Những tác động tích cực của việc thêm cần tây vào nước sốt là gì?


15

Nhiều loại nước sốt bao gồm cần tây. Đó không phải là một hương vị tôi đặc biệt quan tâm, đặc biệt là trong nước sốt nên tôi tự hỏi tại sao nó lại được bao gồm. Nó được bao gồm đơn giản như một hương vị hoặc nó phục vụ một số mục đích khác?


2
Vợ tôi cực kỳ ghét cà rốt và cần tây, nhưng thực sự thích đồ ăn tôi nấu bằng mirepoix. Nếu bạn chưa thử sử dụng nó trong một mirepoix, tôi khuyên bạn nên thử chỉ để xem cách kết hợp hoạt động vì nó hoạt động hơi khác một chút kết hợp với những thứ khác so với chính nó.
stephennmcdonald

Tôi không thể đồng ý nhiều hơn Tôi không phải là một người hâm mộ cần tây như một hương vị của riêng nó nhưng cân bằng đúng cách trong một món ăn nó chỉ hoạt động.
vwiggins

Câu trả lời:


16

Cần tây là một loại thơm và 1/3 của mirepoix . Nó được sử dụng cho hương vị cơ bản của rất nhiều món ăn Pháp và Cajun / Creole. Nó không phục vụ bất kỳ vai trò hóa học quan trọng nào mà tôi biết, vì vậy bạn có thể bỏ qua hoặc thay thế nó nếu bạn thực sự không thích hương vị này.


6
Phải, một trong 4 loại thảo mộc thơm, như tôi đã được dạy. Tỏi tây, cần tây, rau mùi tây và cà rốt.
BaffledCook

2
Không ai trong số đó là thảo dược.

1
Xin lỗi tiếng Anh của tôi: Rau.
BaffledCook

6

Khi được sử dụng trong nước sốt như một khối xây dựng (ví dụ: mirepoix , soffrito , Louisianian Trinity), cần tây được sử dụng để chỉ cung cấp hương vị. Những hương vị này đến từ terpenes cung cấp hương thơm của cam quýt, thông, và (với tôi) cỏ, cũng như một vị đắng làm hài lòng. Các hương vị khác được cung cấp bởi phthalides, mà cần tây chia sẻ với quả óc chó.

Nghiên cứu chỉ ra rằng các phthalide tương tự, trong khi phần lớn không chứa flavour, làm tăng hương vị umami trong thực phẩm. Ngoài ra, chúng dường như có một số lợi ích sức khỏe .

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.