tỏi khô trong dầu -> nguy cơ ngộ độc?


16

Bạn gái của tôi và tôi đang nghĩ đến việc chuẩn bị một số loại dầu có hương vị cho món quà Giáng sinh năm nay (đừng nói với ai!). Chúng tôi đã đọc trực tuyến rằng tỏi tươi gây nguy hiểm cho sức khỏe khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng, bởi vì môi trường axit thấp, không có oxy là hoàn hảo cho bào tử gây ngộ độc phát triển.

Để tránh điều này, chúng tôi đã sử dụng tỏi băm khô (mua tại cửa hàng). Tuy nhiên, tôi không tìm thấy bất kỳ bằng chứng đáng kể nào cho thấy hỗn hợp này an toàn để bảo quản ở nhiệt độ phòng. Một trang web đã đề cập rằng việc thiếu nước trong tỏi sẽ loại bỏ "thức ăn" cho bào tử, và do đó có nguy cơ.

Bạn có biết nếu tỏi khô (hoặc bất kỳ loại tỏi dễ dàng có sẵn khác) có thể được lưu trữ trong thời gian dài hơn ở nhiệt độ phòng?


5
Không phải tôi nghi ngờ câu trả lời của riêng tôi, nhưng thông thường bạn nên đợi ít nhất vài giờ (hầu hết chúng ta đợi một hoặc hai ngày) trước khi chấp nhận câu trả lời, chỉ trong trường hợp ai đó hiểu biết hơn xuất hiện. Tôi biết rằng hệ thống loại bạn thích nó, nhưng trong thực tế, tốt nhất là cho cộng đồng một cơ hội để cân nhắc trước khi quyết định. Chỉ muốn cho bạn biết rằng để tham khảo trong tương lai. Chào mừng bạn đến với trang web bằng cách này! :)
Aarovy

1
(Hơi lạc đề :) Vài năm trước, tôi đã thử làm dầu tỏi bằng cách bỏ tỏi tươi vào dầu, và làm cho đinh hương chuyển sang màu xanh tươi sau vài ngày. Tôi đã gọi cho Trung tâm Dinh dưỡng Hà Lan (một cơ quan chính phủ thông báo cho công dân về các vấn đề dinh dưỡng) và họ không biết nó có thể là gì. Bây giờ tôi nhận ra nó có thể là ngộ độc ...
Erik P.

7
@Erik: Botulism có màu xanh không? Tôi nghĩ rằng nó về cơ bản là vô hình, không mùi và không vị, đó là một phần lý do khiến nó rất nguy hiểm. Nếu tỏi của bạn chuyển sang màu xanh, đó có nhiều khả năng là một phản ứng hóa học - có thể là với đồng (tỏi sống chứa nhiều lưu huỳnh).
Aarovy

@Aarovy: bạn cũng có thể đúng. Đó chỉ là ý tưởng về ngộ độc dường như không phổ biến trên tỏi (và câu trả lời của bạn chỉ ra rằng nó có thể phát triển trong dầu) đã truyền cảm hứng cho ý tưởng này.
Erik P.

2
@ErikP., Tỏi khá thường xuyên chuyển sang màu xanh tùy thuộc vào chủng khi đưa vào môi trường axit. xem phần mở
rộng.psu.edu / food / preservation / news / 2012 / garlic

Câu trả lời:


16

Điểm dữ liệu phổ biến nhất dường như là bất kỳ độ ẩm nào dưới 35% sẽ ức chế sự phát triển của bào tử C. Botulinum gây ngộ độc. Thật khó để chỉ ra các nguồn khoa học thực sự bởi vì chúng có xu hướng được bảo vệ, nhưng nếu bạn dành vài phút cho Google (thử truy vấn này ), bạn sẽ thấy rằng nó thực sự được xác nhận trong một số tạp chí khoa học.

Tôi dường như được nhìn thấy các đoạn tài liệu tham khảo (mà tôi không thể xem toàn bộ nội dung của) mà đề nghị tăng trưởng tốt ở mức độ ẩm thấp như 16%, nhưng hầu hết các mảnh tỏi6% độ ẩm hoặc giảm, đó là cách quá thấp đối với ngộ độc.

