Làm thế nào để chuẩn bị gạo trong trường hợp khẩn cấp rất thực tế - không đun sôi (không có điện hoặc thay thế)?


14

Động đất và bão cũng dồi dào như lúa nơi tôi sống .

Hệ thống phân phối điện cực kỳ chắc chắn ở đây và mất điện có xu hướng được quản lý tốt, mặc dù chúng xảy ra.

Nhiều người giữ một nguồn cung cấp gạo tốt trong tay, nhưng chỉ có điện để nấu ăn và không có gas. Đối với những người này (bao gồm cả tôi) nếu bị mất điện kéo dài, nguồn chính cho calo (gạo) không thể được nấu chín.

Trong tình huống rất khó xảy ra khi không có cách đun sôi nước , liệu có cách nào có thể, người ta có thể chuẩn bị cơm khô để có thể ăn an toàn vì giá trị dinh dưỡng của nó?

lưu ý: Tôi hiểu rằng người ta có thể tạo ra một đám cháy, nhưng thực sự đó là không thực tế trong các tòa nhà chung cư lớn.


1
Sữa gạo hoặc horchata có thể đáng để xem xét. Các giá trị dinh dưỡng sẽ thấp nhưng khác không
canardgras

1
@canardgras điểm tốt, không biết nó được làm bằng gạo thô.
Luciano

3
Là một cách bổ sung để tiết kiệm năng lượng nấu hạn chế, lưu ý rằng gạo của bạn không cần phải được đun sôi mọi lúc cho đến khi hoàn thành. Những người bà tuyệt vời của chúng tôi sẽ mang nồi cùng với gạo và nước đun sôi, sau đó đặt nó vào một hộp đựng cách nhiệt hoặc chỉ đơn giản là đặt nó vào giường và phủ nó bằng chăn lông vũ. Vài giờ sau, cơm đã sẵn sàng để phục vụ.
Stephie

1
@Stephie Tôi nghĩ đó là một điểm rất tốt! Nó phải nóng trong X phút, nhưng không nhất thiết phải sôi. Để tiết kiệm nhiên liệu, hãy đun sôi và sau đó chỉ cách ly cái quái đó ra khỏi nó.
uhoh

2
@uhoh làm việc cho thực phẩm khác là tốt, btw. Tôi nghĩ rằng nếu bạn thêm đậu hoặc đậu lăng vào nguồn cung cấp gạo khẩn cấp của bạn và chuẩn bị chúng theo cùng một phương pháp, bạn sẽ thực sự khá gần với một bữa ăn cân bằng, xem xét các trường hợp.
Stephie

Câu trả lời:


8

Không ăn cơm sống, bạn có thể bị bệnh nặng. Từ LiveStrong :

Lectin là một loại protein đóng vai trò là một loại thuốc trừ sâu tự nhiên có ái lực mạnh với carbohydrate. Được tìm thấy trên gạo và đậu chưa nấu chín, protein này là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc thực phẩm và có thể dẫn đến buồn nôn, tiêu chảy và nôn mửa khi ăn quá nhiều.

Ngoài ra còn có Bacillus Cereus là một loại vi khuẩn có thể gây độc theo cách tương tự và cellulose là chất xơ khó tiêu. Tất cả những điều này làm cho nấu cơm là một bước rất quan trọng để tiêu thụ.

Ngay cả khi bạn muốn lên men nó, bạn vẫn phải nấu hoặc hấp nó trước. Vì vậy, tôi muốn nói rằng bạn hoặc gói gạo nấu sẵn hoặc chọn một cái gì đó khác để ăn.

Mặt khác, nếu bạn có điện, bạn có thể nấu cơm trong lò vi sóng gần giống như với nhiệt thông thường. Thêm gạo và nước để đậy trong hộp an toàn với lò vi sóng, đậy nắp lại (để một lỗ nhỏ để hơi nước có thể thoát ra) và bật nó trong 10 hoặc 15 phút.


