Tôi càng mùa, nó càng tệ hơn với gang của tôi [trùng lặp]


13

Gần đây, tôi đã mua một cái chảo bằng gang, được đặt trước. Tuy nhiên, tôi đã làm nó một vài lần và kể từ đó tôi nêm nó sau mỗi lần nấu. Tôi đã không nấu bất cứ thứ gì điên rồ, chỉ là một đứa trẻ Hà Lan và một chiếc bánh pizza.

Tuy nhiên, ngay cả sau nhiều gia vị, có một lỗ rõ ràng trong gia vị của tôi ở giữa chảo:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Làm thế nào tôi mùa nó:

Tôi cho một ít dầu vào đó, phết dầu bằng khăn giấy, sau đó đun nóng trên bếp cho đến khi bắt đầu hút thuốc, sau đó để nguội.

Tôi đã thử dầu ô liu, điều này rõ ràng là không tốt, vì vậy tôi đã chuyển sang dầu hướng dương và bây giờ tôi đang thử nó với dầu hạt cải. Tôi cũng đã chuyển từ khăn giấy sang khăn thông thường, nhưng vẫn vậy, cái lỗ dường như ngày càng lớn hơn. Khi tôi chạm vào nó bằng ngón tay, tôi có thể thấy cặn đen trên đó.

Tôi làm gì sai ở đây? Hôm qua tôi thậm chí đã làm một vài gia vị lần lượt (để nguội, dầu, đun nóng, lặp lại), nhưng điều này dường như đã phản tác dụng.


Khi bạn nêm nó, bạn cũng đang nêm toàn bộ chảo (xây dựng khu vực xung quanh nó), hay chỉ cố gắng lấp đầy lỗ hổng?
Joe

Toàn bộ khu vực, mặc dù tôi không mùa khu vực bên ngoài, chỉ bên trong.
dùng1721135

Hôm qua tôi đã rửa nó bằng một ít nước và bàn chải nhựa, có lẽ đó không phải là một ý tưởng tốt? Mặc dù kể từ đó tôi đã dày dạn nhiều lần.
dùng1721135

Như bạn đề cập, nó ngày càng lớn hơn, có thể có điều gì đó không ổn với nó trước mùa giải. Bạn có thể muốn liên hệ với công ty để xem họ có sẵn sàng thay thế hoặc có đề xuất hay không
Joe

Hãy thử nêm nó trong lò nướng ở nhiệt độ cao nhất có thể.
roetnig

Câu trả lời:


17

Một vài điều - thứ nhất là tôi thường nghe mọi người nói rằng bạn nên loại bỏ / loại bỏ phần gia vị đi kèm với các chảo, vì nó kém hơn hoặc sẽ can thiệp vào một gia vị thích hợp được thực hiện bởi bạn. Vì bạn đang gặp vấn đề với gia vị hiện tại của mình và nó không trở nên tốt hơn, tốt nhất nên loại bỏ nó và bắt đầu lại từ đầu.

Trong khi người ta có thể nghĩ rằng xà phòng và một miếng cọ rửa là không sao để loại bỏ gia vị, xà phòng sẽ để lại dư lượng. Cook's Illustrated / America's Test Kitchen (thứ gần nhất với bách khoa toàn thư hoặc Burning Bush cho tất cả các vấn đề liên quan đến nấu ăn) nói rằng một cách tuyệt vời để loại bỏ gia vị hiện có là chạy lò nướng của bạn thông qua chu trình tự làm sạch với chảo.

Nếu bạn không có lò nướng tự làm sạch, đây là một bài viết khác từ Cook's Illustrated về cách làm với lò nướng, nước xà phòng, len thép và giấm -

Thực hiện theo phương pháp này để loại bỏ hoàn toàn bất kỳ gia vị còn sót lại nào trên chảo gang trước khi phản ứng lại. Easy-Off Lò Cleaner là một chất kiềm ăn da, vì vậy hãy chắc chắn làm việc ngoài trời, đeo găng tay cao su và tránh phun gần mặt hoặc da của bạn. Các chảo sẽ bị rỉ ngay lập tức sau khi bạn loại bỏ dung dịch nước giấm và rửa sạch và làm khô chảo ở bước 5, vì vậy hãy nhớ bôi dầu ngay lập tức lên bề mặt.

 1. Làm việc ngoài trời, đặt khối bê tông trên mặt đất và che bằng túi rác nhà bếp hạng nặng, treo túi lên trên khối để các mặt của túi sẽ dễ dàng nắm và kéo lên trên chảo.

2A. Đặt chảo lộn ngược trên đỉnh khối. Đeo găng tay cao su, xịt chảo khắp nơi với Easy-Off Lò Cleaner, cẩn thận giữ bình xịt tránh xa mặt và da tiếp xúc.

2B. Lật chảo và phun vào bên trong.