Nếu bạn thực sự lo lắng - có lẽ bạn sống ở nơi có khí hậu rất ẩm ướt và không có điều hòa - hãy ném chất hút ẩm vào thùng chứa để chắc chắn rằng độ ẩm vẫn giảm. Phổ biến nhất là những gói silica gel nhỏ này (không mở chúng ra!), Nhưng còn nhiều thứ nữa - xem danh sách chất hút ẩm của Wikipedia .

Thành thật mà nói, rất có thể tỏi bóc vỏ của bạn đã không còn bào tử C. Botulinum sau quá trình khử nước, và sẽ không có gì phát triển cho dù bạn có bảo quản đồ khô như thế nào . Đoạn văn trên chỉ được đưa vào cho siêu hoang tưởng. Tỏi bột / tỏi là an toàn để lưu trữ ở nhiệt độ phòng.

Nếu bạn thực sự lưu trữ tỏi này trong dầu (nó không hoàn toàn rõ ràng từ câu hỏi của bạn) thì đó là một câu chuyện khác, và theo lý thuyết bạn đang làm cho các bào tử có thể phát triển trở lại. Vì vậy, vấn đề là liệu các mảnh tỏi đã được làm sạch hay chưa. Điều đó cực kỳ có thể là trường hợp, nhưng không phải là một điều chắc chắn, và cá nhân tôi, tôi không biết liệu tôi có cơ hội không; tốt nhất nên tuân theo các biện pháp phòng ngừa tương tự như đối với tỏi tươi và ngâm chúng trong giấm trong 24 giờ để tiêu diệt bất kỳ bào tử nào (mặc dù bạn cũng có thể sử dụng tỏi tươi trong trường hợp này).


Cảm ơn Aarovy! Vâng, tôi thực sự nghĩ đến việc cho tỏi (không chỉ, một số loại gia vị khô khác, v.v.) vào dầu, để mang lại hương vị. Tôi không phải là chuyên gia hóa học, nhưng dựa trên câu trả lời của bạn, tôi đoán rằng dầu không được tính là nguồn "độ ẩm" và hỗn hợp này nên an toàn để sử dụng ...
Miguelón

5
@ Miguelón: Tôi nghĩ bạn có thể đã hiểu sai câu trả lời của tôi; đoạn cuối của tôi sẽ làm rõ rằng dầu độ ẩm và có thể thúc đẩy ngộ độc, nếu có bất kỳ mảnh tỏi nào của bạn bắt đầu. Đó là một chữ "nếu" khá lớn, nhưng lưu ý rằng vẫn có thể có một số rủi ro với những gì bạn dự định làm.
Aarovy

Cảm ơn vì sự ưu tiên ... tốt hơn an toàn hơn xin lỗi, như họ nói :)
Miguelón

Bạn có thể muốn trích dẫn bài báo này từ Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Hoa Kỳ (truy cập miễn phí): Bệnh ngộ độc liên quan đến tỏi: tập dẫn đến sửa đổi sản phẩm .
nico

1
@nico: Tôi không chắc là nó liên quan đến tỏi khô như thế nào. Có giấy đó nói ở đâu đó rằng bào tử có thể sống sót mất nước?
Aarovy

4

Tôi đã thấy mọi người thành công hơn rất nhiều khi làm giấm truyền so với dầu truyền. Không có loại dầu nào có vẻ giữ được lâu - ngay cả khi đó là thứ gì đó như hương thảo hoặc húng tây thay vì tỏi - có thể có điều gì đó về quy trình khiến chúng bị ôi nhanh hơn.

Giấm truyền là tốt hơn, tôi nghĩ. Giấm có tính axit đủ mạnh để chống vi khuẩn, nó không bị ôi thiu, và giấm truyền là chất nổ trong món salad và như vậy.

Đó là cách tôi sẽ đi nếu truyền dịch làm quà tặng. Chà, đó là hoặc truyền rượu như limoncello, đó là những gì tôi đang làm trong năm nay.


1

Ý tưởng tồi ....
Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm, trong nhà và trong nhà hàng. Và mọi người không biết, thực tế là biết những người có một chai tỏi trong dầu trong tủ lạnh đã tồn tại được một năm ... Họ thực sự nên vứt nó đi.

