Tại sao bánh mì của tôi quá khó khăn?


12

cố gắng để có được cơ hội làm bánh mì nghệ nhân tốt, và ổ bánh cuối cùng của tôi có vị rất tuyệt. Nhưng nó vẫn phẳng hơn những nỗ lực trước đó, và rất khó khăn.

Tôi đang cố hết sức để hiểu khoa học một cách rõ ràng nhất có thể, vì vậy tôi muốn biết phần nào trong quá trình tôi nên xem xét điều chỉnh để có được kết quả tôi muốn?


Nếu bạn muốn hiểu khoa học, đọc tất cả các phần đầu của cuốn sách này: amazon.com/Bread-Bakers-Apprentice-Mastering-Extraordinary/dp/...
justkt

Tôi thứ hai đề nghị này. Một mồi thực sự xuất sắc về những gì xảy ra khi bạn làm bánh mì - và nó cũng có vô số công thức bánh mì thực sự tuyệt vời trong đó!
bikeboy389

Câu trả lời:


5

Độ dẻo dai thường là kết quả của quá nhiều gluten (do đó xuất phát từ việc sử dụng bột quá giàu protein) hoặc không đủ chất béo (hoặc có thể thêm chất béo không đúng lúc).

Mặt khác, khối lượng kém thường là kết quả của việc sử dụng bột protein thấp, và do đó không có đủ sự hình thành gluten.

Do đó, thật hợp lý khi cho rằng nguyên nhân rất có thể gây ra rắc rối cho bánh mì của bạn là chất béo. Hãy thử thêm một số chất béo.


3
Khối lượng thấp cũng có thể là kết quả của hơn hoặc dưới bằng chứng.
justkt

1
Còn đối với bánh mì không có chất béo thì sao? Trong những trường hợp đó, có thể không đủ hydrat hóa dẫn đến một bánh mì dày đặc?
bikeboy389

2
@Magnus: Người Pháp (trong số những người khác) có thể tranh luận với bạn về bánh mì cần chất béo và cuộn lên dày đặc mà không có nó. :)
bikeboy389

1
@Magnus, @bikeboy - Tôi đang trong quá trình làm một số bánh mì Pháp - nó hoàn toàn không có chất béo và mịn và thoáng mát (hiện đang tăng lên như ổ bánh). Bản thân Reinhart gần đây đã nói rằng mẹo để tạo bọt khí lớn trong bánh mì là làm ướt nó như bạn có thể xử lý hơi nước trong phần lò nướng của lò nướng.
justkt

1
Chất béo hoàn toàn không phải là một yêu cầu cho bánh mì tốt. Bánh mì ngon nhất tôi từng có là bột mì, muối, men và nước. Giai đoạn = Stage.
Marti

6

Câu trả lời của Magnus Nordlander là tốt. Tôi sẽ thêm một điều nữa:

Bạn cũng có thể có được rất nhiều độ dẻo dai nếu bạn nhào bột. Nếu bạn đang sử dụng một công thức đã được thiết lập phù hợp với người khác, tôi sẽ cắt giảm việc trộn và nhào và xem loại kết quả bạn nhận được. Nếu bạn không nhào đủ, bạn sẽ không có được kết cấu thoáng mát của vụn vì gluten sẽ không được phát triển đủ.

Nếu bạn nướng nhiều, hãy thay đổi thời gian nhào và ghi chú về cách nó ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của bạn.


1
Mẹo để biết khi nào nên ngừng nhào là kiểm tra windowpane ( wildyeastblog.com/2007/07/07/gluten ). Quỳ cho đến khi bạn có thể vượt qua nó, sau đó dừng lại.
justkt

4

Một vài lý do có thể hơn:

 • Nếu bột của bạn không tăng đúng cách trước khi đưa vào lò nướng, đây là vấn đề.
  • Những lý do phổ biến cho một bột không tăng đủ là:
   • Bạn đã giết vi khuẩn trong men bằng cách làm nó quá nóng
   • Men của bạn không đủ tốt (tươi hoặc chất lượng tốt)
   • Bạn đã không đặt bột gần nguồn nhiệt. Vi khuẩn thích nhiệt & đường. Nếu họ không có hai thứ này, bột của bạn sẽ không tăng. Nó sẽ ít nhất gấp đôi kích thước của nó trong khoảng 1 giờ.
 • Nếu bột của bạn được nâng lên đúng cách:
  • Nhiệt độ của lò nướng của bạn quá thấp và cần nhiều thời gian nấu hơn và do đó nó cho phép bột bị mất nước.
  • Bột không đủ ẩm

1
@ user3386 - Chào mừng bạn! Danh sách tốt các ý tưởng, nhưng chỉ là một FYI rằng sự gia tăng lạnh hơn (ở nhiệt độ phòng) thực sự góp phần tạo ra một vụn nát hơn.
justkt

2
Không nên có "vi khuẩn" trong men của bạn ... đó là loại men mà bạn đang sử dụng và bị giết bởi quá nhiều nhiệt.
Allison

2

Tôi đã thử làm bánh mì nhiều lần và tôi HOÀN TOÀN bắt đầu bỏ nó xuống. Một điều tôi từng làm sai, là thêm quá nhiều bột. Tôi sử dụng một dụng cụ hỗ trợ nhà bếp và nó thực sự có thể đóng gói nó. Nó có thể là một thứ ở độ cao lớn, nhưng tôi có xu hướng làm cho tôi xuống một chút về phía khó khăn, ướt hơn tôi nghĩ và nó trở nên tốt hơn. Tôi cũng đã bắt đầu sử dụng một thùng chứa hình trụ để chứng minh bột của mình, bằng cách đó tôi đảm bảo rằng tôi nhận được gấp đôi từ nó.


Nó vẫn còn mượt với nhào?
Fuzz nhẹ

@Mild Fuzz - Reinhart đã đăng một cái gì đó gần đây về bột ướt hơn tạo ra một cấu trúc vụn holey hơn. Đề nghị bột tackier là đúng.
justkt
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.