Làm gì với sốt 10 lít Heinz BBQ?


10

Tôi vừa nhận được một thùng nước sốt BBQ 10 lít miễn phí, và ngày hết hạn là vào tuần tới. Bất kỳ ý tưởng làm thế nào để sử dụng đúng cách?


10
Đuổi theo một đống xương sườn khổng lồ và đốt cháy hố nướng thịt ...
CrossRoads

BBQ gà, thịt lợn BBQ, sườn BBQ, bít tết BBQ ... tất cả các loại Forrest! - Bubba
Rob

Bạn có giấy phép săn bắn không?
Beta

6
Nướng một vài con lợn nguyên con (~ 100lbs mỗi con). Bạn sẽ cần xô nước sốt của bạn, một bàn chải sơn để áp dụng nó, một vài thùng bia và 200 người bạn.
ivanivan

1
Nhìn rất kỹ. Nó gần như chắc chắn không phải là ngày hết hạn. Một ngày "tốt nhất bởi" là không phải ngày hết hạn và cũng không phải là ngày "bán theo". Họ không có bất cứ điều gì để làm khi thực phẩm không còn an toàn để ăn (ngoại trừ việc họ có thể sẽ không có sau ngày đó).
David Schwartz

Câu trả lời:


4

Như mọi người đã đề cập trong các bình luận, bạn có thể đóng băng bất cứ thứ gì bạn không sử dụng ngay lập tức.

Một lưu ý với việc đóng băng là khi bạn làm tan nó ra, có thể * không tốt khi sử dụng gia vị. Điều đó đang được nói, bạn có thể sử dụng nó như một nước ướp, một cơ sở cho một loại nước sốt khác nhau, như là một phần của công thức crockpot, hoặc để nếm / xiên vào thịt trong khi bạn nướng.

* Tôi nói có thể bởi vì tùy thuộc vào nước sốt, nó có thể có đủ chất bảo quản / chất keo tụ / chất khoa học khác trong đó mà kết cấu và tính nhất quán của nó vẫn còn ngay cả sau khi được đông lạnh và tan băng. Trường hợp xấu nhất tuyệt đối là bây giờ bạn có ~ 10 lít nước ướp trong tủ đông.


28

'Hết hạn' ngày trên bất cứ thứ gì không phải là sữa bột trẻ em. Họ ' sử dụng tốt nhất bởi ' hoặc là ' bán bởi ', nhưng nhiều nhà hàng sẽ loại bỏ nó cho các vấn đề trách nhiệm pháp lý.

Mặc dù nó sẽ tốt trong nhiều tháng trước ngày đó, nhưng nó sẽ được bảo quản lạnh tốt hơn và tôi nghi ngờ rằng hầu hết mọi người không có không gian tủ lạnh cho những thứ đó.

Những gì tôi muốn giới thiệu là tìm một nhà bếp súp hoặc tương tự gần bạn và tặng nó. Họ có thể nấu chậm thịt gà hoặc thịt lợn trong đó cho một bữa ăn rất dễ dàng, hoặc thậm chí là tráng men và nướng nó. Nếu bất kỳ nhà thờ nào gần bạn làm bữa tối lớn với tư cách là người gây quỹ, thì đó là một khả năng khác.


4
Nếu nó không phải là sữa, nó sẽ không hết hạn cho đến khi nấm mốc phát triển.
juanvan

6
@juanvan và nếu là phô mai, chỉ cần cắt khuôn ra!
Dryden Long

2
@DrydenLong Hay ăn khuôn! (Tùy thuộc vào loại nấm mốc phát triển trên nó)
Nic Hartley

@juanvan chỉ cần coi chừng những thứ mà bạn không thể nhìn thấy khuôn dễ dàng. Một tetra pak chưa mở của hương vị chai trộn sẵn (mà tôi đặt trong danh mục "kéo dài mãi mãi") đưa tôi ra khỏi hoa hồng trong 3 ngày ...
mbrig

Tôi nghĩ rằng tôi đã bình luận vào một ngày khác nhưng không phải ở đây: nhiều thứ ướp lạnh diễn ra theo những cách không thể phát hiện được, và ngày nên được đối xử với một chút tôn trọng hơn. Không phải tất cả - một số loại phô mai hầu như không sẵn sàng để ăn khi hết ngày và sữa chua thường giữ được lâu hơn nhiều so với quy định. Một số người trong chúng ta có thể cho phép giảm một chút mức an toàn được xây dựng vào các ngày, đặc biệt nếu chúng ta biết rằng mọi thứ đã được giữ lạnh trên đường từ cửa hàng về nhà, nhưng tôi không có xu hướng khuyến nghị điều này
Chris H

4

Đó sẽ là một ngày "tốt nhất trước", không phải là ngày "sử dụng" (nếu đó là cùng một thứ giống như sốt cà chua bạn có trong siêu thị). Vì vậy, giả sử nó được niêm phong tại thời điểm này, mở nó khi bạn muốn sử dụng một số, và sau đó sử dụng nó trong hướng dẫn "sau khi mở" (có thể là một cái gì đó như "giữ trong tủ lạnh, sử dụng trong vòng 4 tuần"). Bạn có thể cần phải gạn vào các thùng chứa nhỏ hơn để vừa trong tủ lạnh nội địa; bạn cũng có thể đóng băng một số ở giai đoạn đó.


Tôi có thể đóng băng nó? Nó sẽ không biến thành bùn khi tôi rã đông? Nếu tôi có thể, thì nó làm việc cho tôi!
Atizs

Tôi chưa bao giờ cần phải đóng băng những thứ đó nhưng tệ ở nhà làm nước sốt tôi mong nó sẽ ổn. Bạn cần đóng băng trong các thùng chứa đủ nhỏ để rã đông toàn bộ thùng chứa mỗi lần bạn muốn và rã đông trong tủ lạnh. Nó có thể cần một chút khuấy động nhưng đó là tất cả
Chris H

2
Hoặc, ướp tất cả các loại thứ bạn thích ướp trong nước sốt đó, và đóng băng chúng ướp và tất cả.
rackandboneman

1
Tôi có thể đề nghị đóng băng trong các khay làm đá, sau đó bạn có thể lưu trữ các khối đông lạnh trong túi nhựa và sẽ dễ dàng hơn để giải phóng số lượng nhỏ một lúc.
Michael

1

Tôi chắc chắn sẽ đánh tan nó trên tất cả những gì bạn có trong tủ của bạn. Tôi sẽ bắt đầu với một gói Chim cánh cụt hoặc Tim Tams, chúng là một chất nhúng tuyệt vời.

Bạn sẽ rất hạnh phúc trong một thời gian rất dài! Nhưng don không cẩn thận với nó ...

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.