Tại sao phải chờ vài giờ trước khi đổ bất kỳ thực phẩm nào vào tủ đông mới?


12

Hướng dẫn sử dụng của một số tủ đông chỉ ra rằng trong vài giờ đầu sau khi bật tủ đông mới, người ta không nên cho bất kỳ thực phẩm nào vào đó. Chẳng hạn, tôi đang xem một mẫu vật yêu cầu tôi phải đợi trong 6 giờ trước khi bắt đầu làm đầy nó.

Lưu ý rằng điều này không liên quan đến việc để tủ đông đứng thẳng một lúc trước khi bật.

Quy tắc này cũng được ám chỉ trên các trang web không dành riêng cho sản phẩm. Hai ví dụ:

Hạn chế này dựa trên cái gì?

Nếu tôi đặt một số thực phẩm đông lạnh (mua ở trạng thái đông lạnh) vào tủ đông mới ngay sau khi bật nó lần đầu tiên, điều gì có thể xảy ra?

  • Nó có hại cho thức ăn không?
  • Nó có hại cho tủ đông không?
  • Là nó xấu cho một trong những điều này không có vấn đề gì, hoặc chỉ trong những trường hợp cụ thể?
  • Hay đó là một trong những hạn chế được nhắc lại bởi nhiều người không thực sự nhớ quy tắc này là gì và trong những trường hợp nào nó được áp dụng?

CẬP NHẬT: Dưới đây là một số làm rõ, vì phạm vi của câu hỏi này dường như không rõ ràng.

Đầu tiên, tôi không yêu cầu

  • những gì hạn chế nói
  • những gì có thể là một hướng dẫn hợp lệ nếu tôi bỏ qua các hạn chế
  • Làm thế nào tôi có thể bảo quản thực phẩm đông lạnh trong giai đoạn đầu

Tôi thực sự tìm kiếm cơ sở kỹ thuật đằng sau những hạn chế như đã nêu.


1
Xin lỗi, như đã chỉ ra trong các bình luận dưới câu trả lời, hai trong số các câu hỏi mới của bạn không tương thích với việc diễn giải các quy tắc an toàn thực phẩm là tiêu chí khách quan, vì vậy tôi đã phải loại bỏ chúng.
rumtscho

Có lẽ "các câu hỏi con" là một thuật ngữ được lựa chọn tồi. Phần bị loại bỏ dường như đối với tôi như thể bạn đã mời câu trả lời để thảo luận về "trường hợp xấu xa hơn" và "trường hợp hạn chế không áp dụng", cả hai điều này sẽ khiến câu hỏi của bạn trở nên chủ quan và do đó có thể đóng lại được. Nếu bạn có ý gì khác, bạn có thể thử diễn đạt nó theo một cách khác để chúng tôi có thể chắc chắn rằng cuộc thảo luận đó sẽ không xảy ra.
rumtscho

@rumtscho: "như thể bạn đã mời câu trả lời để thảo luận về 'cái ác nhỏ hơn'" - hoàn toàn không. Tôi muốn quyết định điều đó cho bản thân mình, nhưng về điều đó, tôi cần một cơ sở chính xác của thông tin, điều mà tôi đã hy vọng có được bằng cách yêu cầu cơ sở lý luận cơ bản để hạn chế. Mặt khác, tôi vẫn không thấy cách yêu cầu "các trường hợp không áp dụng hạn chế" là chủ quan. Như tôi đã nêu trong một trong những nhận xét về câu trả lời đã được chuyển vào cuộc trò chuyện, từ của nhà sản xuất không tự động chính xác hoặc đúng như bạn có thể nhận được.
HOẶC Mapper

2
Điều tôi đã cố gắng nói trong chuỗi nhận xét dài là: nếu bạn không muốn chấp nhận lời của nhà sản xuất là đúng, câu hỏi của bạn sẽ tự động lạc đề.
rumtscho

2
@ORMapper Để rõ ràng, thật tốt để hỏi tại sao một số hạn chế nhất định tồn tại, tương đương với những hậu quả của việc bỏ qua chúng có thể là gì. Và nếu bạn thực sự tìm được thứ gì đó hoàn toàn không hợp lý được đề xuất bởi nhà sản xuất ("bạn phải làm sạch tủ đông mỗi tuần một lần bằng thuốc tẩy !!"), yêu cầu hướng dẫn an toàn thực sự sẽ là một câu hỏi công bằng. Đó là khi bạn bắt tay vào công việc thay thế những hướng dẫn thực sự bằng những hướng dẫn "tự chế" mà chúng ta hướng vào lãnh thổ ngoài chủ đề.
Cascabel

Câu trả lời:


32

Hầu hết "lạnh" trong tủ đông không được lưu trữ trong không khí. Nó được lưu trữ trong các nội dung của tủ đông và trong các bức tường (không khí có nhiệt dung riêng thể tích rất thấp). Tuy nhiên, bộ điều khiển nhiệt điều khiển máy nén hoạt động ngoài nhiệt độ không khí.

