Tại sao lá nhôm trên đá pizza làm hỏng bánh pizza?


12

Tôi có một viên đá pizza và tôi gặp vấn đề với bột bị cháy dính vào nó. Vì vậy, tôi đã cố gắng sử dụng lá nhôm trên đá để làm sạch dễ dàng. Tôi bọc đá chặt hết mức có thể bằng giấy bạc và sau đó sử dụng nó theo hướng dẫn.

Giấy bạc làm hỏng pizza, thay vì bị cháy đáy giòn, tôi nhận được bột chưa chín ở dưới cùng với đầu nấu chín. Đầu tiên tôi nghĩ rằng điều này là do giấy bạc không hoàn toàn chặt chẽ và đệm không khí giữa đá và giấy bạc hoạt động như một chất cách điện. Vì vậy, tôi loại bỏ giấy bạc bọc, và thay vào đó sử dụng một tờ giấy bạc lỏng lẻo để cho không khí thoát ra. Nhưng điều này đã không giúp đỡ. Sau đó, khi tôi loại bỏ hoàn toàn giấy bạc và sử dụng giấy giấy da thay vì mọi thứ đều hoạt động tốt (một tờ giấy da lỏng lẻo, giống như tờ giấy rời từ lần thử thứ 2 ).

Tại sao giấy bạc làm hỏng tác dụng của đá pizza, nhưng hoạt động tuyệt vời trong một máy nướng bánh mì báo chí?


Để làm sạch một viên đá, tôi thấy thứ dễ nhất là một con dao cũ hoặc thô (chiều dài lưỡi dao ít nhất bằng một nửa đường kính của viên đá). Một cái cạp cũng sẽ hoạt động tốt. Các vết bẩn vẫn còn nhưng chúng không ảnh hưởng đến chiếc bánh pizza tiếp theo.
Chris H

Câu trả lời:


19

Để hiểu những gì đang xảy ra ở đây, trước tiên chúng ta nên xem những gì một viên đá pizza làm.

Một viên đá pizza được làm từ vật liệu bán thấm có công suất nhiệt cao, hoặc, đặt đơn giản, có thể lưu trữ nhiệt và hấp thụ độ ẩm. Điều này có nghĩa là nó đảm bảo nhiệt liên tục ở dưới cùng, cộng với nó làm ướt độ ẩm của bột, tạo cho bánh pizza của bạn một lớp dưới giòn nhưng vẫn mịn.

Đây là lý do tại sao lá của bạn gây ra vấn đề. Trường hợp đá có thể hút nước (và hơi nước), giấy bạc kín nước. Mà, như bạn nhận thấy, có thể có nghĩa là một đáy sũng nước - độ ẩm từ bột và nước sốt không có nơi nào để đi ở mặt dưới.

Không giống như giấy bạc, giấy da không hoàn toàn kín nước (đặc biệt là không "kín hơi"), vì vậy đá vẫn có thể thực hiện công việc của mình.

Nếu bạn gặp rắc rối với pizza dính và thích dọn dẹp dễ dàng hơn, giấy da là cách để đi. Ngoài ra, một lượng lớn bột (thô), bột semolina hoặc bột ngô có thể giúp ích rất nhiều. Và đừng lo lắng nếu viên đá của bạn có một vài vết bẩn, không cần phải chà và làm sạch nó mỗi lần, chỉ cần lau nhanh khi nó khô lại. Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể đốt hết cặn, nếu nó làm phiền bạn.

Một máy nướng bánh mì báo chí có một nguyên tắc làm việc khác: Các đĩa của nó rất mịn và bạn chỉ rang thức ăn trong một thời gian tương đối ngắn. Và nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể đã nhận thấy rất nhiều hơi nước trong khi nướng, nhưng đặc biệt là khi mở nó. Vì vậy, giấy bạc có các đặc tính gần giống như các tấm nướng bánh, do đó bạn sẽ nhận được kết quả tương tự dù có hoặc không có nó.


Là giấy giấy xốp như đá, hoặc sẽ ra lệnh trên đá cho kết quả tốt hơn so với giấy giấy da?
SIMEL

Phụ thuộc. Đây luôn là ranh giới giữa kết quả tối ưu (trần) và dễ sử dụng / điều động / bắt tràn (giấy da). Đối với tôi, giấy da thường là "đủ tốt".
Stephie

5
Đây là một câu trả lời rất tốt, toàn diện. Bột ngô thô hoặc thậm chí tốt hơn, Semolina là lựa chọn tốt nhất của bạn vì nó hoạt động giống như vòng bi nhỏ, cho phép bánh pizza của bạn lăn và đá. Cũng đáng đề cập đến nó để đảm bảo đá đủ nhiệt độ trước khi bạn bắt đầu, tôi làm nóng trước một giờ.
GĐD

3
Đá thẳng với bột ngô luôn là cách tốt nhất để làm mờ vết phồng rộp / nâu. Tuy nhiên, giấy da hoạt động khá tốt, đặc biệt là nếu bạn đảm bảo loại bỏ giấy da ngay khi bạn lấy pizza ra khỏi lò, và làm lạnh nó trên giá mà không cần giấy da.
FuzzyChef

3

Quan điểm của Stephie về khả năng phân tán độ ẩm của đá khỏi bột có lẽ là quan trọng nhất. Ngoài ra, tôi nghi ngờ rằng giấy bạc ngăn đá có thể đạt đến nhiệt độ đủ trong quá trình nung nóng trước: nhôm là một vật phản xạ tốt, không chỉ ánh sáng nhìn thấy mà còn cả bức xạ nhiệt. Vì vậy, bằng cách bọc đá trong giấy bạc, bạn sẽ mất phần lớn lượng nhiệt truyền từ đỉnh lò sang đá. Đá có khả năng nhiệt đáng kể. Cuối cùng, nó vẫn sẽ đạt đến nhiệt độ của phần còn lại của lò, nhưng chỉ sau khi bạn rời đi trong một thời gian dài.


1

Nếu nó thấm thì thép nướng sẽ không bao giờ hoạt động. Tôi đã thử các tấm thép và chúng rất tuyệt, có hoặc không có giấy bạc. Có ba loại truyền nhiệt: dẫn, đối lưu và bức xạ. Giữa đá và bột không đủ không khí nên trọng tâm ở đây phải là sự dẫn truyền và bức xạ. Bản thân đá không phải là chất dẫn nhiệt tốt nên không thể truyền nhiệt cho bột bằng cách dẫn rất tốt. Với lá giữa bột và đá, bức xạ gần như biến mất. Đó là lý do tại sao mặt dưới không được nấu chín. Không có sự truyền nhiệt tốt giữa đá và mặt dưới của bột. Giấy giấy da không chặn bức xạ nhiều như giấy bạc, do đó bột có thể được nấu bằng nhiệt bức xạ từ đá. Thép là chất dẫn nhiệt tuyệt vời so với đá.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.