Rất tiếc! Điều này là tốt để biết, cảm ơn. Tôi tự hỏi điều gì xảy ra với các giảng viên khi nấu ăn. Hầu hết các loại gạo tôi thấy ở đây dường như đã sẵn sàng để nấu.
uhoh

2
Lutin là một protein, vì vậy nhiệt có thể sẽ phân hủy nó thành các bit dễ tiêu hóa hơn hoặc khiến nó không hoạt động
Luciano

Chỉ tự hỏi nếu nó có thể được nấu lạnh bằng cách ngâm axit?
rackandboneman

2
OTOH: thu thập một ít gỗ, hoặc nhiên liệu đơn giản khác (thậm chí là mảnh vụn của các tòa nhà bị hư hại) và tạo ra một ngọn lửa trại nhỏ giữa hai viên gạch là hoàn toàn đủ để nấu một nồi nhỏ khá nhiều thứ. Nó thuộc loại khẩn cấp như bị chôn vùi dưới một tòa nhà vì đây không phải là một lựa chọn, và trong trường hợp đó, thiếu nước sẽ là vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều.
SF.

Tất nhiên, những người không quen nấu ăn trong đám cháy có thể sẽ kiểm soát được một người ngoài tầm kiểm soát và sở cứu hỏa có thể không đủ chức năng hoặc có thể tiếp cận khu vực, dẫn đến các vấn đề hậu thảm họa tiếp theo ...
Ecnerwal

7

Không có cách nào để chuẩn bị gạo mà không cần sưởi ấm. Nếu bạn không có nguồn nhiệt, gạo thô được lưu trữ của bạn gần như vô dụng. Tôi nói gần như, bởi vì trong trường hợp khẩn cấp, gạo sống nên ăn hơn những thứ như bìa cứng hoặc da giày hoặc lá của những cây không xác định, nhưng trong bất kỳ kịch bản thiếu đói nào, nó không phù hợp để ăn.

Bạn có thể xem xét các cách để chuẩn bị gạo trước và lưu trữ nó, sau đó ăn nó khi khẩn cấp xảy ra. Bánh ép gạo là một lựa chọn hiện đại, nhưng tôi khá chắc chắn rằng cũng phải có bánh mì làm từ bột gạo. Các kết quả là ổn định kệ và có thể được giữ trong nhiều năm như là một nguồn cung cấp khẩn cấp.

Một giải pháp khác là lưu trữ bếp gas cắm trại và sử dụng nó để nấu ăn trong trường hợp khẩn cấp. Sau đó, bạn có thể chuẩn bị gạo của bạn. Điều này có thể gây ra một số vấn đề thực tế (người dùng sẽ nhớ không sử dụng chúng bên trong, bạn có được phép lưu trữ gas ở nơi bạn sống không, bạn có không gian lưu trữ cho một bình gas đủ lớn để nấu ăn cho gia đình trong vài ngày không).


2
Trong hoàn cảnh đầy thách thức, có khả năng đun sôi nước có một số lợi ích bên cạnh việc nấu cơm. Một bếp nhỏ chạy bằng gas (butan hoặc một cái gì đó tương tự) nghe có vẻ như là một thiết bị thực sự tuyệt vời để có xung quanh.
uhoh

6

Câu trả lời như bạn đã thấy từ những người khác là "không". Nhưng vì bạn đang chuẩn bị cho nó nên một bếp lò rẻ tiền đơn giản chạy bằng propan, butan hoặc nhiên liệu lỏng rất tốt cho bộ dụng cụ khẩn cấp. Những cái nhỏ cho du khách ba lô là nhỏ dễ dàng, dễ dàng để lưu trữ trong nhà hoặc xe hơi. Lấy một cái nồi và nắp tốt để làm cho nó hoạt động hiệu quả nhất.

máy bay phản lực

Pro cho bếp máy bay phản lực: nhỏ & giá rẻ.
Con: không khí trong lành / thông gió cần thiết, ngọn lửa tạo ra lửa (mặc dù một số đã tắt nếu bị lật đổ).

