(Làm thế nào) tôi có thể ngăn nước mì ống sôi lên khi đóng nắp?


16

Tôi luôn nấu mì ống với nắp nồi mở, vì nếu không bọt bắt đầu tích tụ và cuối cùng sôi lên, maikng một mớ hỗn độn rất lớn. Tôi muốn giữ nắp cho mục đích tiết kiệm năng lượng. cái này nó có hoàn toàn có thể xảy ra được không? Điều gì làm cho bọt tích tụ, tại sao nó không khi nắp mở?

Câu trả lời:


8

Sử dụng các kỹ thuật nấu mì ống trong câu trả lời này: Pasta: sôi tương đương với luộc sôi?

Mang một lượng nước vừa đủ để bọc mì ống vào đun sôi, đậy nắp và để cho nó ngồi.

Sử dụng ít nước hơn, ít năng lượng hơn và nó không thể sôi nếu không sôi.


2
Giống như Mies đã nói: "Ít hơn là nhiều hơn".
BaffledCook

11

Bạn có thể sử dụng một nồi lớn hơn. Tôi luôn luôn sử dụng nồi kho 12 qt của mình để luộc mì ống. Tôi đổ đầy vào bất cứ nơi nào từ 1/3 đến 2/3 đầy đủ và không có vấn đề gì với việc đun sôi. Tôi cũng luôn luôn sử dụng nó với nắp trên. Cấp, bạn sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn để làm nóng một lượng nước lớn hơn, nhưng meh. Tôi cá rằng tủ lạnh và A / C của bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn so với phạm vi của bạn.

Tại sao nó xảy ra? Tôi đang suy đoán ở đây, nhưng có lẽ đó là áp lực ngược lên bong bóng bọt khi bật nắp. Với nắp ra, bong bóng có thể mở rộng nhanh chóng, và vỡ. Với nắp bật, có một áp lực nhẹ có thể hạn chế khả năng bong bóng mở rộng nhanh chóng.


Nó có thể là dòng điện chứ không phải áp lực - nắp có thể ngăn dòng điện tăng giúp mang đi mọi thứ? Điều đó sẽ giữ cho không khí ngay phía trên bong bóng nóng hơn và bão hòa hơn với hơi nước.
Cascabel

+1 Hoàn toàn đúng, một cái nồi lớn hơn, đặc biệt là có đường kính lớn hơn.
pygabriel

1
A / C không sử dụng nhiều năng lượng hơn phạm vi nhưng bất cứ điều gì bạn trả cho phạm vi đó, bạn sẽ phải trả gấp đôi cho A / C để kéo nó ra khỏi không khí.
Sobachatina

@Jefromi: Vâng, có lẽ là một chút của cả hai.
hobodave

@Jefromi - Chúng tôi chỉ đề cập đến điều này trong lớp hóa học của tôi. Để nắp trên làm tăng áp suất hơi trong một hệ thống kín. Điều này tương tự như cách một nồi áp suất hoạt động. Để lại nắp và nước sôi ở cùng nhiệt độ. Giữ nó và nước nóng hơn.
ssakl

2

Khi nước sôi và bạn đã thêm mì ống, bạn cũng có thể giảm nhiệt cho đầu đốt; điều này sẽ làm giảm việc tạo bọt. Tôi không có vấn đề, mặc dù tôi cũng thêm muối và dầu ô liu vào nước và thường không có bọt.


Tôi nhớ một câu trả lời khác trên trang web này giải thích tại sao muối hoặc dầu được thêm vào, không phải để thay đổi điểm sôi hoặc giữ cho mì không bị dính, nhưng để giải quyết vấn đề tạo bọt - nhưng tôi không thể tìm thấy liên kết ngay bây giờ. Chỉ muốn bán lại yêu cầu của bạn với một số bằng chứng giai thoại ... sẽ bình luận lại với liên kết nếu tôi có thể khai thác nó. :)
stephennmcdonald

1

Bạn có thể sử dụng đun sôi trên người thịnh hành , còn được gọi là máy theo dõi sữa, trong số những thứ khác. Đó là một cái đĩa có cạnh nổi lên và một cái rãnh ở một bên, mà bạn đặt ở dưới đáy nồi. Nó hoạt động bằng cách thu thập rất nhiều bong bóng từ phía dưới bên dưới, được bao quanh bởi cạnh nổi lên và giải phóng chúng dưới dạng bong bóng nhỏ hơn, lớn hơn qua rãnh, để chúng không gây ra bọt dẫn đến sôi.

Bài gốc:

Nấu mì ống mà không cần luộc rất đơn giản nếu bạn có một miếng "gốm" nhỏ đơn giản gọi là "Luộc chủ". Tôi đã mua cái này ở một cửa hàng ở đâu đó khi chúng tôi đi du lịch. Nó là khoảng 2 "trong Dia và dày khoảng 1/2". Chiếc thẻ nhỏ đi kèm với nó cho biết nó được gọi là "Master Boil" và được sản xuất tại New Mexico bởi Mountain High Pottery. Tôi đã không thể tìm thấy công ty hoặc sản phẩm. Nó hoạt động như ma thuật mọi lúc. Nó chưa bao giờ sôi lên và tôi đã sử dụng nó trong nhiều năm.


1
Bạn có thể bao gồm một mô tả chi tiết hơn, hoặc tốt hơn, một hình ảnh? Không có điều đó, nó không thực sự là một câu trả lời; kích thước cùng với một cái tên không ai khác sử dụng và một cửa hàng gốm địa phương không có sự hiện diện trực tuyến không thực sự cho phép bất cứ ai khác biết những gì cần tìm kiếm.
Cascabel

Cảm ơn lời đề nghị, David - tôi đã tìm ra cái này thường được gọi là gì, và chỉnh sửa một mô tả hữu ích vào bài viết của bạn.
Cascabel

0

bạn có thể sử dụng nắp có lỗ - tôi sử dụng nó để nấu ăn và nó hoạt động khá tốt


0

Nếu lý do duy nhất bạn đặt nắp trên bếp là để tiết kiệm năng lượng, thì tôi khuyên bạn không nên đậy nắp. Bạn không "tiết kiệm" bất cứ điều gì. Đầu đốt của bạn sẽ chạy toàn bộ thời gian bạn đang nấu, bật hoặc tắt. Hơn nữa, bất kể nắp bật hay tắt, bạn sẽ nấu mì ống ở cùng nhiệt độ - 100 độ (C).


Tất nhiên, việc tháo nắp không làm giảm mức sử dụng năng lượng, nhưng tôi không cần phải bật đầu đốt (hoặc để nó ở nhiệt độ thấp hơn) nếu nồi không nguội quá nhanh và nắp có thể giúp điều đó. Tuy nhiên, đối với trường hợp cụ thể của tôi về nấu mì ống, điều này đã được đưa ra không liên quan bởi bài đăng của Sobachatina chỉ cho tôi các hướng dẫn nấu ăn, nơi bạn chỉ cần tắt lửa hoàn toàn sau khi đun sôi nước.
Hanno Fietz
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.