Hiểu biết của tôi là nhiệt độ tủ lạnh thấp không ngăn được sự tăng trưởng, chỉ làm nó chậm lại. Botulinum vẫn có thể phát triển. Bên cạnh đó, những gì xảy ra khi họ lấy nó ra và để nó trên quầy trong vài giờ và đặt lại vào tủ lạnh. Và sau đó lặp lại vài chục lần. Nếu có nước để vào đó ... hãy nói từ một cái muỗng vừa rửa ...

Bạn không thể phát hiện Botulinum bằng mùi, hoặc thị giác. Bạn chỉ bị bệnh.

Vâng, nó cần độ ẩm, vảy và dầu có thể an toàn hơn so với giải pháp thay thế, nhưng đây là một vấn đề lớn mà hầu hết mọi người không nhận ra ...

Mọi người thực sự nên cắt tỏi tươi thường xuyên, hoặc ít nhất là vứt bỏ dầu tỏi mỗi vài tuần ... (từ tủ lạnh)


Nếu nó cần độ ẩm và không có độ ẩm trong dầu hoặc tỏi khô, tại sao nó vẫn có nguy cơ? Tôi nghĩ rằng hương vị sẽ không đáng để nỗ lực, nhưng, từ "có thể an toàn hơn", rõ ràng là nó sẽ an toàn.
PoloHoleSet

1

Wow, rất nhiều thông tin không chính xác ngẫu nhiên trong tất cả các câu trả lời! Xin lỗi, nhưng đó là sự thật. Mỗi câu trả lời là CÁCH ra khỏi cơ sở !! Có rất nhiều tin đồn về tỏi trong dầu, nó gần giống như sự báo cáo của TMZ "báo cáo" LOL!

Tới đây . Đọc bài viết ENTIRE. Cơ quan Thanh tra Thực phẩm & Dịch vụ Y tế Canada vượt trội về các quy tắc an toàn thực phẩm và thông tin. Họ thật tuyệt! Nó giải thích tất cả mọi thứ về bào tử giải phóng độc tố (hãy gọi nó là "bào tử bào tử") ... càng nhiều bào tử, càng nhiều phân. Oxy KHÔNG giết chết bào tử, nó chỉ đơn giản là ngăn chúng nhân lên. Khi bạn loại bỏ không khí khỏi phương trình (bạn bịt kín tỏi khỏi không khí khi bạn đổ dầu vào nó), bạn bắt đầu quá trình nếu có bào tử. Bởi vì nó vô hình, không mùi, không màu và thực phẩm có bào tử & độc tố không nhìn hoặc ngửi thấy bị hư hỏng hoặc bị ô nhiễm, nên không có cách nào để biết liệu nó có an toàn không - tại sao lại mạo hiểm?

Bạn có thể làm tỏi trong dầu, nhưng bạn KHÔNG THỂ để nó ở nhiệt độ phòng, và bạn KHÔNG THỂ giữ nó an toàn trong hơn một tuần trong tủ lạnh. Sau thời điểm đó, ngay cả khi được giữ trong tủ lạnh, chất độc có thể tích tụ thành mức nguy hiểm. Bởi vì nó là một chất độc, nó không phải là thứ chúng ta có thể tạo ra khả năng miễn dịch, giống như chúng ta làm với salmonella.

Độc tố gây ngộ độc, trong số những thứ khác, gây tê liệt, đó là lý do tại sao họ sử dụng nó trong các quy trình thẩm mỹ đó (BoTox là tên thương hiệu, được đặt tên như vậy bởi nhà phát minh của nó, 7, chỉ đơn giản là rút ngắn "độc tố botulism"). Nó làm tê liệt các cơ mặt trong vùng nếp nhăn, vì vậy khuôn mặt không di chuyển để tạo nếp nhăn trên da.