Sự lựa chọn khác cho một bộ mất điện xung quanh là nguồn cung cấp dự phòng USP (mặc dù chạy bếp sẽ cần một bộ lớn đắt tiền) hoặc xây dựng hệ thống 12 volt: pin chu kỳ sâu, đèn LED, điện thoại sạc, và đầu đốt 12 v, bếp, nồi cơm điện, bất cứ thứ gì bạn muốn. Bộ sạc pin và bảo trì sẽ tốn một số tiền, $ 100 USD hoặc kích thước để đáp ứng nhu cầu của bạn. Bếp không đắt tiền nhưng tôi sẽ kiểm tra chúng để đảm bảo chúng sẽ hoạt động theo nhu cầu của bạn.
Pro: Tất cả các giải pháp xung quanh để nấu ăn và đèn, radio, điện thoại sạc, vv Có thể được sạc năng lượng mặt trời.
Con: Yêu cầu một số kiến ​​thức và thiết lập điện, đắt tiền (khoảng 300USD cho tất cả các hệ thống xung quanh), lớn hơn / nặng hơn / ít di động hơn.

Cập nhật: kể từ khi xem xét câu hỏi này, tôi đã khám phá thêm: thảo dược trong gạo và các chất agglutinin khác đã được tăng lên trong các giống lúa hiện đại ( https://www.amymyermd.com/2017/06/the-probols-with-grains-and- cây họ đậu / )
và có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm tự nhiên được thiết kế để mạnh hơn (ít thuốc trừ sâu hơn, thời hạn sử dụng lâu hơn) và dựa vào tính dễ ăn và an toàn khi nấu ở nhiệt độ cao.


UPS thực sự là một câu trả lời DIY. Tôi đã hỏi phải làm gì nếu đun sôi không phải là một lựa chọn và bạn đã cho tôi biết cách đun sôi. Theo như gas, tôi nghĩ rằng một cái gì đó như liên kết này là tốt hơn một chút cho sử dụng gia đình / gia đình. Xem xét khả năng xảy ra dư chấn, tôi muốn có một thứ gì đó với trọng tâm thấp sẽ không bị lật trong trận động đất, đốt cháy tôi bằng nước sôi trước khi đốt lửa: wokshop.com/HTML/products/steamers/ steam_hp_portablestove.html
uhoh

Suy nghĩ tốt và có sự sắp xếp nơi chai khí được gắn bằng vòi để nó có thể ngồi thấp. Ngoài ra, những chiếc cặp bếp nhỏ kích thước butan có sẵn với giá rẻ trong những ngày này.
Hebekiah

1
Chỉ cần thấy rằng bạn đã liên kết một thiết bị như vậy! Tôi đã nói câu trả lời là KHÔNG. Ngoại trừ bạn có thể nghiền nó thành bột và uống. Có lẽ tốt nhất để cho nó ngồi một lúc và làm căng nó. Lectin, cellulose và vi khuẩn có thể làm cho mọi người bị bệnh, những việc nấu ăn rất quan tâm.
Hebekiah

3

Ngay cả ở châu Á, tôi chắc chắn bạn đã nghe nói về Gạo Gạo là một thương hiệu của gạo ăn liền. Gạo ăn liền là gạo đã được nấu chín và sau đó loại bỏ nước (mất nước). Nó có vị khá tệ / nhạt nhẽo trừ khi bạn là người được nuôi dưỡng trên đó. Một người có nghĩa là thêm nước sôi vào nó, khuấy và đậy nắp (mà không nấu nó) và nó được cho là hoàn nguyên trong một phút hoặc ít hơn.

Vì nó đã được nấu chín, nước sôi chỉ có nghĩa là làm cho nó nóng để ăn. Nước lạnh cũng có tác dụng nhưng mất nhiều thời gian hơn để bù nước.

