp đi lặp lại sẽ rất khó thực hiện.

Có ai biết một cách để tái tạo điều này? Đây có phải là một kỹ thuật phổ biến?

Câu trả lời:


4

Tôi đã thấy các công thức nấu ăn trong đó một caramel nóng được đổ trên lớp vỏ trước khi thêm vào. Nó được thiết kế để giúp giữ cho lớp vỏ không bị sũng nước.

Đáng buồn thay, tôi không thể tìm thấy một công thức cho bạn; googling bật lên rất nhiều kết quả cho nước sốt caramel trên đầu. Nhưng tôi có thể cung cấp cho bạn một cách tiếp cận cơ bản:

Chuẩn bị lớp vỏ của bạn trong chảo. Hòa tan 1/2 chén đường trong 2 muỗng canh nước. Đem luộc ở nhiệt độ cao. Nấu mà không khuấy cho đến khi nó trở thành một màu nâu đẹp, phong phú (khoảng 350 độ).

Đổ xi-rô nóng lên lớp vỏ của bạn, và nghiêng để phủ đều lớp vỏ. (Bạn có thể sẽ có nhiều xi-rô hơn mức bạn thực sự cần.) Để nguội (khoảng 20 phút) trước khi đổ đầy. Nướng như trước.

(Phần thưởng: nó giúp bọc một tấm nhôm lớn, rộng xung quanh chảo lò xo của bạn trước khi đặt bánh vào bồn nước, để tránh rò rỉ.)


Tuyệt vời, cảm ơn bạn. Tôi chắc chắn sẽ thử cả hai gợi ý này vào lần tới!
Carcigenicate
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.