Câu hỏi ban đầu là hỏi về tỏi khô - nó không khác gì tỏi tươi thông thường. Ngay khi bạn bịt kín nó từ không khí, các bào tử có thể nhân lên & phát triển. Đây cũng là lý do tại sao những người niêm phong chân không có cảnh báo lớn không sử dụng hệ thống của họ để bảo quản tỏi. Tôi nghi ngờ rằng tỏi mất nước hoặc muối tỏi hoặc bột tỏi / bụi sẽ có hương vị đủ tốt cho một loại dầu truyền, cho người mới bắt đầu. Nó sẽ làm cho dầu vẩn đục khiến nó trông thật xui xẻo. Thật không đáng để làm những thứ như thế làm quà tặng vì ai sẽ tin tưởng nó hoặc có thể sử dụng nó trong vòng một tuần kể từ khi nó được tạo ra? Nếu bạn thực sự muốn làm một cái gì đó, hãy làm những người trồng thảo mộc nhỏ cho mọi người! Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, hẹ rất tuyệt, chúng sẽ phát triển như điên từ hạt giống và rất khó để giết. Hoặc là, chỉ cần nhận được một vé xổ số $ 2 cho mỗi người trong danh sách của bạn - sẽ an toàn hơn và bạn có thể nhận được một cái gì đó tốt từ nó. ;)

Tôi hy vọng tất cả những điều này sẽ giúp bất cứ ai xảy ra trên trang này! :)


4
Wow, rất nhiều thông tin không chính xác, thực sự. Tỏi khô có giống như tươi? Ummm, không, không có nước trong tỏi khô. Botulism cần một lượng ẩm nhất định để phát triển. Tỏi khô trong dầu = không có độ ẩm. Dầu là một chất lỏng, nhưng nó không phải là nước. Bây giờ, tôi với bạn về hương vị, nhưng nó không cùng rủi ro như tươi, bởi vì nó không phải là điều tương tự.
PoloHoleSet

0

Theo như tôi biết, cách an toàn duy nhất để lưu trữ tỏi không axit trong dầu là làm như vậy ở 38 độ F hoặc thấp hơn.


-1

Botulinum tạo thành bào tử. Hãy nghĩ về bào tử giống như vỏ quả óc chó bảo vệ sinh vật bên trong. Nó đã được chứng minh là bảo vệ sinh vật khỏi nóng và lạnh. Bạn có biết các nhà khoa học lưu trữ Botulinum sống trong nitơ lỏng? Đây là một lỗi khó khăn. Botulinum là anarobic. Điều này có nghĩa là oxy là kẻ thù. Nó đi vào dạng bào tử khi có sự hiện diện của oxy để tồn tại ở trạng thái thống trị. Tỏi. Thêm dầu sẽ cung cấp môi trường yếm khí cần thiết để sống. Thêm dầu vào tỏi khô sẽ cung cấp cho Botulinum những gì nó cần để muliply. Nó sẽ tiếp tục muliply ngay cả trong tủ lạnh của bạn. Hầu hết mọi người liên kết Botulinum với mayonnaise nhưng khoa học thực phẩm đã cải thiện cửa hàng của chúng tôi đã mua mayo bằng cách hạ thấp độ pH xuống dưới 4,6. PH thấp giúp kiểm soát Botulinum. Hàm lượng nước cũng kiểm soát sự tăng trưởng. Càng khô càng tốt. Tỏi làm tại nhà trong dầu nên được coi là một thực phẩm nguy hiểm tiềm tàng liên quan đến thời gian như là một biện pháp kiểm soát. 4 giờ và nó nên được ném.


Botulinum là một chất độc . Tôi đoán bạn có nghĩa là Clostridium botulinum , vi khuẩn tạo ra nó.
JAIL

Thêm dầu sẽ không cung cấp độ ẩm cần thiết, vì vậy, không, nó sẽ không thể nhân lên. "Thảo mộc khô và tỏi không thêm nước vào dầu, vì vậy vi khuẩn không thể phát triển. Chọn dầu ô liu hoặc dầu thực vật chất lượng tốt khác. Thêm phụ gia hương vị của bạn vào một thùng chứa sạch. Đun nóng dầu đến 180 ° F trong nồi. " - Bản tin # 4385, Dầu có hương vị tự chế và an toàn tự chế ... phần mở
rộng.umaine.edu/publications/4385e
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.