Bao lâu dầu mỡ (từ thịt xông khói hoặc nướng) sẽ giữ trong tủ lạnh?


11

Tôi đã giữ tất cả dầu mỡ thịt xông khói để làm thịt xông khói vào cuối tuần này, và bây giờ tôi có một lọ mỡ bôi trơn trong tủ lạnh. Bao lâu tôi có thể sử dụng điều này để truyền đạt sự tốt lành của thịt xông khói cho rau xào của tôi trước khi nó trở nên tồi tệ?

Thời hạn sử dụng của các giọt chất béo từ thịt xông khói, nướng và các loại thịt khác là gì?

Câu trả lời:


12

Phụ thuộc vào số lượng chất rắn và lượng nước bạn có trong đó. Nếu bạn đã kết xuất, lọc và tinh chỉnh nó, nó sẽ kéo dài một vài tuần dễ dàng.

Lưu ý: mẹ tôi duy trì nó không bao giờ xấu đi, làm lạnh hay không. Rất nhiều đầu bếp miền Nam thời xưa sẽ nói như vậy, nhưng tất cả họ đều trải qua nhanh chóng.


2
Tôi nhớ đã thấy mọi người giữ nó trong một vài tháng mà không có vấn đề gì cả. Không cần quan tâm đặc biệt để lọc / tinh chế nó, chỉ cần chiên thịt xông khói trong một cái chảo đủ rộng là hàm lượng nước rất rất thấp.
Cascabel

5
Tôi lớn lên ở một trong những gia đình đó, @Jefromi. Cha tôi sử dụng chảo rộng và chủng qua vải mỏng để loại bỏ chất rắn xấu xí, sau đó để một lọ mason của chất béo còn sót lại trong tủ lạnh dễ dàng 6-8 tháng và chưa bao giờ gặp vấn đề. Tôi không ngụ ý rằng điều đó an toàn, tôi biết bằng những con số có lẽ chúng ta nên bị bệnh 5x, chỉ muốn xác nhận những gì bạn và Satanicpuppy đã nói với bằng chứng giai thoại đầu tiên!
stephennmcdonald

Xem xét lượng muối và chất bảo quản khác có trong chất béo thịt xông khói được lọc, có lẽ nó khá an toàn nếu được giữ lạnh.
Sean Hart

2
@sean: Tôi chắc chắn rằng nó có thể trở nên tồi tệ ... Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nó. Niềm vui của Cooking nói rằng mỡ xông khói có thể được giữ "vô thời hạn", điều này hơi bất định một cách đáng ngạc nhiên đối với một cuốn sách nấu ăn được lưu hành rộng rãi như vậy.
Satanicpuppy

1
Đặt khăn giấy lên một cái lọ có nắp đậy kín và giữ nó ở đó bằng dây cao su. Đổ mỡ thịt xông khói qua nó và sau đó vào tủ lạnh đó là iit.

6

Tôi chưa bao giờ có mỡ thịt xông khói đủ lâu để tìm ra khi nào nó xấu đi, nhưng nó sẽ kéo dài ít nhất một tuần, và có lẽ vài tuần. Bơ làm rõ có thể kéo dài vài tháng trong tủ lạnh.

Nếu bạn có cả một hũ của nó, tôi khuyên bạn nên vớt nó ra và đóng băng nó trong các phần có kích thước bằng thìa và giữ nó trong một cái túi trong tủ đông. Sau đó, bạn sẽ có một phần mỡ thịt xông khói tiện lợi trong một thời gian dài. (Tôi chưa bao giờ làm điều này, tôi thực sự đã lấy nó ra từ Minh họa mới nhất của Cook)


Tôi đã làm bỏng ngô với hỗn hợp mỡ xông khói và dầu. Kỹ thuật này sẽ là hoàn hảo cho điều đó.
JSM

1
Nếu bạn muốn đóng băng các phần nhỏ hãy thử một khay đá. Sau khi đông lạnh, chúng có thể được đặt lại vào một số container khác.
Roland

