Thay thế cho muối khi sử dụng Vữa và chày


13

Vì nhiều lý do, tôi cần chuẩn bị phần lớn thực phẩm không chứa muối. Đã làm điều này từ những năm 80, và bây giờ chúng tôi rất nhạy cảm với bất kỳ loại muối nào được thêm vào trong thực phẩm của chúng tôi. Điều này mở rộng, ví dụ, muối nước để luộc mì ống hoặc rau.

Khi tôi đọc về việc sử dụng Mortar và Pestle, các công thức nấu ăn thường đề nghị thêm một chút muối để hoạt động như một chất mài mòn. Rõ ràng, theo quan điểm của gia đình tôi, rằng muối sẽ không được mong muốn trong món ăn được chuẩn bị.

Những gì tôi có thể sử dụng như là một thay thế, mà không thay đổi hương vị quá nhiều. Ví dụ, đường có thể hoạt động theo quan điểm mài mòn, nhưng sẽ thêm vị ngọt nơi nó không được mong đợi.

(Không liên quan, nhưng ai đó có thể sẽ yêu cầu. 1 / 2tsp muối trong bữa ăn là đủ để khiến đối tác của tôi bị bệnh nặng. Do đó chế độ không có muối.)


là motar và chày của bạn bằng gỗ hoặc đá?
Journeyman Geek

Với một chút nghiền hơn nó không phải là một vấn đề.
Alchimista

Tôi có một viên đá granit M & P của Thái Lan (chày
2lb

Câu trả lời:


3

Tôi chưa bao giờ nghe nói về việc sử dụng muối như một chất mài mòn với cối và chày. Tôi chỉ có thể sử dụng nhiều gia vị hơn trong câu hỏi và lọc những gì còn lại. Nhưng nếu bạn đang muốn sử dụng một thứ gì đó như một chất mài mòn, bạn có thể thử toàn bộ phiên bản của bất kỳ loại gia vị nào bạn đang sử dụng (thảo quả, rau mùi, mù tạt, v.v.) Hoặc cho một lựa chọn chung, hạt tiêu. Một chút hạt tiêu không làm tổn thương ngay cả khi bạn nghĩ rằng nó có thể (ví dụ như nướng bánh).


1
Tôi thực sự chỉ sử dụng máy nghiền hạt tiêu của mình trên thô để thêm một chút "sạn" khi Pesto không hoàn toàn nhũ hóa. Làm việc một điều trị.
kdopen

26

2 giải pháp:

  • Tôi có một cái chày và cối đá granit chưa được đánh bóng: chúng rẻ hơn nhiều so với những viên đá granit được đánh bóng và mài mòn hơn nhiều so với một cái bằng gỗ hoặc gốm.

  • Tôi cũng không sử dụng bất kỳ loại muối nào, (vì lý do vị giác, không phải vì lý do sức khỏe), nhưng nếu đối tác của bạn không dung nạp Na trong NaCl (muối), bạn có thể nhận được CaCl 2 tinh khiết 100% từ bất kỳ hiệu thuốc nào và đó là phụ gia thực phẩm được phép không giới hạn theo FAO / WHO và nó có vị giống như muối. salt

Lưu ý¹: Cấp thực phẩm chỉ 85-90% CaCl 2 và sẽ không đủ trong trường hợp của bạn ...
Lưu ý²: Yêu cầu dạng tinh thể ...

Lưu ý³: Nói chuyện với bác sĩ của bạn về giải pháp này trước khi tin người lạ ngẫu nhiên trên Internet!

Canxi clorua có vị rất mặn, vì vậy có lẽ sẽ khá khó chịu đối với người không sử dụng thức ăn mặn.
Chris H

1
@ChrisH Đó là lý do tại sao hai giải pháp: nó phụ thuộc vào những gì OP muốn. Tôi sử dụng cối và chày của mình cho những mẻ nhỏ nguyên liệu ướt vì nó dễ làm sạch hơn máy xay.
Fabby

6
Canxi clorua không chỉ có vị mặn, nó mang lại cho rau một độ cứng khó chịu và tạo ra mùi rất đặc trưng khi nấu chín. Tôi có những thực phẩm bao gồm nó, và ghét chúng, ngoại trừ một số chế phẩm như đậu phụ.
rumtscho

2
@rumtscho Cháu của tôi có cùng hoàn cảnh với đối tác của OP nên tôi đã nói chuyện với 2 bác sĩ đa khoa và bác sĩ tim mạch và với anh ấy, cối xay muối nhỏ của tôi là một món quà từ Chúa!
Fabby

1
Câu trả lời tuyệt vời, như upvotes hiển thị. Tôi đã chấp nhận một cách khác, đơn giản vì thêm một ít hạt tiêu thực sự giải quyết vấn đề của tôi. cảm ơn
kdopen

9

Tôi gần như không bao giờ thêm muối khi xay, trong cối gốm thô có chày để phù hợp. Điều đó chỉ đơn giản là không xảy ra với tôi: Tôi đã bị nhiễm muối từ lâu, nhiều hơn kể từ khi cai sữa. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, bạn có thể đơn giản bỏ qua nó, và có thể làm việc chăm chỉ hơn một chút.

Hầu hết những gì tôi xay là gia vị khô. Một số, chẳng hạn như rau mùi, xay tốt hơn nhiều nếu được nướng trước - chúng giòn hơn. Dù sao đây cũng là một ý tưởng hay vì rất nhiều gia vị giải phóng hương vị của chúng tốt hơn theo cách này. Bắt đầu với ớt khô giúp rất nhiều so với tươi, nếu bạn xay ớt. Các thành phần cứng hơn, như rau mùi và đặc biệt là cây hồ đào sẽ hành động để phá vỡ những thứ mềm hơn. Đường, tuy nhiên, quá mềm để được sử dụng nhiều.

