Sự khác biệt giữa burritos, chimichanga và enchiladas?


15

Sự khác biệt giữa burritos, enchiladas và chimichangas là gì?


+1. Không bao giờ biết sự khác biệt. Một lượng lớn mẫu thử trên khắp châu Âu (không có bất kỳ nghiên cứu nào về phần tôi, tôi phải thú nhận) đã khiến tôi từ bỏ bất kỳ loại nào: Tất cả đều giống nhau: Đĩa hình bánh kếp kỳ lạ có chất lượng tầm thường, có thể hoặc không được chiên sâu , có chất lượng đáng ngờ. Ít nhất bây giờ tôi có một cái gì đó để phân loại và so sánh với.
Willem van Rumpt

Câu trả lời:


23

Một enchilada là một tortilla ngô bao quanh một số điền (thường là thịt và / hoặc phô mai), phủ trong nước sốt. Nước sốt thực sự được định nghĩa ở đây: từ này bắt nguồn từ một động từ có nghĩa là "đến mùa với ớt". Nước sốt thường liên quan đến ớt, nhưng không phải lúc nào cũng vậy, đặc biệt là các biến thể Tex-Mex và American. Vì nó được phủ trong nước sốt, bạn ăn nó từ một cái đĩa có lẽ bằng một cái nĩa. Bánh tortillas thường có đường kính 6-8 inch - đủ nhỏ để bạn có thể đặt một vài enchiladas liên tiếp trên một cái đĩa.

Nhớ nhà Texan enchiladas

từ ngôi nhà Texick

Một burrito là một tortilla bột bao quanh điền, với kết thúc đóng cửa. Ở Mỹ, chúng thường khá lớn và đáng kể. Chúng thường chỉ là thứ bọc tortilla, vì vậy bạn có thể cầm nó trong tay và ăn nó. Chúng đôi khi cũng được phục vụ "ướt" hoặc "bị nhòe" trong nước sốt, nhưng đó là một biến thể. Bánh tortillas thường lớn hơn để cho phép gấp quanh một lượng vừa đủ. Bạn sẽ thấy bánh tortilla "cỡ burrito" nhỏ khoảng 10 inch hoặc hơn trong các cửa hàng, nhưng các loại bạn có trong nhà hàng có thể dễ dàng 13-16 inch. Những con lớn cũng được gọi là Mission burritos, và thường được bọc trong giấy bạc để dễ ăn hơn. (Đó là đường kính tortilla; burrito thực tế nhỏ hơn đáng kể sau khi gấp để đóng các đầu.)

Los Altos Taqueria burrito

từ Los Altos Taqueria trên Yelp

Một chimichanga là một burrito chiên giòn. Nó thường đi kèm với queso và / hoặc nước sốt trên đầu, nhưng đó không phải là một đặc điểm xác định. Thông thường họ được phục vụ trên một cái đĩa, với ý tưởng là cắt nó bằng nĩa và dao.

chimichanga với nước sốt chimichanga phát hiện ra

đầu tiên từ Wikipedia (hoàn toàn được bảo hiểm), thứ hai từ Trudy ở Austin thông qua The Fat Arpet (rõ ràng là chiên giòn)


2
Burritos thực sự lớn là 'Mission burritos': en.wikipedia.org/wiki/Mission_burrito ... đang vắt kiệt các kiểu burritos khác ở Mỹ.
Joe

@Joe Cảm ơn - Tôi chưa từng nghe cái tên đó thường được sử dụng cho những thứ như Chipotle, nhưng tôi cho rằng đó là tên gốc ban đầu, dù sao đi nữa.
Cascabel

Trong khi tôi luôn gọi món chiên, hầu hết các nhà hàng Mexico ở bờ biển giữa Đại Tây Dương đều cung cấp chimichangas nướng hoặc chiên.
Cindy

1
@Cindy Theo kinh nghiệm của tôi, mặc định là chiên giòn, vì vậy nếu nó nướng bạn nói "nướng chimichanga" - đó có phải là trường hợp đó không?
Cascabel

@Jefromi Điều đó đúng, mặc dù thực sự không có mặc định. Trên các menu bạn sẽ thấy mô tả cùng với "gà hoặc thịt bò" và "nướng hoặc chiên". Nếu bạn không chỉ định từng khi bạn đặt hàng, bạn sẽ được yêu cầu. Có lẽ là một điều kỳ lạ trong khu vực như nước chấm trắng bạn có được ngoài salsa khi họ mang chip tortilla lên bàn.
Cindy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.