5

Đừng lo lắng, nó sẽ giữ được lâu hơn bạn phải sử dụng nó. Tôi có một hộp đựng mỡ xông khói mà tôi giữ trong tủ lạnh ... nó được thêm vào và trừ đi một cách thường xuyên, nhưng tôi hy vọng đã một vài năm kể từ khi tôi hoàn toàn làm sạch nó và bắt đầu lại với một hộp đựng sạch mới . Chỉ cần cố gắng để giữ cho các miếng thịt xông khói ra khỏi nó ... nếu bất cứ điều gì sẽ xấu đi, đó là thịt xông khói, không phải là dầu mỡ.


5

Vợ tôi và tôi đã sử dụng cùng một lọ mỡ thịt xông khói trong 4 năm nay. Chúng tôi lọc mỡ thịt xông khói qua vải mỏng trong lưới lọc. Thỉnh thoảng chúng tôi sẽ làm nóng toàn bộ bình trong lò vi sóng để làm tan chảy nó, và đổ những thứ tốt ra, để lại trầm tích. Nó khá rõ ràng. Mỗi lần tôi sử dụng, tôi đều ngửi và nó chưa bắt đầu có mùi khó chịu.

Chỉ là một FYI, tôi đã cân một pound thịt xông khói trước khi chiên, chỉ để đảm bảo trọng lượng, sau đó chiên nó, sau đó cân kết quả cuối cùng và nó nhỏ hơn 4 ounce, vì vậy, với khoảng 5,00 đô la một pound, mỡ là 3,75 đô la . Tôi sẽ không ném nó ra LOL.


4

Mẹ tôi có một trong những "lon" thịt xông khói ngồi trên bếp. Là kim loại với một bộ lọc nhỏ và nắp. Ở mặt trước, nó nói ... còn gì nữa không? ..... BACON. Chúng tôi đã sử dụng nó cho khoai tây chiên, trứng chiên và thậm chí bôi nó lên vỉ nướng cho bánh kếp và bánh mì nướng kiểu Pháp. Tôi không nhớ mỡ xông khói bao giờ được cho vào tủ lạnh.


3

Tôi thường xuyên nhận được hàng tuần trong số những thứ tôi vừa đổ ra khỏi chảo (tức là không cần quan tâm để kết xuất hoặc lọc nó).

Tôi giữ nó trong một cái lọ kín để ngăn nó bốc mùi tủ lạnh, và kiểm tra xem nó có bị ôi hay mốc trước khi sử dụng không.


2

Tôi không biết về tủ lạnh nhưng chúng tôi thường giữ thịt xông khói trong một lọ mỡ lợn trong tủ trong nhiều tháng.


1

Tôi sẽ sử dụng mô hình của Smen , một loại gia vị Ma-rốc được tạo ra bằng cách làm rõ bơ với một gói oregano trong đó, sau đó chôn thùng chứa trong nhiều năm để "chữa trị" - 10-20 năm không phải là hiếm. Chúng tôi lọc nó, đặt nó trong một cái hộp đóng hộp sạch và để nó trên quầy hoặc tủ lạnh trong nhiều tuần cho đến khi nó mờ đục. Nó kéo dài trong nhiều tháng.


1

Tôi giữ một lọ cho nhỏ giọt thịt xông khói trong tủ lạnh. Bất cứ khi nào tôi nấu thịt xông khói, tôi thêm dầu mỡ vào bình, do đó mức độ liên tục dao động. Tôi đã sử dụng cùng một lọ trong nhiều năm (ít nhất là 8-10) và chưa bao giờ bị nhỏ giọt. Giữ nó trong tủ lạnh và nó sẽ tồn tại mãi mãi!