Nếu bạn muốn làm pesto của riêng bạn, hoặc những thứ ướt khác thường bị nghiền (và bạn cũng có thể làm nếu bạn tránh muối) thì một thiết bị xay / máy xay nhỏ hoặc bộ đính kèm bộ xử lý thực phẩm sẽ giúp ích rất nhiều - chỉ cần tránh xay bằng tay .


Coors làm cối gốm đẹp và chày. Cả cối bên trong và đầu chày đều thô ráp. Hai phần được thiết kế để có độ cong gần như nhau, do đó quá trình mài diễn ra nhanh chóng, không bị mài mòn thêm. Của tôi là 145 ml Coors 60316 mà tôi đã mua ở trường học. Vẫn hoạt động tuyệt vời. Nhìn vào Amazon, có vẻ như bộ phận sứ Coors đã đổi tên thành CoorsTek từ những năm 1980. Họ sẽ bán cho bạn 60316 với giá hơn 30 đô la. Có khả năng là một trong những cối tốt nhất và chày được chế tạo.
Người lạ

Vữa và chày chưa được đánh bóng được đề cập bởi Fabby là một giải pháp tốt hơn nhiều so với bất kỳ loại hóa chất nào. Tôi không tin rằng ngay cả trong một cái cối không đầy đủ, vẫn có bất cứ thứ gì không cho vào một chút mỡ khuỷu tay, nhưng ít nhất hãy để kết cấu vữa giúp bạn. Bạn sẽ có thể có được thiết bị với một loại ngũ cốc hữu ích tốt ở hầu hết các thị trường Mexico, nơi chúng được bán cho những người thực sự sử dụng chúng thay vì trang trí.

2
@GeorgeM Có, Coors bán cho các nhà hóa học và họ không muốn thêm muối vào bất cứ thứ gì họ đã dành 8 ngày để tổng hợp. Một vữa bề mặt thô ráp với một cái chày nổi thô ráp và sự phù hợp chặt chẽ giữa độ cong của hai bề mặt là cách chữa trị ở đây. Nếu bạn mua một mảnh đá cẩm thạch được đánh bóng tại cửa hàng hữu cơ địa phương, có lẽ bạn sẽ thất vọng. Như bạn nói, thị trường Mexico thường bán các bộ tốt. Một chút thô cho sở thích của tôi, nhưng các mảnh nổi thô ráp thường phù hợp với nhau ngay.
Stranger Stranger

1
@WayfaredStranger Thị trường chính của Coors là các nhà hóa học. Nhìn chung, các nhà hóa học đang cố gắng thu được một loại bột rất mịn từ một lượng nhỏ tinh thể khá giòn. Đầu bếp đang cố gắng để có được một loại bột mịn hợp lý từ số lượng lớn hạt cứng / vỏ / vv- đó là những yêu cầu khác nhau.
Martin Bonner hỗ trợ Monica

@MartinBonner Tôi sử dụng của tôi chủ yếu cho gia vị những ngày này. Một chút nhỏ, nhưng nó hoạt động khá tốt. Những điểm tôi đã cố gắng thực hiện là bạn muốn có bề mặt gồ ghề và phù hợp tốt giữa cối và chày. Khi tôi kiểm tra đá cẩm thạch hoặc mã não tại các cửa hàng hữu cơ, chúng thường trơn, với độ vừa vặn kém. Như George M đã đề cập, các cửa hàng Mexico là một nguồn tốt của các cặp lớn hơn.
Stranger Stranger

1

Hãy thử NuSalt thay thế. Đó là kali clorua (KCL). (Nó cũng hoạt động tuyệt vời cho cơ bắp chặt chẽ hoặc co thắt cơ bắp nếu bạn uống nhiều nước và loại bỏ chất điện giải.)

Hoặc thử một cái cối không tráng men & chày. Một số là trơn tru, trong khi những người khác là thô.

Hoặc thử mua các loại gia vị xay sẵn và bỏ qua cối & chày.


2
@Fabby không, kali clorua là KCl (trong khi NaCl là natri clorua). Tôi vẫn không nghĩ rằng đây là một câu trả lời tốt.
leftaroundabout 27/12/18

@leftaroundabout Cảm ơn bạn đã thông báo. Tôi đã rời khỏi ngành công nghiệp hóa học một thời gian và tôi lại bị nhầm lẫn bởi những cái tên tiếng Anh kỳ lạ và chỉ nhớ những cái tên Latin.
Fabby 27/12/18

KCl là một mối nguy hiểm y tế nếu bạn nhận được quá nhiều cùng một lúc.
Stranger Stranger

1
@WayfaredStranger Tôi đã làm toán một lần. Bạn sẽ phải ăn khoảng một shaker đầy đủ để chết. LD50 là 1500mg / kg . Tôi chỉ cần đổ nó vào ly nước của tôi. Và nó ngon. Hương vị như nước dừa. Chắc chắn người đăng bài ghét muối sẽ không được ăn nhiều.
Chloe

@Chloe Bạn đúng về liều uống. Tôi đã đặt sai liều tiêm gây chết người, trong đó giống như 7.4 g: en.wikipedia.org/wiki/Lethal_injection#Potali_chloride Nó đi chậm mặc dù dạ dày.
Người lạ
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.