Nếu bạn bắt đầu đổ đầy tủ đông trước khi có cơ hội làm lạnh tường đúng cách, thực phẩm sẽ tiếp xúc với nhiệt độ hiệu quả cao hơn nhiều so với điểm đặt của tủ đông: nhiệt được truyền từ tường vào thực phẩm, làm nóng nó không an toàn cấp độ. Chỉ khi các bức tường đạt đến trạng thái cân bằng nhiệt với không khí, nó mới an toàn để bắt đầu làm lạnh tủ đông.


Cùng một lý do tại sao bạn không nên cho quá nhiều cùng một lúc vào tủ đông (trừ khi đã có sẵn temp) và có thể đặt nhiều hơn một lần vào đó, càng nhiều hơn trong đó (ở temp). Một số người sử dụng nhiều máy làm lạnh đôi khi có một máy nhỏ với máy nén mạnh để làm mát mọi thứ và chỉ sau đó đưa nó vào máy tiết kiệm năng lượng
PlasmaHH

@PlasmaHH Hoặc mọi người đặt một số chai nước khi dự kiến ​​giao hàng lớn và tháo chai vài giờ sau khi họ đặt đồ mới vào.
yo '

9

Các cơ chế làm lạnh tủ đông hoạt động không phải bằng cách làm lạnh trực tiếp thực phẩm, mà bằng cách giữ nhiệt độ bên trong tủ đông ở mức không đổi 0 ° F (-18 ° C). Một tủ đông ở bất kỳ nhiệt độ nào trên 0 ° F sẽ không hoạt động như mong đợi và sẽ không giữ thực phẩm ở nhiệt độ dự kiến.

Một cuốn sách hướng dẫn của nhà sản xuất được dành riêng để đảm bảo sản phẩm hoạt động như mong đợi. Mặc dù chắc chắn các mối lo ngại về an toàn và pháp lý là một yếu tố trong hướng dẫn của họ, mối quan tâm chính chỉ đơn giản là hướng dẫn người dùng cách vận hành thiết bị trong các điều kiện hoạt động dự kiến.

Do đó, tủ đông bao gồm các hướng dẫn để hạ nhiệt độ xuống 0 ° F trước khi đặt bất kỳ thực phẩm nào vào đó, vì điều đó đảm bảo tủ đông hoạt động trong điều kiện chính xác.

Nhà sản xuất không bao gồm các hướng dẫn cho hoạt động dưới mức tối ưu, trừ khi cho biết hoạt động dưới mức tối ưu là một điều kiện dự kiến ​​(chẳng hạn như hướng dẫn người lái cách vận hành xe của họ trong thời tiết rất nóng hoặc rất lạnh). Một người dùng muốn vận hành thiết bị trong các điều kiện dưới mức tối ưu sẽ làm như vậy theo ý riêng của họ. Điều này một phần do những lo ngại về pháp lý / an toàn, nhưng lý do chính là nhà sản xuất không muốn hỗ trợ việc sử dụng nói trên; nếu họ bao gồm các hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng thiết bị của họ theo cách tối ưu, họ có thể sẽ thực hiện các cuộc gọi từ người dùng muốn biết cách vận hành hoặc người mua đã làm hỏng thực phẩm vì họ vận hành thiết bị theo hướng dẫn của hướng dẫn sử dụng (ngay cả với cảnh báo rằng nó là tối ưu).

Một tủ đông không ở 0 ° F có khả năng vẫn sẽ giữ thực phẩm "an toàn" ở một mức độ nào đó, vì "vùng nguy hiểm" thực phẩm chỉ trên 40 ° F; có thể thấp hơn 30 độ dưới nhiệt độ ban đầu của căn phòng. Giữa nhiệt độ ban đầu và thực phẩm đông lạnh, không chắc là thực phẩm đông lạnh sẽ vượt quá 40 ° F trừ khi nó có khối lượng rất thấp và chắc chắn không trong vài giờ (vì tủ đông có thể thấp hơn nhiệt độ đó trong vòng một giờ) .

Thực phẩm được đặt trong tủ đông ngay sau khi tủ đông được cắm rất có thể sẽ tan một phần, trừ khi nó có khối lượng rất cao (ví dụ, nếu bạn đổ đầy tủ đông bằng hàng đông lạnh), hoặc điểm đóng băng tương đối cao. Thậm chí sau đó, một số thực phẩm sẽ tan một phần ở bên ngoài (mặc dù điều này vẫn xảy ra trong tủ đông lạnh tự động).

