Tại sao bạn cắt nhỏ phô mai trước khi thêm nó vào nước sốt?


15

Tôi biết nó tan chảy nhanh hơn, nhưng xé phô mai thành những phần thô và thêm nó vào nước sốt trắng tan chảy tốt. Có một lý do cụ thể tại sao bạn nên cắt nhỏ phô mai trước khi thêm nó vào nước sốt?


Bạn có thể nói cụ thể hơn về loại phô mai mà bạn muốn nói không ... Tôi không thể tưởng tượng việc "xé" một khối phô mai cheddar thành những phần thô.
Catija

@Catija Có lẽ "phá vỡ" mô tả tốt hơn ý nghĩa của OP? Tôi chắc chắn đã phá vỡ một khối cheddar thành những cục nhỏ để làm sốt phô mai khi tôi quá lười để đào vắt.
Senschen

Câu trả lời:


28

Bạn đúng rằng những miếng phô mai nhỏ hơn sẽ tan chảy nhanh hơn cả một khối khi thêm vào nước sốt.

Ưu điểm chính của việc băm hoặc nghiền phô mai là bạn tạo ra những miếng nhỏ hơn có kích thước đồng đều và thường nhỏ hơn có thể đạt được chỉ bằng cách nghiền nát (ít nhất là khi làm việc với các loại phô mai cứng hơn).

Các miếng càng nhỏ thì chúng càng tan nhanh và nếu chúng có kích thước / hình dạng phù hợp, bạn không cần phải điều tra kỹ về nước sốt để tìm ra khi nào, miếng phô mai lớn nhất cuối cùng được kết hợp. Điều này giúp đảm bảo phô mai sẽ được phân phối đều trong nước sốt.


2
Xin lỗi về điều đó, hãy để tôi nhận xét nó sau đó. Tôi không nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của câu trả lời nhưng cho rằng nó đáng được đề cập: "Chúng ta cũng đừng quên rằng phô mai sẽ được phân phối đều hơn khi kết hợp nó với nước sốt, mang lại một kết quả tuyệt vời (nếu nước sốt trước đây là tuyệt vời, tất nhiên!)
Louis

8

Rất nhiều bit nhỏ (của bất cứ thứ gì ) làm cho diện tích bề mặt nhiều hơn, do đó tan chảy không chỉ nhanh hơn mà còn đều hơn .

Hòa tan hoạt động theo cùng một cách chính xác.


3

Nếu bạn đặt phô mai ở bước cuối cùng của nấu ăn, nó sẽ tan chảy trong thời gian hoàn hảo. Nếu bạn phải nấu lâu hơn với các thành phần khác, ví dụ: mì ống, vì mì ống phục vụ al dente, nó sẽ chín quá nhanh. Ngoài ra, phô mai đổ sẽ cung cấp thậm chí hương vị cho món ăn.

Nó phụ thuộc vào những gì bạn đang đặt phô mai vào. Nếu là nước sốt thì sẽ ổn thôi.


1

Có thể mất ít thời gian hơn để xác định vị trí và sử dụng dụng cụ vắt hơn là làm vỡ phô mai bằng tay. Vì vậy, về mặt lý thuyết, bạn có thể sử dụng một con dao để cắt phô mai lên và nó sẽ không tạo ra sự khác biệt về chất lượng của nước sốt. Nó chỉ có thể mất nhiều thời gian hơn để cắt nó lên.


1

Các câu trả lời khác đề cập đến nó giúp phô mai tan chảy nhanh hơn và đều hơn. Đây thực sự là một lợi ích tuyệt vời để băm nhỏ hoặc nghiền phô mai.

Một yếu tố khác là độ ẩm.

Đặc biệt với các loại phô mai khô hơn, chỉ cần cố gắng làm tan chảy chúng bằng nhiệt có thể dễ dàng kết thúc các bit cao su và dầu, vì các protein thu giữ và các chất béo tách ra. Các loại phô mai ướt hơn sẽ tan chảy tốt hơn, và với các loại phô mai khô hơn, điều này có thể được xấp xỉ bằng cách thêm chất lỏng - mặc dù các mảnh nhỏ hơn và ngâm lâu hơn giúp có được độ ẩm vào phô mai. Tuy nhiên, việc nấu chảy chúng thành chất lỏng như sữa, không phải lúc nào cũng hoạt động như kế hoạch - chất lỏng quá mỏng để giữ phô mai, vì vậy nó bám vào chính nó thay vì lan vào chất lỏng và khi nó đạt đến nhiệt độ thích hợp, nó sẽ giữ lại, vón cục với kết quả dầu cao su tương tự.