2C. Kéo túi nhựa lên và xung quanh chảo và buộc lại. Để lại bọc, phun chảo bên ngoài (hoặc trong nhà để xe) trong 24 giờ.

3A. Đeo găng tay cao su, bỏ túi nhựa. Chà xát tất cả bằng len thép và nước xà phòng nóng để loại bỏ tất cả cặn.

3B. Rửa sạch, lặp lại chà bằng len thép, và rửa lại.

 1. Kết hợp 2 chén giấm trắng chưng cất với 2 chén nước. Đổ đầy chảo bằng dung dịch giấm và để yên trong 30 phút đến 1 giờ.

 2. Loại bỏ giải pháp trong chảo. Rửa sạch chảo, sau đó lau khô bằng khăn giấy.

(bắt đầu quá trình gia vị còn lại, bên dưới, ở đây)

Cook's Illustrated: Cách lột một cái chảo gang

Về cơ bản, một khi bạn đã có chảo kim loại chưa được khai thác, nếu bạn muốn có gia vị nghệ thuật, hãy đi và tìm dầu hạt lanh cấp thực phẩm. Dầu hạt lanh là cơ sở cho dầu hạt lanh, được sử dụng như một lớp hoàn thiện đồ nội thất bền, bền. Hãy nhớ rằng, bạn PHẢI lấy dầu cấp thực phẩm, vì dầu hạt lanh đồ nội thất có rất nhiều hóa chất độc hại được thêm vào nó.

Google tìm kiếm mua dầu hạt lanh cấp thực phẩm

Dầu hạt lanh liên kết rất hiệu quả với các chảo, tạo thành một veneer chống dính tuyệt đối, thậm chí chạy qua máy rửa chén thương mại của chúng tôi với một mực tẩy nhờn khiến chúng hoàn toàn không bị tổn thương. Nhưng các chảo được xử lý bằng dầu thực vật cho thấy những đốm gỉ và loang lổ khi chúng nổi lên từ máy rửa chén, đòi hỏi phải phản ứng lại trước khi sử dụng.

Tại sao điều trị mới làm việc rất tốt? Dầu hạt lanh là loại thực phẩm tương đương với dầu hạt lanh, được các nghệ sĩ sử dụng để tạo cho bức tranh của họ một lớp hoàn thiện cứng, bóng bẩy và nó tự hào có lượng axit béo omega-3 cao gấp sáu lần so với dầu thực vật. Khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao, các axit béo này kết hợp với nhau tạo thành một ma trận rắn chắc, mạnh mẽ trùng hợp với bề mặt chảo.

Một khi bạn có loại dầu hạt lanh thực phẩm của bạn, đây là các bước:

Cách làm gia vị gang bằng phương pháp này Mặc dù lâu dài, gia vị với dầu hạt lanh là công việc chủ yếu thực hiện. Chúng tôi khuyên bạn nên điều trị:

 1. Làm ấm chảo chưa chín (mới hoặc tước gia vị) trong 15 phút trong lò 200 độ để mở lỗ chân lông. Cách tốt nhất để lột một chảo gang gia vị là chạy chảo qua chu trình tự làm sạch lò của bạn.
 2. Lấy chảo ra khỏi lò. Đặt 1 muỗng canh dầu hạt lanh vào chảo và dùng kẹp, chà dầu lên bề mặt bằng khăn giấy. Với khăn giấy tươi, lau kỹ chảo để loại bỏ dầu thừa.
 3. Đặt chảo dầu lộn ngược trong lò lạnh, sau đó đặt lò ở nhiệt độ nướng tối đa. Khi lò đạt đến nhiệt độ tối đa, làm nóng chảo trong một giờ. Tắt lò; làm nguội chảo trong lò ít nhất hai giờ.
 4. Lặp lại quá trình năm lần nữa hoặc cho đến khi chảo phát triển bề mặt tối, nửa mờ.

Tôi sẽ giả định rằng việc làm nóng chảo trong lò chỉ được đặt ở mức 200 độ, sau đó tắt lò và để nó mở trong khi bôi dầu sẽ khiến lò đủ nguội để chuyển sang bước tiếp theo. Ngoài ra, nói "lặp lại quy trình" không bao gồm tước bỏ gia vị hiện có mỗi lần. Chỉ cần lặp lại phần gia vị thực tế.

Phương pháp này ban đầu được đưa ra ngoài bởi một blogger tên là Sheryl Canter. Tôi không nghĩ ATK đã thêm bất kỳ vòng xoắn nào của riêng họ.

Mục blog của Sheryl Canter về gia vị / trùng hợp chảo của bạn

Bài viết hướng dẫn minh họa của Cook, KHÔNG đứng sau paywall của họ

Tất cả các đoạn trích dẫn của tôi là từ các bài viết minh họa của Cook.


