Tại sao quế trong đất làm cho cà phê cũ ngon hơn?


13

Nếu tôi đi pha cà phê và thấy rằng cà phê hơi cũ, tôi sẽ rắc một ít quế xay vào đất trong giỏ trước khi pha. Tôi sẽ không sử dụng đủ quế mà bạn thực sự có thể nếm nó trong cà phê, nhưng nó dường như làm giảm độ chua và đắng.

Có ai biết tại sao điều này làm việc? Có bất cứ điều gì khác ngoài quế tôi có thể làm điều này với?


Thật thú vị ... Tôi sẽ cần phải thử điều này!
Jenn

Hấp dẫn. Bây giờ tôi có hy vọng cho nồi cà phê ngày mai.
Chris_K

Đã chỉnh sửa; Vẫn không nhận được câu trả lời là tại sao điều này hoạt động, có lẽ một tiêu đề rõ ràng hơn sẽ mang lại nhiều nhãn cầu hơn?
Neil Fein

Câu trả lời:


6

Tôi có thể nói rằng quế phục hồi một số hương đầu có khả năng bốc hơi từ cà phê xay cũ hơn và che giấu một số hương vị oxy hóa, mù tạt.


5

Muối cũng hoạt động tốt, cũng như một nhúm mù tạt khô. Tôi hoàn toàn không biết tại sao.


1
Người ta nghĩ rằng các tác nhân này (cũng như bạc hà và một vài thứ khác) hoạt động bằng cách can thiệp vào phản ứng cảm giác của vị giác đắng . Nó thực sự là một trong những hiện tượng khoa học kỳ lạ hơn, vì muối và vị đắng hoạt động theo mùi vị hoàn toàn khác nhau thụ thể.
Aarovy

6
Từ vấn đề minh họa của Cook 107: "Vị giác của chúng ta có nhiều vị đắng hơn so với bốn vị cơ bản khác [....]. Muối có tác dụng ngăn chặn mùi vị của các hợp chất đắng, tăng cường hương vị khác, ít nổi bật hơn. Chúng tôi thêm muối cho tất cả mọi thứ từ cà tím đến cà phê, nơi chúng tôi thấy rằng việc thêm 1/8 muỗng cà phê vào căn cứ cho mỗi nồi (72 ounce) đầy đủ làm giảm vị đắng nhận thức được. "
Neil Fein

0

Đây là một phỏng đoán ... Quế có thể làm giảm điện tích ion của nước và do đó làm cho nó ít hơn một người quét các ion trong cà phê. Tôi ngâm cà phê không có quế trong 60 giây. Phải mất 90 giây để đạt được hương vị tương tự với quế. Điều này là đáng giá vì kết quả là mượt mà hơn.

Bất kỳ nhà hóa học ngoài kia có thể cân nhắc về khái niệm này?

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.