1

Tôi đã sử dụng mỡ xông khói cả đời tôi. Tôi giữ nó trong một cái lọ ngâm đã được rửa sạch. Tôi để dầu mỡ nguội khoảng mười phút sau đó đặt một cái phễu có lót bộ lọc cà phê vào bình và cho nó vào và trên cùng với nắp. Tôi không bao giờ đặt nó trong frig. Đôi khi vài tuần trước khi tôi sử dụng lại và tôi chưa bao giờ gặp vấn đề gì. Cả mẹ và bà tôi cũng vậy.


0

Tôi đã để nó trên quầy trong một cái lọ trong nhiều năm và sử dụng nó, thêm vào đó, 4 đến 5 lần một tuần để nấu ăn. Tôi cũng sử dụng nó khi tôi cắt chỉ và khoan lỗ bằng thép. Có một lọ của nó trong nhà kho chắc chắn là 20 tuổi và có thể là 30 cộng.


Bạn có sử dụng mỡ cũ để nấu ăn, hoặc chỉ gia công kim loại? Chắc chắn bạn không gợi ý rằng mỡ 30 tuổi của bạn có thể ăn được, phải không?
ElmerCat

0

Một vài năm trước tôi đã xem một chương trình "nhà hàng burger ngon nhất" và một trong số họ đã nấu bánh mì kẹp thịt của nó trong một thùng chất béo 150 tuổi, cùng một thùng, cùng chất béo, không bao giờ cạn kiệt hoặc thay đổi, chỉ cần thêm vào bằng cách nấu thêm . Cá nhân tôi đã lưu trữ và sử dụng chất béo thịt xông khói trong nhiều năm và chưa bao giờ thấy nó xấu đi.


0

Sau khi nấu thịt xông khói ở mức trung bình thấp, tôi kéo thịt xông khói được nấu chín từ chảo, đặt thịt xông khói sang một bên và đổ mỡ xông khói vào một cái hộp đóng hộp tiệt trùng bằng cách sử dụng phễu và bộ lọc cà phê để loại bỏ các hạt thịt. Mỡ thịt xông khói được lọc là một màu hổ phách đẹp rõ ràng. Sau đó tôi làm lạnh mỡ xông khói. Nó trở thành một ánh sáng đáng yêu gần như màu trắng và từ đó tôi sử dụng nó để nấu hầu hết mọi thứ tôi chiên. Tôi đã thêm vào dầu mỡ một hoặc hai lần, nhưng thích sử dụng bình sạch, tiệt trùng vào lần tiếp theo và đặt muỗng cuối cùng của bình trước lên trên cùng của bình mới sau khi nó được thiết lập để nó được sử dụng trước. Trong tất cả những năm tôi đã làm điều này, tôi chưa bao giờ có bất kỳ xấu đi. Nó luôn luôn có mùi tươi khi nắp bật ra và một lần nữa khi tôi bắt đầu nấu ăn với nó và một số lọ đã để trong tủ lạnh từ một năm trở lên. Tôi thường làm việc với hai hoặc nhiều lọ cùng một lúc vì tôi sử dụng các lọ pint chỉ để nó không ngồi lâu như vậy. Tôi mới mở một cái lọ mà tôi đã có trong tủ lạnh được một năm, và nó có màu sắc đáng yêu và có mùi tươi như cái mới tôi vừa cho vào tủ lạnh tuần trước. Tôi chưa bao giờ đóng băng bất cứ điều gì thực sự tôi không nghĩ về nó, nhưng tôi sẽ thay đổi điều đó và thử nó vì tôi đang ở thời điểm hiện tại tôi đã có hai lọ và đang chuẩn bị nấu thêm thịt xông khói tuần. Tôi lo lắng để xem làm thế nào điều này xảy ra. Lọc mỡ thịt xông khói của bạn là chìa khóa trong ước tính của tôi để nấu ăn ngon lành mạnh an toàn bằng cách sử dụng mỡ xông khói. và nó có màu sắc đáng yêu và có mùi tươi như màu mới tôi vừa cho vào tủ lạnh tuần trước. Tôi chưa bao giờ đóng băng bất cứ điều gì thực sự tôi không nghĩ về nó, nhưng tôi sẽ thay đổi điều đó và thử nó vì tôi đang ở thời điểm hiện tại tôi đã có hai lọ và đang chuẩn bị nấu thêm thịt xông khói tuần. Tôi lo lắng để xem làm thế nào điều này xảy ra. Lọc mỡ thịt xông khói của bạn là chìa khóa trong ước tính của tôi để nấu ăn ngon lành mạnh an toàn bằng cách sử dụng mỡ xông khói. và nó có màu sắc đáng yêu và có mùi tươi như màu mới tôi vừa cho vào tủ lạnh tuần trước. Tôi chưa bao giờ đóng băng bất cứ điều gì thực sự tôi không nghĩ về nó, nhưng tôi sẽ thay đổi điều đó và thử nó vì tôi đang ở thời điểm hiện tại tôi đã có hai lọ và đang chuẩn bị nấu thêm thịt xông khói tuần. Tôi lo lắng để xem làm thế nào điều này xảy ra. Lọc mỡ thịt xông khói của bạn là chìa khóa trong ước tính của tôi để nấu ăn ngon lành mạnh an toàn bằng cách sử dụng mỡ xông khói.