Tuy nhiên, nếu câu hỏi là "nếu tôi có thực phẩm đông lạnh, và không có nơi nào khác để lưu trữ, thì tốt hơn là để nó trong tủ đông hơn là để nó bên ngoài", tôi chắc chắn rằng tủ đông chắc chắn là lựa chọn tốt nhất của bạn. Thực phẩm có thể hoặc không bị đóng băng - một lần nữa, tỷ lệ cược sẽ không - nhưng nếu thực phẩm đó có thể làm tan băng và làm lạnh mà không bị hư hại quá nhiều về chất lượng, có lẽ sẽ ổn, và nếu không có tùy chọn tủ đông thực sự, đó có thể là bức ảnh đẹp nhất của bạn Nó sẽ không làm tổn thương tủ đông, chỉ là thức ăn. Chỉ cần lưu ý rằng thực phẩm có thể sẽ tan băng, có thể ấm lên thậm chí vào khu vực nguy hiểm một chút và cân nhắc điều đó. Tôi sẽ đặt một nhiệt kế trong tủ đông để xem nhiệt độ của tủ đông, và sử dụng nhiệt kế laser để làm nóng bên ngoài thực phẩm, để đảm bảo rằng nó đủ lạnh; và tùy thuộc vào độ ấm của nó, điều chỉnh ngày hết hạn của thực phẩm.


2
Tôi nghĩ rằng câu hỏi thực sự không phải là "tốt hơn nên đặt nó trong tủ đông hay không", nhưng "vui lòng cung cấp cho tôi một sự hợp lý hóa để biện minh cho quyết định của tôi không tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất".
Ross Ridge

@RossRidge: Về cơ bản, nó đã được. Tôi đã không nhận ra trang web này có một hạn chế đối với các câu hỏi hướng dẫn của nhà sản xuất, giống như bạn thường làm cho các sản phẩm. Xin lỗi vì sự nhầm lẫn mà rumtscho đã xóa trong khi bình luận của họ .
HOẶC Mapper

6

Đó là một quy tắc an toàn. Các tủ đông khác nhau mất nhiều thời gian khác nhau để làm lạnh thực phẩm được đặt trong đó và thời gian phụ thuộc vào những thứ khác vào nhiệt độ bắt đầu trong tủ đông.

Nhà sản xuất đã xác định rằng, nếu bạn bắt đầu đổ đầy thực phẩm trước khi 6 giờ trôi qua (và tủ đông đã đủ nguội), thực phẩm có cơ hội đủ ấm để đi vào vùng nguy hiểm trước khi tủ đông có thể làm lạnh. Không rõ liệu giả định là bạn sẽ bắt đầu đổ đầy thực phẩm đông lạnh hay nhiệt độ phòng, vì vậy nếu bạn muốn tuân theo quy tắc, bạn phải cho rằng nó áp dụng cho bất kỳ thực phẩm nào.


Nhận xét được chuyển đến chat.stackexchange.com/rooms/66738/ từ
rumtscho

Rất có thể, có một thử nghiệm cụ thể về việc làm lạnh thực phẩm X từ khu vực nguy hiểm trên khu vực nguy hiểm - tin rằng nó, mà tủ đông phải vượt qua. Thiết kế sẽ đáp ứng thử nghiệm cần thiết với thiết bị bắt đầu ở trạng thái cân bằng lạnh. Khi bắt đầu ở nhiệt độ phòng, cơ chế làm mát cũng phải làm mát tất cả các phần của tủ đông (tường; các bộ phận làm mát bên trong; tủ lạnh kèm theo, nếu có; v.v.). Bất kỳ tủ đông nào cũng được đánh giá là chỉ có thể di chuyển X lượng năng lượng / đơn vị thời gian. Thời gian thêm là những gì được tính toán để có thể đạt được trạng thái cân bằng lạnh, trước khi làm lạnh thực phẩm.
Makyen

1
Do đó, trong khi sự ấm lên đủ để ở trong khu vực nguy hiểm là một kịch bản, có khả năng nhà sản xuất có nhiều thử nghiệm phải được đáp ứng. Điều rõ ràng là nhà sản xuất không đảm bảo thiết bị sẽ hoạt động như được chỉ định, trừ khi có thời gian hạ nhiệt ban đầu. Như bạn đã chỉ ra, vấn đề chính, theo quan điểm của người dùng, là: an toàn thực phẩm, phần lớn là: nó ở trong khu vực nguy hiểm bao lâu. Nhà sản xuất sẽ có một tập hợp hoàn cảnh cụ thể dẫn đến việc nó quá dài (ví dụ: cho quá nhiều thức ăn nóng vào tủ đông). Đây chỉ là một tình huống như vậy.
Makyen
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.