Bạn có thể tự làm gạo ăn liền, khử nước và bảo quản đúng cách cho các trường hợp khẩn cấp. Bạn cần chắc chắn rằng nó khô hoàn toàn trước khi lưu trữ và các thùng chứa của bạn hoàn toàn kín nước và không khí. Một hộp chứa thủy tinh có nắp đậy sẽ phù hợp nhưng tôi không chắc liệu hộp đựng thủy tinh có thể không bị vỡ trong sự kiện thảm khốc hay không. Kim loại hoặc nhựa chất lượng rất tốt sẽ an toàn hơn.

Tôi sẽ không có kế hoạch lưu trữ gạo ăn liền của bạn lâu hơn một năm (hoặc ít hơn) nhưng sau đó hầu hết thực phẩm được lưu trữ dưới dạng vật tư khẩn cấp cần phải được đạp xe hàng năm. Vì gạo ăn liền không có hương vị tốt nhất, nên tôi sẽ sử dụng các nguồn cung cấp cũ để làm cháo, nơi nấu lâu là tốt nhất cho nó. Trang web này giải thích cách làm cơm ăn liền của riêng bạn. http://thehomesteadhippy.com/make-instant-rice/

Tôi không có máy khử nước nhưng tôi sử dụng lò nướng để làm khô thảo mộc. Cài đặt lò không xuống dưới 200 ° F (94-5 ° C) nhưng tôi thấy rằng sử dụng bóng đèn sợi đốt 100 watt thay vì bóng đèn lò và để nó ở gần nhiệt độ mà bộ khử nước đưa ra. Tôi sẽ khuấy cơm khoảng vài giờ một lần để đảm bảo khô đều.

Đây là về giải pháp tốt nhất để ăn cơm mà không cần bất kỳ phương tiện nấu ăn nào. Có thể không lý tưởng nhưng đủ để cung cấp nhu cầu của bạn trong trường hợp khẩn cấp. Gạo ăn liền chỉ chiếm một ít không gian hơn so với gạo khô. Bạn thậm chí có thể xem xét để có được một số gói silica gel an toàn thực phẩm cho các sản phẩm thực phẩm để hấp thụ bất kỳ độ ẩm nào để an toàn hơn và thêm chúng vào mỗi thùng chứa trong kho.

Chỉnh sửa để cảnh báo thêm Không quan trọng bạn phải ăn bao nhiêu thực phẩm nếu nguồn nước của bạn không an toàn. Một gợi ý tôi đọc được từ nhiều năm trước do Liên Hợp Quốc đưa ra đã bị mắc kẹt với tôi vì vậy tôi đã thực hiện một số hoạt động tìm kiếm để cung cấp một tài liệu tham khảo đáng tin cậy. Bạn có thể khử trùng nguồn cấp nước khẩn cấp mà không cần đun sôi hoặc xử lý bằng thuốc tẩy hoặc iốt miễn là trời nắng.

Vì thông tin là tệp PDF, tôi sẽ cung cấp liên kết nhưng tóm tắt ở đây. Về cơ bản, các tia UV từ ánh sáng mặt trời sẽ tiêu diệt bất kỳ mầm bệnh nào hiện diện. Nếu bị nhiễm hóa chất từ ​​sự cố tràn, tất nhiên tôi sẽ không làm việc. Các thùng chứa được sử dụng cần phải sạch sẽ và được nhựa trong. Sử dụng chai pop hoặc nước hoạt động tốt. Vui lòng xem qua các liên kết được đưa ra để tìm các bước đơn giản cần thiết. Ở nhiều nơi trên thế giới, nước an toàn rất khó đến và thậm chí nước sạch cũng có thể bị nhiễm vi trùng. Phương pháp này đảm bảo hầu hết mọi người đều có thể tiếp cận với nước an toàn. Trong hoàn cảnh cực kỳ thảm khốc, nước bùn có thể được lọc qua vải một vài lần và để yên để lấy nước sạch ra và sau đó khử trùng. Nước có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Người ta phải luôn luôn chuẩn bị cho trường hợp xấu hơn.

