Bột tỏi vs tỏi


13

Tôi có một công thức gọi bột tỏi để nếm thử. Có bất kỳ lý do tại sao tôi không thể sử dụng tỏi thường xuyên? Có một thời gian mà bột tỏi thích hơn tỏi?

Câu trả lời:


12

Cả hai có thể được ưa thích hơn vì chúng cung cấp hương vị tỏi khác nhau.

  • Tỏi tươi là sắc nét, và có vết cắn. Nó có vị tươi, và hoạt động đặc biệt tốt với các hương vị đậm đà khác và các thành phần tươi.
  • Tỏi (rang) tỏi là tỏi, nhưng không nơi nào gần sắc nét. Nó có vị giống như hương vị tỏi đã chuẩn bị mà tất cả chúng ta đều quen thuộc. Đó là một mellower, hương vị sâu sắc hơn.
  • Tỏi tươi rang là tỏi, êm dịu, và sâu sắc hơn cả tỏi hoặc hạt tươi. Nó tuyệt vời trong những thứ mịn như súp hoặc khoai tây nghiền, và cũng là một hương vị sâu sắc hơn nhiều trên một chiếc bánh pizza với những thứ nướng khác.

Một trong những điều thú vị nhất về các dạng tỏi khác nhau này là bạn có thể sử dụng chúng cùng nhau để đóng gói nhiều cú đấm hơn. Bạn không chỉ có thể kết hợp chúng, mà bạn có thể thêm chúng vào các thời điểm khác nhau để chuẩn bị cho sự tốt đẹp theo những cách thú vị.

"Ưu tiên" là tất cả về hương vị, sở thích của bạn (và khách của bạn) và độ sâu.

Khi tôi làm pizza chẳng hạn, tôi sử dụng cả tỏi ướp và tỏi tươi băm nhỏ. Đôi khi, tôi thậm chí sẽ thêm tỏi nướng vào nước sốt, đặc biệt là nếu pizza có cà chua khô.


1
Ngoài ra còn có các loại tỏi khác (đóng hộp + băm / thái lát / rang, chunky sấy / rang, v.v.
Bruce Alderson

8

Thông thường tôi sẽ nói không, vì tôi yêu tỏi và sử dụng nhiều. Nhưng, có một vài trường hợp nó có thể có ích.

  1. Spice Rub (Đây sẽ là cách sử dụng chính của tôi. Nó ít bị cháy hơn và tôi thấy hương vị được "nhập" vào thịt tốt hơn).
  2. Marinades (Alton Brown thích nó vì nó phân tán đều hơn)
  3. Rắc lên những thứ như bỏng ngô

Thêm ở đây.


Chỉ cần nghĩ về một lý do khác ... Tỏi tươi đôi khi chuyển sang màu xanh khi bạn nấu nó (Ví dụ, trộn nó với bơ để làm bánh mì nướng tỏi). Để làm cho một cái gì đó như thế hấp dẫn hơn, tôi có thể sử dụng bột tỏi thay thế. Ngoài ra trong bánh mì nướng tỏi, bột tỏi sẽ cho kết cấu mịn hơn so với tỏi tươi.
talon8

2

Nếu bạn chỉ muốn hương vị, hãy cho bột tỏi và bạn sẽ không nhận được những miếng cho hương vị mạnh mẽ khi ăn.

Nếu bạn muốn kết cấu là tốt, tỏi thực sự sẽ là một giải pháp tốt hơn và có mùi thơm tốt hơn.


1

Lý do duy nhất để sử dụng bột tỏi là nếu bạn đang vội. Tất cả những lợi thế của bột tỏi có thể đạt được bằng cách sử dụng tỏi tươi, mặc dù đây có thể là một số công việc và không phải lúc nào cũng có giá trị.

Ví dụ, nếu bạn muốn trộn hoàn toàn tỏi vào ướp, bạn có thể làm mềm tép trong lò và khi chúng được ép mềm chúng vào ướp. Điều này sẽ thêm 20 phút tốt cho thời gian nấu ăn của bạn và cải thiện một chút về hương vị.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn sử dụng bột tỏi, bạn sẽ lười biếng, nhưng hầu hết mọi lúc bạn sẽ thoát khỏi nó dễ dàng hơn sau đó cắt ngắn bằng tỏi tươi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.