1
Bạn có thể làm gì đó về bức tường văn bản của bạn ? Cảm ơn.

-1

Tôi giữ một số mỡ không được lọc đã sử dụng một vỉ nướng điện lớn - từ một dự án lớn cần 6 # thịt xông khói. Một số đã đi trong tủ đông. Sau khoảng 5 tháng, cái bồn trong CẦU, trong một cái tupperware chất lượng niêm phong chặt chẽ, ... tôi đã lấy nó ra ngày hôm qua và thực tế nó đang phát triển một vài đốm xanh có kích thước bằng một đồng xu. Vì vậy, nó có thể bị ôi cho chắc chắn.

Tôi đang ở trong lĩnh vực y tế và việc "lọc dầu mỡ hoặc khăn giấy bằng rây" rất có ý nghĩa! Tôi đã không nghĩ về điều này cho đến bây giờ.

Các mảnh bitty của FAT và đặc biệt là các bit nhỏ của MEAT vẫn đang có một số hoạt động trao đổi chất đến cuối cùng, và các temp kéo dài cao ngừng hoạt động tế bào sống. Sau đó, khi thịt ở khắp mọi nơi trong tự nhiên khi nó cố gắng hòa tan và hóa lỏng trong giai đoạn cuối của sự phá vỡ tế bào, nó giải phóng những thứ có lợi cho sự phát triển của vi khuẩn. Trừ khi bạn đốt một thứ gì đó thành carbon, nó vẫn có hoạt động phá vỡ tế bào và tiềm năng cho một tế bào khác sử dụng phương tiện đó để phát triển. Cùng với đó, tôi khuyên bạn nên làm ấm dầu của bạn để có độ nhớt cao hơn để nó đi qua khăn giấy hoặc vải mỏng dễ dàng hơn. Kiên nhẫn. Khăn giấy chất lượng cao có thể quá hạn chế. Hãy để nó ngồi và nhỏ giọt - và dầu được lọc nên có thể sử dụng được và an toàn lâu hơn một chút so với không lọc.

Bây giờ các loại dầu. Đây là những "axit" bão hòa và không bão hòa. (Polly béo không bão hòa Polly hoặc PUFA trên nhãn dầu ăn.) Đây là một loại axit nhẹ, nhưng axit không bao giờ ít hơn. Do đó, khi được chăm sóc cẩn thận và được bảo quản trong một thùng chứa chất lượng với một con dấu tuyệt vời để hạn chế tiếp xúc với O2 mới bị oxy hóa, nó rất có thể tồn tại trong một thời gian dài trong tủ lạnh. Về điều đó, anh chị em miền Nam của tôi có lẽ đúng! Miền Nam có thể sẽ tăng trở lại !!! :)


1
Sự ôi thiu và nấm mốc không giống nhau.
Aarovy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.