Liên kết khử trùng nước Xử lý và an toàn nước hộ gia đình - Tổ chức y tế thế giới http://www.who.int/housekeep_water/resource/emergencies.pdf


1
Tôi không chắc chắn rằng tôi tin rằng một chai nhựa sẽ truyền đủ tia cực tím để khử trùng một vài lít nước như vậy, ngay cả khi có một trang web của WHO dường như nói như vậy. Tôi muốn xem một số xác minh khoa học. Về cơm phút, toàn bộ vấn đề là làm thế nào để ăn những gì đã có sẵn ở khắp mọi nơi; gạo bình thường! Tôi nghĩ rằng một câu hỏi riêng biệt tốt có thể được hỏi về việc chuẩn bị thức ăn khẩn cấp, nếu nó chưa được hỏi.
uhoh

2

Gạo chưa nấu chín không phải là tốt nhất để ăn vì lý do sức khỏe. Nhưng tôi đã thấy rất nghèo. Nghiền nó giữa 2 tảng đá phẳng. Thêm nước và để trong 2 giờ trước khi ăn. Hoặc làm cho bột gạo theo cách này trên ngọn lửa của chai nhựa phế liệu & như vậy. Trong một hộp thiếc. Không phải là tốt nhất nhưng bạn thấy như vậy ở các nước thế giới thứ 3. Đó là Đói. Vậy lúc đó bạn đói đến mức nào? Gạo thô có thể được ăn. Mặt khác, bạn đã không sống một cuộc sống để thích nghi với cuộc sống như vậy. Vì vậy, không nấu cơm có thể gây tử vong cho một số người.


1

Đúng. Nhưng trước tiên, bạn phải xay gạo cho đến khi nó biến thành bột. Sau đó cho một chút nước, vừa đủ để làm cho nó giống như bạn đang làm bánh mì. Sau đó để nó lên men, cắt lát như bánh mì, đặt trong một tấm gỗ phẳng hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy đủ sạch để đặt nó. Sau đó để nó ngồi dưới ánh mặt trời một lúc. Vài giờ sẽ làm.


thật thú vị ... cái này có tên không?
uhoh

Bạn có thể cung cấp thêm chi tiết về cách làm điều này, hoặc một liên kết cung cấp chi tiết hơn?
elbrant

0

Tôi có một ý tưởng - mặc dù nó không thực tế lắm.

Tôi biết gạo có thể được nấu chín, đặc biệt là, với cát nóng - Tôi đã thấy nó được thực hiện. Vì vậy, không cần nước sôi. (muối có thể là một thay thế cho cát, nhưng đó là suy đoán). Có thể việc ngâm gạo trước sẽ tạo ra thứ gì đó gần với gạo phồng hơn, nếu độ ẩm sẽ bắt đầu hấp cơm trước khi khô và bật / phồng - mặc dù điều đó cũng có thể giúp cát bám vào gạo tốt hơn

Cát thường được làm nóng bằng lửa hoặc một số nguồn nhiệt khác mà bạn có thể đun sôi nước trực tiếp. Ngay cả khi không, nguồn nhiệt đó - hoặc cát nóng - có thể được sử dụng để làm nóng những thứ khác (đá, v.v.) có thể được sử dụng để đun nước gián tiếp. Vì vậy, chuẩn bị không mệt mỏi và không có nước là một tình huống rất khó khăn.

Nếu bạn muốn thử bằng mọi cách, tôi sẽ nghĩ rằng nó sẽ hoạt động tốt nhất với cát rất tối - tôi biết cát màu có sẵn cho mục đích thủ công, mặc dù tôi không biết chúng an toàn thực phẩm như thế nào. Và để sử dụng nó, nhiệt mặt trời có vẻ như là sự lựa chọn tốt nhất mà không có lửa, điện hoặc các lựa chọn thay thế khác. Nếu mặt trời rất mạnh, một lớp mỏng có thể hấp thụ đủ nhiệt để bật cơm (còn gọi là nhiệt fry-an-egg-on-the-vỉa hè). Nhiệt có thể được tập trung bằng kính lúp hoặc các thấu kính khác (thậm chí cả bình chứa đầy nước, hay còn gọi là chai nước bằng nhựa), hoặc với gương hoặc các bề mặt phản chiếu khác.

