Bộ phim trên đỉnh trà là gì?


11

Bề mặt yên tĩnh của một tách trà dường như luôn được bao phủ bởi một lớp màng mỏng, bất động, ngay cả khi dòng đối lưu vẫn di chuyển mọi thứ xung quanh bên trong chất lỏng ở một tốc độ nào đó. Bề mặt phản chiếu ánh sáng giống như dầu. Khi chạm vào màng bằng một cái muỗng, nó dường như nứt ra như băng, và dính vào chiếc thìa trong vảy như một chất màu nâu. Chất này là gì? Đây có phải là thành phần chính của những gì chén trà? Có phải nó đến từ trà, hoặc là từ nước, được nhìn thấy bởi màu sắc của trà?

Câu trả lời:


12

Lớp váng trên đỉnh của trà là do nước cứng (tức là canxi cacbonat) kết hợp với trà và phản ứng với oxy, bài viết này có thêm một số chi tiết nếu bạn đang tìm kiếm chúng. Tôi sống ở khu vực nước cứng và tôi sử dụng bộ lọc brita để loại bỏ một số độ cứng, tôi biết khi nào bộ lọc cần thay đổi khi cặn nước cứng quay trở lại.


Bài viết tuyệt vời! tl; dr: Lemon đánh bại nó, sữa và trà mạnh hơn. Các giải pháp đắt tiền hơn tồn tại; YMMV.
l0b0

Sữa làm giảm một số chắc chắn, mặc dù nếu có đủ cặn bã trên đầu, nó vẫn có thể ở đó sau khi thêm nó.
GĐD

2

Bạn không phải lo lắng về nó. Nó không phải là một loại bọt hóa học hoặc tạp chất. Đó chỉ là một loại phản ứng khi lá được truyền nước nóng. Họ gọi nó là cặn trà .

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.