Cách làm nước sốt dựa trên trà


11

Tôi có một ít trà pu-erh, và tôi thích độ khói của nó. Tôi đã suy nghĩ về việc cố gắng kết hợp nó vào một món ăn bằng cách nào đó. Cụ thể, tôi đã suy nghĩ về việc sử dụng một cái gì đó như cá tuyết Thái Bình Dương. Sau đó, tôi có khả năng có thể tạo ra một loại nước sốt hoặc chà cho nó.

Bạn có gợi ý nào về cách kết hợp trà vào một món ăn mà không làm mất đi hương vị khói không?

Câu trả lời:


10

Câu hỏi thú vị. Suy nghĩ đầu tiên của tôi sẽ là cố gắng chỉ săn trộm cá trong trà. Điều đó sẽ chuyển nhiều hương vị hơn, nói, hấp nó. Google tìm thấy công thức này nơi họ sử dụng một loại trà xanh không tên.


Trang đã lưu , lịch sự của Web.archive.org
user1306322

7

Bạn có thể pha một mẻ trà rất mạnh và giảm lượng đó xuống mức mong muốn. Bạn có thể sử dụng nó như là một cơ sở cho nước sốt để đi kèm với cá.


7

Lá trà là tuyệt vời để hút thuốc. Tôi đã có món vịt hun khói trà xanh, tuyệt đẹp. Earl Grey hoạt động rất đẹp trong các món tráng miệng.


ETA: Tôi đã làm một giai đoạn cách đây một năm rưỡi tại một nhà hàng nơi chúng tôi làm một loại gel pekoe màu cam, ăn kèm với bánh hạnh nhân và mật ong đánh bông.

5

Trà pu-erh tốt bây giờ thường được kết hợp với sô cô la, vì vậy một ganache có thể hoạt động độc đáo; Đun nhỏ một ít kem với lá trà, lọc thành sô cô la đắng trong khi kem vẫn gần sôi, khuấy mạnh cho đến khi mịn. Một món sữa trứng pu-erh và sô cô la có thể sẽ hoạt động khá độc đáo, hoặc một cái gì đó dọc theo dòng

Trứng trà cẩm thạch có lẽ cũng sẽ hoạt động tốt; điều này liên quan đến việc đun sôi trà pu-erh, nước tương, đường và nước với nhau, thường là với cây hồi; nứt nhẹ trứng luộc khắp nơi, không làm vỡ vỏ. Ngâm qua đêm trong dung dịch và bạn sẽ có được một quả trứng luộc khá thơm và được ướp sẵn.

Tôi nghi ngờ rằng pu-erh được ủ bằng vỏ cam, sau đó được tích hợp vào củ hẹ băm nhỏ nấu với bơ, sẽ phối hợp tốt với nhau, mặc dù tôi không chắc ứng cử viên tốt nhất cho nước sốt sẽ là gì; có lẽ thịt lợn nướng hoặc có thể một số udon luộc.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.