Bình luận không dành cho thảo luận mở rộng; cuộc trò chuyện này đã được chuyển sang trò chuyện .
Cascabel

5

Oy. Chúng ta đừng đi vào những thứ trong quá khứ của bạn, mà chỉ cần thảo luận về những gia vị hiệu quả nên bao gồm.

 • Rửa chảo. Không bao giờ với chất tẩy rửa, chỉ cần nước nóng. Ngâm nó nếu
  cần thiết, hãy hào phóng với mỡ khuỷu tay, nhưng bạn không bao giờ cần chất tẩy rửa, ngay cả khi chảo không được tẩm gia vị.

 • Làm khô bình thường.

 • Đặt nó trên lửa khá cao, đừng đi lang thang.

 • Làm nóng nó. Chưa đến khi chuông báo cháy tắt, hoặc cho đến khi nó chuyển sang màu đỏ, cho đến khi bạn cảm thấy nóng nếu bạn cầm tay và dường như bạn có thể nấu thức ăn trong đó nếu bạn định làm điều đó.

 • Sau đó, và chỉ sau đó, dầu nó. Đầu tiên tắt lửa.

 • Nhỏ giọt trong một lượng nhỏ dầu tương thích nhiệt ( không phải là dầu ô liu, mà là đậu phộng, nghệ tây, cải dầu .. nó hoàn toàn không quan trọng). Giống như một muỗng canh hoặc không, không phải cốc.

 • Sử dụng khăn giấy để trải mỏng và đều khắp mặt trong của chảo, không ấn mạnh, không tự cháy.

 • Để nó một mình, để nguội trước khi bạn sử dụng nó.

Nếu bạn giữ chất tẩy rửa ra khỏi chảo, bạn có thể không bao giờ phải lặp lại quy trình và gia vị này có thể kéo dài hàng thập kỷ. Có lẽ nếu bạn quá tích cực với việc dọn dẹp, bạn có thể phải làm điều đó một lần trong một thời gian tuyệt vời. Không có cách nào bạn phải làm điều này nhiều lần. Nếu nó không hoạt động, đó là vì bạn không làm đúng. Ví dụ, dầu chỉ có thể được hấp thụ đúng cách trong chảo đã nóng, vì vậy nếu bạn bôi dầu trước thì hãy làm nóng tất cả những gì bạn đang làm là đốt dầu. Điểm trung tâm dư lượng đen của bạn có lẽ chỉ là dầu bị cháy.

Không có bài viết để tham khảo, nhưng tôi đã học phương pháp này trong một lớp học nấu ăn Trung Quốc khoảng 40 năm trước, và tất cả các chảo của tôi vẫn còn khỏe mạnh.


2
:-) !! Tôi hy vọng bạn có nghĩa ngược lại ..

2
dầu ô liu có điểm hút thuốc thấp hơn và ít "sạch" hơn. của vấn đề khác (đó là hương vị).
Lassi Kinnunen

2
Lol tôi có nghĩa là ngược lại
dùng1721135

2
@ karan-hà lan-Wardhan Không phải là vấn đề sở thích cá nhân mà dầu ô liu ít tinh chế hơn các loại dầu khác mà bạn có thể mua. Bạn thậm chí sẽ trả thêm tiền cho dầu ô liu nguyên chất mà thậm chí còn tệ hơn khi nêm gang hoặc nấu ăn ở nhiệt độ cao. Nếu bạn bị mắc kẹt với dầu ô liu, hãy sử dụng loại rẻ nhất, nó càng có hương vị thì càng ít tinh chế. Bạn có thể nêm nếm nó nhưng nó không tốt để làm điều đó, giống như bạn có thể chiên bít tết trong dầu ô liu nguyên chất nhưng thực sự bạn không nên làm vậy.
Lassi Kinnunen

2
@KaranHarshWardhan Đây không phải là vấn đề về hương vị, đó là vấn đề về điểm khói (xem bình luận đầu tiên của Lassi). Đây không phải là sở thích cá nhân - bạn không muốn làm gia vị với một loại dầu có điểm khói thấp hơn nhiệt độ mà bạn sẽ làm nóng chảo, nếu không nó sẽ bị cháy. Dầu ô liu, tùy thuộc vào cách tinh chế, thường có điểm khói thấp hơn (ví dụ dưới 200C) so với nhiều loại dầu khác và do đó không phải là lựa chọn tuyệt vời cho gia vị. Bài viết Wikipedia tôi liên kết đến có các điểm khói của các loại dầu khác nhau để tham khảo.
JBentley

2

Nấu một ít thịt xông khói với nó.

Bạn đang nấu món gì với nó có thể có một số lý do khiến khu vực này được mở rộng, vì vậy hãy thử nấu một ít thịt xông khói. Một số công thức cho gia vị bao gồm đặt nó vào lò nướng với thịt xông khói trên đó.


Tôi đã nấu bít tết trong đó ngày hôm qua với bơ.
dùng1721135
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.