Làm thế nào để mang dao quanh bếp an toàn?


13

Làm thế nào để tôi mang theo một con dao khi di chuyển giữa trạm cắt của tôi và bồn rửa để làm sạch an toàn? Bất cứ cách nào tôi giữ đều có cảm giác như tôi đang gây nguy hiểm cho đầu bếp đồng nghiệp hoặc chính tôi.

Bối cảnh: Tôi không phải là đầu bếp, tôi nấu ăn tại nhà, nhưng nhà bếp của tôi rất lớn và thường có nhiều người nấu ăn cùng lúc (tối đa 4)

Câu trả lời:


16

Người ta phải cố gắng không đặt trạm cắt ra khỏi bồn rửa. Hầu hết thời gian bạn làm sạch những gì bạn sẽ cắt và bạn có phế liệu để bỏ rác. Nếu bạn cần làm sạch dao bạn cũng cần làm sạch thớt.

Nếu tôi phải mang một con dao đơn độc đi khắp nơi, tôi sẽ đưa tay xuống con dao bên cạnh lưỡi dao đùi chỉ sau lưng tôi. Tôi đã từng làm việc như một đầu bếp và đó là cách tôi mang con dao đến trạm của mình. Quay trở lại tôi thường có một số vật phẩm bẩn vì vậy tôi sẽ chỉ đặt con dao vào khay xe buýt.

Cách khác là uốn cong cổ tay với mặt xỉn của con dao chống cẳng tay của bạn.

Sai lầm tôi thấy là mọi người muốn bắt đầu nấu ăn trước khi họ chuẩn bị. Bạn bắt đầu sản xuất chảo bẩn và sử dụng hết khu vực chuẩn bị và mọi thứ chỉ cần đi tiêu. Đây là những gì tôi khuyên bạn nên:

  1. Làm sạch (và khử trùng) nhà bếp. Bồn rửa chén, chậu, và bát đĩa
  2. Ngâm và làm sạch rau và trái cây
  3. Cắt / chuẩn bị rau và trái cây và đặt chúng sang một bên
  4. Dọn dẹp nhanh
  5. Cắt / chuẩn bị thịt (nếu ướp thì hãy làm điều đó trước)
  6. Nấu ăn - dọn dẹp khi bạn đi
  7. Một vệ sinh đầy đủ
  8. Lắp ráp / phục vụ

Đây là một khái niệm hay, nó dựa vào việc a) không phát triển công thức khi bạn đi và b) có nhiều không gian tủ lạnh dư thừa :)
rackandboneman

@rackandboneman Tôi rất đồng ý, thiếu không gian tủ lạnh dư thừa làm hỏng việc này vì để rau trên quầy không bao giờ là một lựa chọn? Nhưng rau đã ở đó ngay từ đầu nên làm sao không có chỗ trống. Nếu tôi đang phát triển một công thức mới, điều cuối cùng tôi muốn là không gian bên cạnh bồn rửa.
paparazzo

Bạn đặt "đặt chúng vào frige." như một bước vô điều kiện trong quy trình bạn đề xuất :) Và không phải tất cả những thứ nên được lưu trữ trong tủ lạnh khi chuẩn bị, được lưu trữ tốt nhất trong tủ lạnh (cà chua và ớt chuông). Hệ người châu Âu và tủ lạnh nhỏ của chúng tôi, dù sao;) đóng gói rất nhiều thứ đã chuẩn bị đón trong tủ lạnh một cách hiệu quả cần container closable, nhưng sau đó ... chạy một bốn-nấu bếp mà không có một máy rửa chén là điên rồ nào;)
rackandboneman

@rackandboneman Tôi nghĩ rằng hầu hết những người hợp lý sẽ điều chỉnh khi cần thiết.
paparazzo

5

Thông thường giữ lưỡi dao bằng phẳng ở giữa thớt mà bạn đã sử dụng để tạo bộ đệm nếu có ai đó va vào bạn và làm rõ rằng bạn có một con dao.

Nếu thức ăn, chảo nóng, dao hay bất cứ thứ gì cho mọi người biết bạn đang đi đằng sau họ.

Tôi làm việc trong một nhà bếp đông đúc, có kích thước trung bình và đó là cách chúng tôi chắc chắn giữ an toàn. Hầu hết thời gian chúng ta thậm chí không có thớt chỉ là con dao ; trong trường hợp đó, hãy làm rõ rằng bạn có một con dao bằng cách giữ nó ở mức vừa phải và trước mặt bạn , và điều khiển nó theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang hoặc xuống nếu bạn di chuyển qua người và những khoảng trống chặt chẽ. Mọi người dễ dàng nhìn thấy và nhận thấy thứ gì đó cao hơn vòng eo của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể lấy vỏ bọc dao hoặc tạp dề có khe cho dao. (thông thường tạp dề chỉ giữ dao ghép đôi nếu có.)


3

Cân nhắc sử dụng những con dao nhọn và to cùng một lúc chỉ khi thực sự cần thiết và mang chúng hướng xuống và / hoặc với không gian không thể đi được bên dưới con dao (ví dụ như trên quầy). Nếu con dao có thể SAFELY được giữ ở đầu, làm như vậy cũng có thể được khuyến khích.

Hãy thử sử dụng những con dao không nhọn như những công cụ bình thường của bạn nếu bạn thích những lưỡi dao lớn: cleavers Trung Quốc, nakiris, tokyo phong cách usubas. Chúng có thể được giữ bởi lưỡi kiếm một cách dễ dàng (cạnh xuống), và trong khi chúng có thể được tạo ra sắc bén một cách tuyệt vời, chúng không có một mẹo tạo ra một mối nguy hiểm đâm ngẫu nhiên (tất nhiên là rơi một con dao Trung Quốc trên đôi chân của bạn giày có thể là khôn ngoan). Nếu sử dụng một cái gì đó nhọn, hãy cẩn thận để cảnh báo bất cứ ai trên đường của bạn - vì điều đó sẽ không xảy ra mọi lúc, sự chú ý sẽ được trả tiền.


2
Y downvote? Sử dụng dao nhọn là số nhân rủi ro trong tình huống của bạn :)
rackandboneman

Điểm hay về việc chọn con dao phù hợp với công việc :) Cảm ơn bạn!
Jordan

1

Tôi đã được dạy giữ con dao bằng tay cầm với lưỡi dao chống cẳng tay, cạnh sắc ra khỏi cánh tay. Bằng cách này, bạn khó có thể vô tình đâm chết ai đó, và nếu bạn vấp phải bản năng là để con dao đi khi bạn cố gắng tự cứu mình. Giữ con dao thẳng xuống chân, nếu bạn vấp ngã và ai đó cố gắng bắt bạn, có thể khiến họ bị thương bởi con dao, đặc biệt là nếu bạn quên buông con dao trước.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.