Tan chảy vào nước sốt hoạt động tốt hơn, vì nó có đủ thứ trong nước sốt để phô mai bám vào, và nó phết phô mai ra nước sốt và ngậm nước, cho phép nó tan chảy rất độc đáo vào nước sốt. Kết quả là mịn màng, không bị rối.

Nói tóm lại, những mảnh vụn nhỏ hơn cũng hoạt động một cách máy móc - phô mai được lan ra nhanh chóng và được bao quanh bởi nước sốt, thay vì ở trong những khối phô mai, và với khả năng tiếp cận tốt hơn với độ ẩm vì nó nóng lên sẽ có xu hướng trộn vào nước sốt thay vì bám vào chính nó (thành cục cao su và dầu đã nói ở trên).

Với khối lớn hơn, các cạnh và bề mặt tiếp xúc với nước sốt và sẽ tan chảy độc đáo. Mặc dù vậy, bên trong không có độ phơi sáng gần như nhiều - có thể, nếu nhiệt độ ở phía dưới một chút và khuấy đủ thường xuyên, trong thời gian đó, các cạnh bên ngoài sẽ bị tan chảy và sự pha trộn kéo chúng ra vào nước sốt, để đủ thời gian cho lớp tiếp theo được làm ẩm và làm nóng chảy. Cũng có thể, nếu nhiệt độ cao hơn hoặc pha trộn ít siêng năng hơn, để bên trong phô mai không tiếp xúc với nước sốt đủ nhanh, và trong khi các lớp bên ngoài sẽ tan chảy vào nước sốt một cách chính xác, bên trong không có đủ độ tiếp xúc với độ ẩm, sẽ tự dính vào chứ không phải nước sốt, và cuối cùng là những miếng cao su và dầu. Lần nữa.

Vì vậy, băm nhỏ phô mai hoạt động trên nhiều cấp độ. Một là nó cho phép phô mai tiếp xúc với độ ẩm rất tốt, giúp nó tan chảy thay vì đông cứng. Một cách khác là nó giúp phô mai dễ dàng bám vào các chất rắn trong nước sốt hơn và lan ra ngoài, thay vì vón cục lại bằng cách chỉ lấy các mảnh phô mai khác. Một yếu tố thứ ba là phô mai vụn cần ít khuấy hơn - vì các mảnh vụn tan chảy nhanh chóng, và một vài lần khuấy sẽ trộn chúng vào nước sốt. Với khối lớn hơn, việc khuấy trộn phải tiếp tục lâu hơn vì mỗi lớp phô mai bị chảy ra khỏi khối cần phải được khuấy vào nước sốt, để tránh bị vón cục, và các lớp bên trong dĩ nhiên sẽ bị nóng chậm hơn và tan chảy lâu hơn bên ngoài (do đó khuấy nhiều hơn).

Một yếu tố cuối cùng là, kết cấu thay đổi khi phô mai được thêm vào (tất nhiên) và các mảnh vụn sẽ dễ dàng tách ra để trộn dần. Một loại nước sốt loãng hơn có thể khó hơn để làm cho phô mai tan chảy, và nó giúp có ít phô mai được thêm vào cùng một lúc và khuấy rất tốt, để tối đa hóa tiếp xúc với nước sốt. Khi nó trở nên dày hơn, từ phô mai tan chảy trước đó, việc thêm nhiều phô mai vào cùng một lúc sẽ dễ dàng hơn và nó tan chảy tốt hơn (bao gồm cả những phần lớn hơn, tại thời điểm này). Tất nhiên, dễ dàng hơn để tách và nhanh chóng điều chỉnh lượng phô mai cho loại bổ sung dần dần này với đống mảnh vụn nhỏ thay vì khối nhỏ hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.