Làm thế nào để gọt vỏ lựu hiệu quả?


12

Hai sự thật nổi tiếng về quả lựu:

 1. họ rất ngon
 2. họ là một nỗi đau để bóc bằng tay

Bạn có biết bất kỳ cách hiệu quả để bóc vỏ lựu? bởi hiệu quả tôi có nghĩa là hai điều:

 1. nhanh chóng
 2. số lượng tối thiểu của các arils 'đau'

được phước

Câu trả lời:


13

Thậm chí dễ dàng hơn cách của Michael:

Quý lựu. Giữ nó trên một bát nước, hạt giống và đánh nó liên tục với mặt phẳng của một con dao lớn. Làm xong. (Nước làm cho việc tách pith và hạt dễ dàng hơn; bồn rửa sau và phao trước).


2
Âm thanh không an toàn với tôi :(
Adam C

3
Tôi dùng thìa gỗ để đánh đòn ... Đôi khi tôi không tin tưởng mình.
Juju

1
@Adam C: không an toàn chút nào. Bạn không chỉ ra cạnh sắc nét vào bất cứ điều gì có thể bị tổn thương. @Juju: một cái thìa gỗ có thể hoạt động; Cá nhân tôi thấy rằng nó cũng không hoạt động, và trong mọi trường hợp, tôi có nhiều khả năng có một con dao trong tay nếu tôi vừa làm điều đó. Tại sao rửa một thực hiện thêm?

@roux: Cho dù tôi sử dụng con dao trong tay, hay cái thìa gỗ, đều liên quan trực tiếp đến khuyết tật của tôi và cơ bắp của tôi hoạt động thế nào!
Juju

1
ừm ... tôi đã không uống thuốc thần giao cách cảm của tôi ngày hôm qua, vì vậy tôi không biết bạn có khuyết tật để tính đến.

5

Tại sao bóc nó? Tôi cắt hoặc phá vỡ quả lựu trong các phần tư, sau đó chỉ cần uốn cong một phần tư về phía mặt vỏ để bắt đầu phá vỡ các vòng cung, và sau đó chọn nới lỏng chúng bằng ngón tay. Hoạt động tốt. Tàn nhẫn nhưng về hiệu quả như nó được. Một số người thích làm điều này dưới nước trong một cái bát, nhưng tôi không thấy nó mang lại lợi thế lớn nào.


Thay vì một phần tư, một số câu trả lời gần đây cho thấy rằng việc ghi điểm dọc theo các đường vân (sau khi cắt hai đầu) sẽ cho phép bạn dễ dàng phá vỡ vỏ.
Joe

4

Hai bước:

 1. Cuộn lựu trong khi ấn vào nó bằng cổ tay của bạn. Cán + nhấn giải phóng các vòng cung.
 2. Cắt một nửa quả lựu, giữ mỗi nửa trên một cái bát, bỏ hạt và đánh bằng thìa hoặc cốc.

Tôi đã nhìn thấy nó ở đây . Đó là tiếng Do Thái, nhưng bạn có thể nhìn vào hình ảnh và video. Hãy thử nó, nó hoạt động!


2

Mỗi quả lựu có sáu lằn chạy từ trên xuống dưới, xác định các phân đoạn tự nhiên của quả.

Đầu tiên cắt bỏ phần trên và dưới của lớp da bên ngoài, sau đó chấm nhẹ dọc theo các đường vân.

Điều này sẽ cho phép bạn nhẹ nhàng kéo các phần tách ra, cho thấy sự ngon lành bên trong mà không có bất kỳ mớ hỗn độn nào.

Đây là phương pháp dễ nhất và sạch nhất tôi từng thử, nhưng bạn cần phải nhẹ nhàng.


Chỉ trong trường hợp một câu trả lời gần đây bị xóa (chỉ đưa ra một liên kết không có lời giải thích), đây là một video cho thấy kỹ thuật này: youtube.com/watch?v=1iHbSzM63Hs
Joe

2

Đã học phương pháp này sau khi xem video được đề cập trên Reddit :

 1. Rửa trái cây và dao và bát lớn. Chọn một cái muỗng để bàn nặng hơn sẽ giúp việc lấy hạt dễ dàng hơn.

 2. Điểm quả sâu khoảng 3 mm từ thân đến hoa dọc theo các rặng núi.

 3. Thực hiện cắt sâu 3 mm tất cả các cách xung quanh chu vi. Vị trí vết cắt khoảng 10 mm trên phần rộng nhất sẽ làm cho bước tiếp theo dễ dàng hơn một chút so với nếu vết cắt trực tiếp trên chu vi. Sử dụng phần cong của dao sẽ giúp kiểm soát độ sâu của vết cắt dễ dàng hơn. Nếu bất kỳ nước trái cây chảy ra thì bạn đã cắt quá sâu.

 4. Chèn đầu mũi dao vào phần phẳng của trái cây nơi bạn đã cắt lát mỏng để tạo ra một vết cắt hình tam giác sâu 10 mm và rộng 15mm. Phần sâu nhất của hình cắt tam giác nên được đặt ở giữa giữa hai đường của quả. Nếu đầu dao của bạn có thể tạo ra vết cắt chỉ bằng cách chèn đơn giản thì đó sẽ là cách tốt nhất. Việc chèn là để cắt phần thịt trắng của quả. Nếu bất kỳ nước trái cây nào chảy ra thì bạn đã cắt quá sâu hoặc cắt sai vị trí.


1

Tôi biết câu hỏi này đã có rất nhiều câu trả lời, nhưng vì một số lý do, mọi người đều quá phức tạp với nó ... Cá nhân tôi đã học được từ video này và nó hoạt động mỗi lần.

 1. Cắt nó làm đôi.
 2. Giữ nó trong một bát nước và chia thành từng phần bằng tay.
 3. Chà hạt nhân bằng ngón tay cái, và chúng sẽ tách ra khỏi màng dễ dàng.
 4. Màng đắng nổi lên trên mặt nước, vì vậy chỉ cần xả chất lỏng bằng màng, và bạn đã hoàn thành.

Không đánh đòn, không bong tróc, và một vết cắt duy nhất. Nó có thể giúp vắt nó một chút dưới nước, nhưng đó là nó.

Lần duy nhất phương pháp này không hiệu quả với tôi là khi tôi có một quả lựu chưa chín và màng bị dính cứng đầu vào hạt nhân.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.