Một phương pháp dứt khoát của hành tây


16

Điều đó làm tôi bực mình vì tôi vừa tự học một phương pháp biến toàn bộ hành tây thành một đống thái hạt lựu độc đáo. Tôi sẽ cho rằng phương pháp của tôi là không hiệu quả và lãng phí.

Ai đó có thể giải thích làm thế nào tôi nên thái hạt lựu hành tây?

Phương pháp bất thường và thông minh cũng đánh giá cao!


3
Câu hỏi hay! Các nguồn "chính thức" luôn hướng dẫn cắt hành tây làm đôi sau đó triệt để và sau đó xoay nó và cắt ngang các radial. Với các vết cắt xuyên tâm, các phần ở rìa bên ngoài của rau lớn hơn nhiều so với bên trong. Các lát cắt dọc, thay vì xuyên tâm, tạo ra kết quả phù hợp hơn nhiều đối với tôi. Tôi hy vọng một chuyên gia trả lời này.
Sobachatina

2
@Sobachatina - lần cuối cùng tôi có một đầu bếp chỉ cho tôi cách làm, anh ấy cắt theo chiều dọc chứ không phải triệt để, như bạn nói.
justkt

1
@justkt - Cảm ơn! Tôi sẵn sàng chấp nhận bằng chứng giai thoại của bạn cho thấy tôi không điên.
Sobachatina

Tại một số điểm, tôi nghe nói rằng phương pháp dọc là cách cắt "cổ điển" và cắt hướng tâm là cách "mới". Hoặc, có lẽ tôi có điều đó ngược ...
Bob

Tôi không có cách dứt khoát, nhưng sử dụng một con dao rất, rất sắc bén và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chuyển động cắt lát thay vì chỉ đẩy cạnh qua hành tây để cắt lát sạch hơn, thay vì nghiền nát, và làm cho nó dễ dàng hơn đôi mắt.
PoloHoleSet

Câu trả lời:


16

Đầu tiên, loại bỏ một số, nhưng không phải tất cả, cuối cùng. Hãy chắc chắn để lại một chút gốc, vì điều này sẽ làm cho các bước tiếp theo dễ dàng hơn. Gọt vỏ hành tây và bỏ vỏ.

Đứng hành tây của bạn trên một trong những đầu phẳng. Cắt làm đôi với con dao của đầu bếp của bạn.

Đặt một nửa trên đầu phẳng. Làm việc từ gốc đến đầu cắt, thực hiện một số vết cắt ở độ rộng xúc xắc gần như cắt đến tận gốc, nhưng vẫn còn một chút.

Làm việc vuông góc với bộ cắt cuối cùng của bạn, tạo một bộ cắt khác ở độ rộng xúc xắc. Điều này sẽ để lại cho bạn với các mảnh cắt. Khi bạn đến phần với gốc, loại bỏ nó.

Lặp lại cho một nửa hành tây khác của bạn.

Trong quá trình nấu, các lớp sẽ bong ra để lại những miếng xúc xắc có kích thước.


4
Ngoài ra, giữ lại vỏ để thêm màu sắc và hương vị cho cổ phiếu và nước sốt. Vỏ đóng băng hoàn toàn tốt.

3
Xem điều này được chứng minh bởi Jamie Oliver . Nó chỉ khác một chút so với cách Gordon Ramsay đề xuất. IMO, để lại root là một rắc rối, và vẫn làm bỏng mắt tôi.
zanlok

2
Lột da sẽ dễ dàng hơn nếu bạn băm nó một nửa trước khi lột
groovingandi

1
Tôi đã thấy một vài chương trình nấu ăn trong đó họ có xu hướng cắt hành tây theo chiều dọc trước khi cắt theo chiều ngang ... Tôi thấy việc đi theo cách khác dễ dàng hơn ... một vài lát cắt ngang, và sau đó cắt dọc theo gần như toàn bộ . Tôi cũng được biết là cắt theo đường chéo một chiều, sau đó theo cách khác, thay vì ngang & dọc.
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.