Công thức gọi cho một muỗng cà phê nặng của một thành phần chất lỏng


16

Tôi đang xem một công thức cho đậu xanh (đậu garbanzo) được rang trong hỗn hợp gia vị , trông rất ngon, nhưng tôi bị nhầm lẫn bởi một số mặt hàng trong danh sách thành phần.

Tôi hài lòng với điều này:

1 muỗng cà phê bột cà ri

Tôi chỉ cần lấy cái muỗng đo 5ml của mình và lấy một muỗng bột cà ri chất đống.

Nhưng cho

1 muỗng cà phê vừng, dầu dừa hoặc dầu ô liu

1 muỗng cà phê sriracha

Tôi có thể thấy rằng sriracha có thể giữ hình dạng của nó đủ để tạo thành một đống. Nhưng còn dầu thì sao ??


12
@ mkrieger1 Một muỗng cà phê là một đơn vị đo lường tiêu chuẩn xấp xỉ tới 4.92892 ml
xDaizu

14
về mặt kỹ thuật, dầu dừa có thể nóng lên, tùy thuộc vào nhiệt độ.
thịt nướng

8
Tôi nghĩ rằng điều đó có nghĩa là một số người đang ngâm mình (và vào món ăn của bạn) trước khi bạn lật thìa đo và làm trống số đo. Nhưng, vâng, không phải là cách sử dụng ngôn ngữ tốt nhất ở đó.
PoloHoleSet

5
@Mark Tôi tin rằng trong tiếng Mỹ, 'nóng' là tính từ tiêu chuẩn
AakashM

6
Bạn có thể sắp xếp một đống chất lỏng nếu bạn sử dụng một cái muỗng với các mặt đủ thẳng đứng, sức căng bề mặt cho phép bạn làm đầy nó một chút. Mặc dù tôi không có nghĩa là chắc chắn nếu đó là những gì họ có nghĩa.
Vality

Câu trả lời:


2

Đó là một lỗi đánh máy - người đăng đã sửa nó, bằng cách xóa 'nóng' trên dầu. Nhưng, một cách bí ẩn, để nó trên sriracha. Có lẽ sriracha của cô ấy ở dạng bột ... Tôi không nghĩ đó là vấn đề ngôn ngữ thứ hai, tiếng Anh của cô ấy có vẻ tự nhiên đối với tôi.


3
Sriracha dày hơn một chút so với các chất lỏng khác. Nếu không, âm thanh như một chu kỳ nhớt .
Jeff Bowman hỗ trợ Monica

Sau khi nhận được rất nhiều sự quan tâm và bình luận hữu ích, hóa ra đó là một lỗi đánh máy. Tôi thấy Lời khuyên dày dạn không có lý do gần gũi 'quá cục bộ', vì vậy hãy gọi nó là một ngày ở đây ...
AakashM

33

Rõ ràng bạn không thể "chất đống" một chất lỏng.

Điều gì có ích là nếu bạn nhớ rằng trong các phép đo nấu ăn không được đặt trong đá. Số lượng đưa ra trong một công thức về cơ bản luôn có thể được điều chỉnh theo ý thích của bạn - một muỗng canh không cần phải là số tiền "hoàn hảo", nhưng phải là một điểm khởi đầu tốt. Ví dụ: siracha: một số như món ăn của họ nóng hơn, một số ít như vậy.

Trong trường hợp của bạn, tôi sẽ hiểu "nóng lên" là "hào phóng" hoặc "nhiều hơn một chút". (Ngược lại với "scant", nơi bạn đổ đầy muỗng không đầy.)

Tôi sẽ bắt đầu với một muỗng và thêm nhiều hương vị, nếu cần thiết.


17
Về mặt kỹ thuật có thể "chất đống" chất lỏng nhờ sức căng bề mặt , ở một mức độ nhất định. (Tôi thích câu trả lời, chỉ nghĩ đến việc đề cập đến một chút chuyện vặt vãnh này.)
undercat ủng hộ Monica

@undercat xin hãy trả lời, vì IMHO đó là ý nghĩa của công thức. Chất lỏng càng nhớt, nó càng có thể bị chất đống.
Shautieh

10

Công thức này trông giống như được viết bởi một người không nói tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên của họ. Một muỗng nóng của chất lỏng là vô nghĩa. Dự đoán tốt nhất của tôi là sử dụng khoảng một nửa lần đo muỗng, vì vậy 7-8ml.


5
@theonlygusti Đó là lý do tại sao nó là một phỏng đoán! Cá nhân, tôi sẽ cho rằng việc sử dụng 'nóng lên' có nghĩa là 'hơi nhiều hơn', nhưng như tôi đã nói, đó chỉ là một phỏng đoán.
Jolenealaska

16
@theonlygusti Tôi thấy nhiều khả năng một người không phải người bản xứ sẽ nghĩ rằng "một muỗng cà phê nặng có nghĩa là" nhiều hơn một muỗng cà phê "" và không nhận ra sắc thái mà bạn không thể chất lỏng, hơn là họ nghĩ "một muỗng cà phê nóng chỉ là một muỗng cà phê."
David Richerby

1
@DavidR Richby 'muỗng cà phê nóng' là một chút thành ngữ. Nếu nó theo nghĩa đen, nó sẽ là một muỗng cà phê 'chất đống'. Chúng tôi không sử dụng muỗng cà phê để chất đống. Một "sự giúp đỡ nóng bỏng của whoop-ass" thực sự không phải là một loạt các assop được sắp xếp thành từng đống. Có vẻ như rất có thể nếu ai đó có thể không biết 'nóng' nghĩa là gì và chỉ biết đó là những gì bạn gọi là một muỗng cà phê đầy phía trên đầu.
JimmyJames

2
@JimmyJames Đó chính xác là những gì tôi đã nói: họ nghĩ rằng một muỗng cà phê nặng có nghĩa là nhiều hơn một muỗng cà phê, không phải đó chỉ là một cách nói kỳ lạ "một muỗng cà phê".
David Richerby

1
@DavidR Richby Có vẻ như tôi đã phân tích câu của bạn không chính xác.
JimmyJames

3

Từ việc nhìn vào công thức, và từ kinh nghiệm của tôi với đậu xanh rang, tôi nghĩ rằng nó sẽ ổn nếu có hoặc không có "nóng". Nếu tôi nghĩ về dầu nóng, tôi sẽ chỉ đổ đầy muỗng cho đến khi nó sắp tràn ra, hoặc thậm chí tràn ra một chút. Tôi thực sự không nghĩ rằng nó sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn trong cả hai cách với công thức này.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.