Tất nhiên, về cơ bản, đây là một bếp năng lượng mặt trời, và gần như chắc chắn có thể được thiết lập để đun nóng nước hoặc nấu các loại thực phẩm khác. Hoặc có thể bắt đầu một đám cháy, mà bạn có thể đun sôi nước của bạn.


Tôi nghĩ rằng popping cần nhiệt độ cao hơn nhiều so với chiên trứng, và bạn không có khả năng lấy chúng từ đá nóng mặt trời. Ngay cả nếu có, tôi sẽ không thử sử dụng nó trong tình huống sinh tồn.
rumtscho

@rumtscho - vâng, tôi đã nói nó có thể không thực tế, nhưng khi tôi nhớ khả năng thì có vẻ như nó không thú vị lắm. Không đề cập đến trong một tình huống sinh tồn, người ta gần như chắc chắn sẵn sàng đi với bất kỳ giải pháp thay thế nào dẫn đến nước sôi, vì vậy giải pháp không thực tế cho tình huống khó xảy ra.
Megha

0

Gạo là một chất hút ẩm nổi tiếng, vì vậy, luôn luôn khó khăn để giữ cho gạo an toàn và khô ráo. Và cũng không nên dùng gạo . Tuy nhiên, các sản phẩm gạo ổn định có sẵn trên thị trường. Nó có thể cần một số dụng cụ và các thành phần bổ sung, nhưng có thể tạo ra các phần gạo ổn định ở nhà.

Tôi tin rằng các nhà sản xuất thương mại tuân theo một quy trình tương tự như đóng hộp và họ đảm bảo rằng họ đã axit hóa sản phẩm (có lẽ là sử dụng axit lactic) để làm cho nó ổn định.

Tôi không phải là chuyên gia về an toàn thực phẩm, vì vậy tôi sẽ không đưa ra công thức và tôi cũng không bao giờ khuyên bạn nên lấy công thức trực tuyến. Bảo quản thực phẩm là một vấn đề nghiêm trọng, và cần được tiếp cận với sự cẩn trọng tối đa và các hướng dẫn cần được tuân thủ nghiêm ngặt.


Tôi tin rằng gạo không phải là một chất hút ẩm rất tốt, tôi nghĩ rằng điều này xuất phát từ một truyền thuyết đô thị về việc sửa điện thoại của bạn nếu bị rơi trong nước; 1 , 2 , 3 . Kinh nghiệm cá nhân + tất cả mọi người tôi biết + internet chỉ ra rằng các loại gạo trắng thông thường chỉ ngồi trong túi trong nhiều năm, miễn là bạn tránh được bọ và chuột.
uhoh

1
Tất nhiên bạn có thể lưu trữ gạo "khô" trong một vài năm. Nhưng sau đó nó sẽ không còn khô nữa. Vâng, nó không phải là chất hút ẩm rất tốt (và tôi không có yêu cầu như vậy), nhưng đó là chất hút ẩm sau tất cả ... ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/27869510
zetaprime

1
Tôi cũng khuyên bạn nên xem xét các nguồn học thuật về việc lưu trữ gạo lâu dài, thực tế khuyến nghị chung là sử dụng phần mở rộng
oxy.usu.edu / foodst Storage / howdoi / why_rice

1
Ah điều đó thật thú vị; được rồi tôi sẽ xem xét thêm về vấn đề này, cảm ơn vì đường link! Bản tóm tắt không đề cập đến một điều khiển (ví dụ như cát, hoặc thậm chí không có gì ) nhưng ngày mai các thư viện sẽ mở (năm mới âm lịch sẽ tắt tất cả mọi thứ trong một tuần ở đây) và tôi có thể xem qua.
uhoh

1
tìm kiếm nhanh trên google mang lại áp phích này: lsl.usu.edu/files/Angela-Hayden-poster.pdf
zetaprime
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.